Mùa hè năm ấy chúng ta từ bỏ nhau
2024-04-01 18:55
Tác giả:
SEU SEU
blogradio.vn - Cùng nhau đón giáng sinh, nắm tay nhau đi dạo hết những con đường ánh sáng rực rỡ. Cùng nhau đón giao thừa, ngắm pháo hoa ngợp trời. Cùng nhau trải qua sinh nhật vui vẻ. Lúc đó tôi cứ nghĩ cứ thế mà bình đạm cùng nhau trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, tình yêu làm gì có cãi vã mà chia xa như người lớn hay nói.
***
Người ta thường nói, người chúng ta yêu năm 18 tuổi đều sẽ không đi cùng chúng ta đến cuối đời. Mỗi khi nghe nói vậy, tôi đều cười trừ mà gật gù vì nó như một lời nguyền cho những mối tình đầu. Năm tháng thanh xuân tuổi trẻ đầy nhiệt huyết yêu đương, đầy sự háo thắng, ta cứ ngỡ rằng bắt được con ve sầu là đã có cả mùa hè trong tay. Mãi sau này tôi mới hiểu tình yêu năm 18 tuổi là đoạn tình cảm đẹp nhất nhưng cũng làm ta hối tiếc cả một đời.
Chắc hẳn trong lòng chúng ta đều có một người không thể thuộc về và tôi cũng vậy. Thanh xuân tươi đẹp của tôi có hình bóng của một người mà cả đời này khắc cốt ghi tâm, là ánh dương soi sáng cho những ngày tháng tẻ nhạt thời cấp 3. Cậu và tôi cùng là fan của nhóm nhạc EXO. Nhân duyên của chúng tôi từ đó bắt đầu khi cùng nhau đăng kí lớp học tiếng Hàn với ước mong cùng nhau xem connect của idol, cùng nhau treo móc khóa tình yêu ở tháp Namsan, ngắm sông Hàn về đêm, cùng nhau rong ruổi các con đường xinh đẹp ở Hàn Quốc và ăn các món ăn đêm mà cả hai yêu thích. Chúng tôi cứ như vậy giữ trong mình ước mơ của tuổi trẻ, cùng nhau học tập, trải qua những tháng ngày cuối cùng trên ghế nhà trường một cách yên bình.

Mỗi buổi sáng khi đến lớp, chỉ cần thò tay xuống ngắn bàn là sẽ có ngay chiếc bánh mỳ cùng chai trà sữa thái thơm ngon, khi thì hộp xôi, lúc thì chiếc bánh bao. Thi thoảng sẽ có chiếc hộp nhỏ đựng món kimbab cậu tự làm mà mỗi lần xem phim Hàn mà tôi mê. Tất cả đều là những món tôi yêu thích có thể ăn mãi không biết chán. Nhưng hơn cả tôi biết đó là tất cả những gì cậu ấy có và cũng là tình cảm mà cậu ấy dành cho nên tôi cực kì trân quý. Những lần giải lao 5 phút hay 30 phút giữa các tiết chúng tôi đều tranh thủ tới lớp của nhau nói dăm câu ba điều rồi lại ba chân bốn cẳng về lớp vào tiết mới. Vì tôi khá kém các môn tự nhiên nhưng bù lại cậu ấy rất giỏi các môn tự nhiên nên tối tối đều call videol dạy tôi học. Có thời gian rảnh cũng sẽ tìm đến kèm tôi học.
Cùng nhau đón giáng sinh, nắm tay nhau đi dạo hết những con đường ánh sáng rực rỡ. Cùng nhau đón giao thừa, ngắm pháo hoa ngợp trời. Cùng nhau trải qua sinh nhật vui vẻ. Lúc đó tôi cứ nghĩ cứ thế mà bình đạm cùng nhau trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, tình yêu làm gì có cãi vã mà chia xa như người lớn hay nói. Quả đúng là đứa trẻ non dại, không có lời hứa nào thắng nổi thời gian, sau khi thi tốt nghiệp cấp 3 chúng tôi đã không còn là thanh xuân của nhau nữa. Mỗi người có một sự lựa chọn riêng cho cuộc đời mình. Cậu ấy vẫn tiếp tục theo đuổi viết tiếp ước mơ còn dang dở của chúng tôi. Còn tôi lại chọn chia tay cậu ấy. Lao vào đời để kiếm cơm, lao vào đời tìm cơ hội bởi những biến cố, thăng trầm của cuộc sống khiến tôi từ một đứa trẻ vô lo, hướng ngoại giờ đây đã khép mình lại. Ngày chia tay, tôi cũng không dám gặp cậy ấy nói chia tay. Một đứa hèn nhát chỉ dám kết thúc mối tình của mình qua vài dòng tin nhắn, mặc cậu có níu kéo như nào, tôi chặn mọi phương thức liên lạc và rời đến sống ở một nơi khác xa cậu.
Cứ thế thời gian lặng thầm trôi qua, tôi và cậu đã xa nhau được 6 năm. Đúng là khi mình đã học được cách yêu một người thì họ đã biến mất khỏi thế giới của mình mất rồi. Tôi cũng có trải qua một vài mối tính nữa nhưng cảm xúc không còn nồng nhiệt, vui vẻ như khi bên cậu và đều chia tay vì cảm thấy không ai tốt như cậu ấy. Thật đúng khi nói rằng: “Tuổi trẻ không nên gặp được người quá tốt, nếu không cả đời này sẽ mãi vẫn vương.”
© SEU SEU - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Chia Tay Anh Là Cách Em Yêu Chính Bản Thân Mình | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.







