Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một nốt nhạc trầm trong cuộc đời em

2023-09-06 05:25

Tác giả: Nguyễn Minh Quyên


blogradio.vn - Có lẽ trong tình yêu, ai yêu hơn, lo lắng cho người kia nhiều hơn thường thiệt thòi hơn chăng? Miệt mài vì tương lai mong có nhau đã không còn là chủ đề nói chuyện của anh và em nữa. Thay vào đó là những câu chuyện về một cô gái nào đó mà em chưa từng gặp.

***

Nếu như cuộc đời là một bản nhạc, thì hẳn cuộc tình chúng ta là một nốt trầm trong bản nhạc đó anh nhỉ. Từ ngày đầu tiên khi chúng ta gặp nhau hẳn anh cũng đã từng nghĩ cuộc gặp gỡ này là định mệnh. Nhưng có ngờ đâu đoạn tình cảm mà chúng ta đã có lại là thứ định mệnh trái ngang mà chẳng cặp đôi nào muốn có.

Bắt đầu thì cần sự đồng ý của cả hai nhưng khi chia tay thì chỉ cần một người muốn rời đi là đủ. Trong suốt khoảng thời gian yêu anh em chưa hề hối hận về tình cảm mà em đã trao. Nhưng như thế không có nghĩa là em không buồn, không oán trách. Em chỉ không hối tiếc về những gì mà em đã dành cho anh thôi, còn về đoạn đường vừa rồi em không oán trách thì có lẽ em đã quá vô tâm với cảm xúc của chính em rồi. Quen nhau, yêu nhau em đã cố gắng cùng anh vượt qua từng giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Từ lúc anh trắng tay đến lúc anh có một chút thành tựu.

Ngày đầu quen nhau chúng ta đã chẳng có gì nhiều ngoài hai trái tim bỏng cháy, tràn đầy hình ảnh của nhau. Em không biết anh có như em không nhưng với em từ ngày đầu em đã chẳng toan tính điều gì chỉ thầm mong có thể bên anh lâu thật lâu. Khi anh túng thiếu với hai bàn tay trắng, vật lộn với cuộc sống của một người trưởng thành đi làm. Dù em với đồng lương ít ỏi khi ấy vẫn cố gắng giúp anh và chưa từng nghĩ đến sự hồi đáp hay biết ơn, đơn giản bởi vì em yêu anh mà thôi. Có những món đồ em thích, em cũng muốn được người yêu em tặng nhưng rồi lại nghĩ đến anh cũng chẳng khá giả gì em lại tặc lưỡi cho qua. Những lúc anh gặp chuyện không vui em vẫn luôn ở đó, lắng nghe những câu chuyện của anh, đứng về phía anh. Dù vậy, em vẫn không thể có anh trọn vẹn.

Có lẽ trong tình yêu, ai yêu hơn, lo lắng cho người kia nhiều hơn thường thiệt thòi hơn chăng? Miệt mài vì tương lai mong có nhau đã không còn là chủ đề nói chuyện của anh và em nữa. Thay vào đó là những câu chuyện về một cô gái nào đó mà em chưa từng gặp. Khi anh kể về cô ấy một cách say sưa cũng là lúc em biết câu chuyện của mình sắp đến hồi kết. Yêu anh, nhưng em biết làm sao khi trái tim anh đang hướng về một ai đó khác. Dù trên danh nghĩa chúng ta vẫn là người yêu nhưng có khác gì ở bên nhau chỉ vì thói quen đâu anh ạ? Cảm xúc trong em lúc lên lúc xuống, chưa bao giờ ổn định, tại sao em lại phải dày vò bản thân em như vậy. Em đặt hàng vạn câu hỏi, cố tìm cho mình một lí do để có thể bên anh tiếp tục, nhưng rồi thời gian và chính anh làm em nhận ra trong tình cảm một người cố gắng là chưa đủ. Có lẽ, đã đến lúc em nên rời đi, để cuộc tình mình trở thành một nốt trầm sẽ tốt hơn chăng?

Và rồi điều gì đến cũng đến, chúng ta hai người vốn dĩ chỉ tình cờ gặp nhau trên đường đời, đã rẽ về hai hướng khác nhau. Con đường em không có anh, nhưng em biết có lẽ nó sẽ nhẹ nhàng với em hơn, sẽ cho em gặp được người phù hợp với em hơn. Và anh cũng vậy. Biết đâu người đến sau sẽ là một nốt thăng trong cuộc đời mình thì sao anh nhỉ? Mong rằng anh luôn an ổn và bình yên, nốt trầm này, hãy quên đi anh nhé!

© Nguyễn Minh Quyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc Sống Là Bức Tranh Và Bạn Là Hoạ Sĩ | Radio Chữa Lành

Nguyễn Minh Quyên

không ai sinh ra trên đời này đã hợp nhau. chính thế đừng bắt ai thay đổi vì bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top