Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một mình qua phố vắng

2018-10-23 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Những sợi gió bay theo dáng em. Tôi quay quắt tìm. Đi về phía bóng em biến mất tôi dựa gốc cây xà cừ già thầm gọi tên em. Có phải em không?

***

Khi trời sắp tối, ánh đèn sáng từng nhà sáng rực và từng căn cửa sổ căn hộ chung cư chợt vang lên âm thanh hạnh phúc trong ánh đèn trong vắt và mình cùng chiếc áo khoác mà ngày xưa tôi thường mặc xuống phố. Con phố qua nhiều năm đã thay đổi nhiều đến nỗi các góc phố lạ lẫm đến không ngờ. Ánh đèn chợt chớp tắt nhạt nhòa theo năm tháng. Ngõ hẻm cũng thay tên, căn phố đổi chủ mà tôi đi tìm con đường cũ ngày xưa, quán ăn ấm cúng mang đầy kỳ niệm nay còn đâu. Gót chân khờ dại không còn tìm được vết chân xưa. Tôi từng bước từng bước đi theo dòng người về phía vô định.

Em, có nhớ những ngày cuối tuần hai đứa cùng trốn đám bạn nghich ngợm hay bắt bao cả lũ ăn chè, ly kem mát lạnh, hay ly cà phê ngon trong cửa hàng bà Bảy bên góc phố. Cả bọn ăn uống xôn xao, tiếng nói cười chọc ghẹo. Khi ánh đèn trong quán bật lên một cách long lanh là cả nhóm chia tay và hai chúng mình cùng so bước về phía cuối đường nơi hai ta cùng hay đến. Không vào quán nào khác hai đứa cứ lang thang dưới ánh đèn thành phố mang tên muôn màu. Có biết đó là cặp đôi thương nhau nhất trên đời này. Có biết rằng cặp đôi đang đi tìm hương ấm từ đôi bàn tay bé nhỏ, từ cái đụng vai nhẹ nhàng và nụ cười êm ái cùng ánh mắt đẫm yêu thương.

Một mình qua phố vắng

Em, bây giờ tôi đang mang tên em theo dọc con đường mang ánh đèn của buổi tối bình an như ngày xưa. Em mang tên một loài hoa tím hay áo em tím. Tà áo tím vẫn bay theo con đường anh đang đếm bước. Cái băng đô cài mái tóc dài cũng tim tím. Màu tím buồn mà em yêu mãi đến cuối cuộc đời. Gọi tên em có ai còn nhớ. Chỉ dành riêng cho mình anh thôi. Anh nhớ tên em quá chừng. Tên em tràn ngập tim anh không một khoảng hở dành cho bất cứ ai. Và tôi cũng chỉ nhớ một tên em.

Những bước đi xuôi ngược chen lấn xô đẩy nhau từ cánh cửa nhà hàng máy lạnh vụt chạy về xe hơi bóng loáng đậu đâu đó khiến vai tôi đau một cách hình như vô cớ. Tôi không kịp nhìn ai vừa lướt qua, ai đã lấn tôi đi lại ngược bước đường. Tôi nghiêng người đứng im đón làn sóng làn sóng xô đẩy. Vài giây tôi bước theo chiều mình định. Có tiếng gọi đúng tên tôi, khi quay lại người phụ nữ ấy kịp quay đi thật nhanh. Tôi đứng ngẩn nhìn theo màu tím nhạt nhòa trong bóng chiều đậm. Có phải em?

Nắng còn vài giọt đủ để tôi thấy những bóng tím từ đàng xa tựa bóng người người con gái đi nhanh về cuối đường. Tôi định gọi tên em. Em chợt về hướng nào mất dạng. Hình như ai gọi tên tôi cái tên rất nhiều người dùng, tên của người nam mong thành công trong cuộc sống, tên của đàn ông dũng mãnh trong đường đời. Hình như ai đụng vai tôi và câu xin lỗi chợt nhẹ nhàng vang.

Những sợi gió bay theo dáng em. Tôi quay quắt tìm. Đi về phía bóng em biến mất tôi dựa gốc cây xà cừ già thầm gọi tên em. Có phải em không? Một lần nào đó em lại trở về con đường cũ giữ hình bóng em rồi. Một lần nào đó em gọi tên anh? Tôi im lặng nghe gió gọi tên em. Em không trả lời. Bóng đêm dày đặc lấp lánh vài ngọn đèn mờ. Hay tôi đang mơ về em? Có ai còn nhớ tên em hay chỉ mình tôi.

Chân tôi lạc nhịp về con phố nhỏ. 

© Kim Dung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top