Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một nốt nhạc trầm trong cuộc đời em

2023-09-06 05:25

Tác giả: Nguyễn Minh Quyên


blogradio.vn - Có lẽ trong tình yêu, ai yêu hơn, lo lắng cho người kia nhiều hơn thường thiệt thòi hơn chăng? Miệt mài vì tương lai mong có nhau đã không còn là chủ đề nói chuyện của anh và em nữa. Thay vào đó là những câu chuyện về một cô gái nào đó mà em chưa từng gặp.

***

Nếu như cuộc đời là một bản nhạc, thì hẳn cuộc tình chúng ta là một nốt trầm trong bản nhạc đó anh nhỉ. Từ ngày đầu tiên khi chúng ta gặp nhau hẳn anh cũng đã từng nghĩ cuộc gặp gỡ này là định mệnh. Nhưng có ngờ đâu đoạn tình cảm mà chúng ta đã có lại là thứ định mệnh trái ngang mà chẳng cặp đôi nào muốn có.

Bắt đầu thì cần sự đồng ý của cả hai nhưng khi chia tay thì chỉ cần một người muốn rời đi là đủ. Trong suốt khoảng thời gian yêu anh em chưa hề hối hận về tình cảm mà em đã trao. Nhưng như thế không có nghĩa là em không buồn, không oán trách. Em chỉ không hối tiếc về những gì mà em đã dành cho anh thôi, còn về đoạn đường vừa rồi em không oán trách thì có lẽ em đã quá vô tâm với cảm xúc của chính em rồi. Quen nhau, yêu nhau em đã cố gắng cùng anh vượt qua từng giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Từ lúc anh trắng tay đến lúc anh có một chút thành tựu.

Ngày đầu quen nhau chúng ta đã chẳng có gì nhiều ngoài hai trái tim bỏng cháy, tràn đầy hình ảnh của nhau. Em không biết anh có như em không nhưng với em từ ngày đầu em đã chẳng toan tính điều gì chỉ thầm mong có thể bên anh lâu thật lâu. Khi anh túng thiếu với hai bàn tay trắng, vật lộn với cuộc sống của một người trưởng thành đi làm. Dù em với đồng lương ít ỏi khi ấy vẫn cố gắng giúp anh và chưa từng nghĩ đến sự hồi đáp hay biết ơn, đơn giản bởi vì em yêu anh mà thôi. Có những món đồ em thích, em cũng muốn được người yêu em tặng nhưng rồi lại nghĩ đến anh cũng chẳng khá giả gì em lại tặc lưỡi cho qua. Những lúc anh gặp chuyện không vui em vẫn luôn ở đó, lắng nghe những câu chuyện của anh, đứng về phía anh. Dù vậy, em vẫn không thể có anh trọn vẹn.

Có lẽ trong tình yêu, ai yêu hơn, lo lắng cho người kia nhiều hơn thường thiệt thòi hơn chăng? Miệt mài vì tương lai mong có nhau đã không còn là chủ đề nói chuyện của anh và em nữa. Thay vào đó là những câu chuyện về một cô gái nào đó mà em chưa từng gặp. Khi anh kể về cô ấy một cách say sưa cũng là lúc em biết câu chuyện của mình sắp đến hồi kết. Yêu anh, nhưng em biết làm sao khi trái tim anh đang hướng về một ai đó khác. Dù trên danh nghĩa chúng ta vẫn là người yêu nhưng có khác gì ở bên nhau chỉ vì thói quen đâu anh ạ? Cảm xúc trong em lúc lên lúc xuống, chưa bao giờ ổn định, tại sao em lại phải dày vò bản thân em như vậy. Em đặt hàng vạn câu hỏi, cố tìm cho mình một lí do để có thể bên anh tiếp tục, nhưng rồi thời gian và chính anh làm em nhận ra trong tình cảm một người cố gắng là chưa đủ. Có lẽ, đã đến lúc em nên rời đi, để cuộc tình mình trở thành một nốt trầm sẽ tốt hơn chăng?

Và rồi điều gì đến cũng đến, chúng ta hai người vốn dĩ chỉ tình cờ gặp nhau trên đường đời, đã rẽ về hai hướng khác nhau. Con đường em không có anh, nhưng em biết có lẽ nó sẽ nhẹ nhàng với em hơn, sẽ cho em gặp được người phù hợp với em hơn. Và anh cũng vậy. Biết đâu người đến sau sẽ là một nốt thăng trong cuộc đời mình thì sao anh nhỉ? Mong rằng anh luôn an ổn và bình yên, nốt trầm này, hãy quên đi anh nhé!

© Nguyễn Minh Quyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc Sống Là Bức Tranh Và Bạn Là Hoạ Sĩ | Radio Chữa Lành

Nguyễn Minh Quyên

không ai sinh ra trên đời này đã hợp nhau. chính thế đừng bắt ai thay đổi vì bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top