Mùa Noel năm cũ
2017-12-23 01:30
Tác giả:

Hà Nội lạnh, Noel sắp đến gần. Dường như năm nào cũng vậy, Noel đều lạnh, có những người vẫn trống vắng một bàn tay. Có lẽ họ cũng chẳng chờ đợi ai, chỉ là dường như cô đơn bỗng trở thành thói quen, cứ ngày này qua ngày khác mà thôi. Càng về khuya, cái lạnh càng thấm vào lòng người ta, khiến nỗi cô đơn trở mình mà trở nên da diết, khiến nỗi nhớ ùa về mà day dứt và cồn cào hơn, khiến cho những thổn thức tưởng ngủ yên lại bỗng giật mình thức giấc…
Mùa Noel năm cũ, bàn tay em đã được ủ ấm trong bàn tay của một người, và những ngày đó thật sự hạnh phúc. Trời vẫn lạnh như thế, gió vẫn không ngừng rít lên và đưa cái lạnh ùa qua làn áo mà thấm vào da thịt người. Nhưng cái siết tay thật chặt, và anh không ngừng xoa vào bàn tay em đang đỏ ửng vì lạnh, rồi lại ôm lấy hai má em khi đang run lên thật khiến em ấm lòng.
Noel năm ấy, chúng ta đã cùng hứa rằng sẽ luôn ở bên nhau như thế, cho dù năm sau, năm sau và năm sau nữa vẫn luôn nắm tay như vậy. Anh hứa rằng sẽ chẳng bao giờ buông tay em, nhưng lời hứa ấy anh chẳng thực hiện được rồi. Bởi vì người xa em là anh, người buông tay em là anh, người thất hứa là anh và người khiến em đau cũng là anh. Thì ra chúng ta thường chịu đau khổ từ những người ta thương yêu nhất phải không anh?
Em vẫn nhớ ngày anh rời bỏ em, cũng là ngày Noel anh nhỉ. Ngoài trời vô cùng lạnh, anh nằm đó mắt nhắm nghiền chẳng chịu mở mắt nhìn em. Lúc đó em đã ước rằng tất cả chỉ là một giấc mơ, chỉ là một trò đùa của anh để khiến em bất ngờ mà thôi. Rằng anh sẽ tỉnh dậy, mỉm cười và ôm em vào lòng như mùa Noel năm cũ. Thế nhưng không phải.

Bệnh viện một màu trắng toát, mùi thuốc khử trùng xộc vào mũi em khó chịu. Em từng nói với anh rằng mình rất ghét mùi bệnh viện bởi vì đó là nơi em đã mất đi người thân. Vậy mà hôm nay em lại mất anh chính nơi này. Mẹ anh khóc ngất trên tay em. Còn em, nước mắt gần như đã khô cạn. Em không khóc vì thực hiện lời hứa với anh, mà cũng không còn sức lực để khóc. Anh muốn em luôn mỉm cười dù cả khi đau khổ hay mệt mỏi nhất, em sẽ thực hiện lời hứa ấy. Nhưng em ghét anh vì anh đã thất hứa, đã quên lời hứa quan trọng nhất của anh vào một ngày như thế này.
Em bước đi từng bước chậm chạp vô hồn, đôi bàn tay trống rỗng, ánh mắt hoang hoải nhìn những đôi tình nhân ôm nhau trên phố. Chỉ là anh không ở đây nữa, dù lạnh thì em vẫn chỉ có một mình, dù cô đơn thì em cũng chỉ có một mình. Má em bất chợt ấm nóng, những giọt nước mắt chảy xuống từ khi nào thấm vào môi mặn chat. Nếu như có anh ở đây thì thật tốt, anh sẽ ôm em vào lòng, sẽ lau nước mắt cho em, sẽ dỗ dành em, sẽ trêu em cười. Thế nhưng chẳng còn gì cả, trước mắt em là từng đợt gió lạnh lẽo không ngừng thổi tới.
Mùa Noel năm cũ, hẳn rằng cũng đã có thật nhiều người ghen tị với tình yêu của chúng ta anh nhỉ? Như cách mà mùa Noel năm nay em lặng lẽ ghen tị nhìn những cặp đôi yêu nhau nắm chặt tay trong tiết trời lạnh giá.
© Đoàn Hòa – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







