Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một ngày bình thường nhưng đầy bình yên

2024-08-20 17:35

Tác giả:


blogradio.vn - Không phải rời xa sự ồn ào náo nhiệt thì sẽ tìm thấy yên bình, đôi khi ta ở một mình nhưng vẫn thấy lòng nhiều rối ren suy tư. Yên bình không đắt chỉ là rất khó tìm.

***

Có bao giờ đang đi trên đường mà chúng ta dừng lại ngắm một ngọn cỏ ven đường không? Có bao giờ chúng ta ngồi mãi ở một bãi cát trắng để ngắm từng con sóng biển chưa? Thật sự sẽ rất khó kiếm được những giây phút khiến chúng ta có thở một cách nhẹ nhàng. Mỗi ngày trôi qua không quá ngắn nhưng dường như con người lại dồn hết quỹ thời gian cho những thứ khiến mình mệt nhoài. Chúng ta cứ mãi lao vào nhịp sống hối hả đến quên mất bản thân mình, cố gắng làm việc để có thể tồn tại ở cái chốn thành thị này.

Trải qua những cơn mưa giông đến ướt lòng, ta lại khao khát một cơn nắng ấm. Rồi lại mải mê đi kiếm tìm bình yên giữa những ngóc ngách thành phố hay đi thật xa về những vùng chỉ có núi và sông. Cuộc đời cho ta rất nhiều đau khổ và mệt mỏi, nhưng trong một giây phút nào đó bình yên cũng thật sự tồn tại, chỉ là chúng ta không nhìn thấy. Không phải rời xa sự ồn ào náo nhiệt thì sẽ tìm thấy yên bình, đôi khi ta ở một mình nhưng vẫn thấy lòng nhiều rối ren suy tư. Yên bình không đắt chỉ là rất khó tìm.

Vào một ngày bình thường đến mức vô vị, chỉ có một mình ta trong phòng với những cơn mưa bất chợt ngoài cửa sổ. Không ồn ào, không bạn bè, không ai cả, rất tẻ nhạt và thầm lặng. Nhưng khi sắp qua hết ngày ta lại không muốn nó trôi đi nhanh, ta muốn sống trong những phút giây bình thường đến vô vị kia. Vì liệu ngày mai có còn được như thế không? Sống được một ngày bình thường đôi khi cũng đã là may mắn, có người suốt đời tìm kiếm một ngày như thế cũng không có.

Đúng là con người thật lạ, khi lại thích thú với những thứ náo nhiệt, lúc thì lại mong muốn có được một chút bình yên. Đời người ai biết được có bao ngày nắng đẹp, còn bao ngày mưa giông. Chỉ biết sống cho hết một ngày rồi ngày mai đến lại tiếp tục chuỗi ngày dài.

Chúng ta sẽ còn sống bao ngày nữa nhỉ? Rồi sẽ trải qua những điều gì, là niềm vui hay nỗi buồn? Không cần một cuộc đời đầy huy hoàng hay lỗng lẫy. Chỉ mong mỗi ngày của chúng ta là một ngày bình thường, chỉ là một cốc cafe, một cơn mưa rào và một sự bình yên. Thế là đủ rồi!.

© Tác giả ẩn danh - blogradio. vn

Mời xem thêm chương trình:

Cảm Ơn Vì Đã Từng Yêu, Đã Từng Tổn Thương | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top