Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa phượng nở là mùa chia tay

2020-05-27 01:18

Tác giả: Liên


blogradio.vn - Mùa phượng nở là mùa chia tay. Bước ra khỏi cổng trường trung học phổ thông là bạn đã bước ra thế giới có biết bao rộng lớn ngoài kia. Hãy cùng nhau cố gắng và tạo ra một thanh xuân tươi đpẹ bạn nhé.

***

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Có người nói rằng, khoảng thời gian ba năm cấp ba sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chắc có lẽ bởi vì thời gian đó không mang theo những trẻ con ngây thơ của thời tiểu học cũng chẳng có sự ương bướng nhất thời của thời trung học cơ sở. Bước lên cấp ba, điều mà chúng ta có là sự trưởng thành hơn rất nhiều, những vui buồn cũng đã khác xưa, không phải vì bị giật mất một cái kẹo mà òa khóc nữa mà thay vào đó chúng ta suy nghĩ nhiều hơn một chút, lo lắng cho tương lai nhiều chút và sự rung động cũng nhiều hơn một chút.

Chúng ta mất ba phút để làm quen giáo viên chủ nhiệm, mất ba tiếng để làm quen với các bạn học, mất ba ngày để làm quen với trường mới và mất ba năm để học cách trân trọng những gì đã có với nhau. Thế đấy, thời gian trôi nhanh như một cơn gió, gói gọn lại cũng chỉ như là cái chớp mắt mà thôi. Có khi trong những tiết học ngày đó ta chỉ mong mau chóng ra chơi nhưng đến khi đi rồi thì chỉ mong quay ngược trở lại để học thêm một lần nữa. Cuộc đời là vậy, cho đến lúc sắp chia ly ta mới có cảm giác thật hơn, trân quý hơn những giây phút còn lại.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay, và hơn thế đối với Thành phố Hoa phượng đỏ này, đi bất cứ đâu cũng sẽ nhìn thấy những cây phượng, màu đó ấy lại lần nữa khiến chúng ta nao lòng. Khi bước đi rồi lòng vẫn nuối tiếc khôn nguôi bao mộng ước, bao kỉ niệm và chất chứa nơi đó là cả một thời học sinh đã đi đến chặng đường cuối. Bởi lẽ, lên đến đại học chúng ta sẽ không còn là học sinh nữa mà là những sinh viên rồi, thời cấp ba như thế không thể có lại lần thứ hai.

Bước ra khỏi cổng trường trung học phổ thông là bạn đã bước ra thế giới có biết bao rộng lớn ngoài kia, bạn sẽ không còn hơi sức để giận hờn vu vơ hay xao lãng bất kì gì nữa nếu bạn không muốn bị cơn sóng đời đánh trôi. Bạn sẽ phải trực tiếp gánh trên vai những áp lực cuộc sống, nỗi lo cơm áo gạo tiền và rất nhiều, rất nhiều chuyện không lường trước được. Đến lúc đó, bạn không thể nào gục ngã được, điều duy nhất có thể làm là cố gắng hết sức, mệt quá thì về nhà ngủ một giấc hoặc khóc thật to một trận chứ không thể bỏ cuộc.

Viết vài dòng này gửi tới những bạn cuối cấp và những bạn gần cuối cấp. Hy vọng các bạn có thể trân trọng từng giây phút khi còn bên nhau.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

© Liên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Sau này hãy gặp lại nhau vào mùa hoa nở nhé

Liên

Đừng gồng mình lên để trưởng thành, nó sẽ tự đến khi bạn hạnh phúc với bản thân mình nhất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top