Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thu đã về trên góc phố năm nào

2018-09-13 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Thu về khiến người ta phải nhớ những câu chuyện không nên nhớ, nhớ những con người vốn đã muốn quên hoặc đã được gói gém một cách cẩn thận trong ngăn kéo mang tên ký ức từ lâu.

***


Buổi sớm hôm ấy, khi đang đắm mình trong hương vị nồng nàn của tách cà phê thì bỗng một cơn gió se lạnh chợt ngang qua khiến tôi rùng mình tự hỏi: "Mùa thu đã về thực rồi ư?" Tôi nghiêng đầu ngó qua ô của sổ nhỏ và quả thực dù có muốn cũng chẳng thể phủ định rằng mùa thu đã thực sự trở lại trên góc phố năm nào.

Ngoài kia, từng giọt nắng vàng óng tinh nghịch len lỏi qua từng góc phố. Con đường mọi ngày nay đã được trải một tấm thảm vàng úa. Những chùm hoa sữa tinh khiết, nhu mì như được yểm bùa vào nó vậy, ai đi qua cũng phải đưa mắt ngó, rồi cố hít thật đầy những mùi hương chết người ấy vào lồng ngực... một cảm giác đê mê khó tả. Tiếng rao cốm của những bà bán hàng rong lại càng khiến người ta thêm yêu Hà Nội.

Mùa thu Hà Nội đẹp là thế nhưng với tôi nó lại gắn liền với một nỗi đau, một nỗi cô đơn chẳng thể nào nguôi ngoai. Thu về khiến người ta phải nhớ những câu chuyện không nên nhớ, nhớ những con người vốn đã muốn quên hoặc đã được gói gém một cách cẩn thận trong ngăn kéo mang tên ký ức từ lâu.

Từng kỉ niệm về mùa thu năm ấy lại như từng thước phim quay chậm trong tâm trí tôi. 18 tuổi, ở góc phố Tạ Hiện, tôi đã vô tình gặp được anh, người đã khiến tôi dành cả tuổi thanh xuân để thương nhớ. Và cũng chính tại con phố ấy, tôi đã lần đầu tiên biết thất tình là thế nào. Anh bước vào cuộc đời tôi như một định mệnh và biến mất như một con gió.

"Anh à, đến bây giờ em vẫn không quên được anh. Từ khi anh đi đến giờ, em vẫn chưa yêu ai vì sợ người đó sẽ lại bỏ đi như anh. Em luôn chỉ đánh một màu son vì có lần anh nói anh thích màu đó. Em nghe đi nghe lại một bản nhạc cũ rích chỉ vì anh đã hát bài hát đó lúc tỏ tình. Còn rất nhiều kỉ niệm của đôi ta nữa anh có nhớ không?

Thu năm nay, hãy cứ để nó ôm trọn những nỗi nhớ anh trong em một lần này nữa thôi, rồi em sẽ cố quên..."

Gửi anh nơi bên kia chân trời!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top