Mong cậu gặp được cô gái của mình
2020-11-13 01:25
Tác giả:
Sunny Lê
blogradio.vn - Chúng ta có thể đã từng rất vui, đã từng thân thiết và thậm chí khi tôi viết về cậu, sự nuối tiếc về một mối quan hệ vẫn luôn ở đây trong trái tim tôi. Mong rằng cậu sẽ luôn hạnh phúc và gặp được cô gái phù hợp với mình.
***
Tôi và cậu quen nhau đến nay đã mấy năm, từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Quen nhau khi cả hai chơi cùng một nhóm, những ngày tháng tuổi học trò đẹp đẽ như thế nhưng tôi biết đâu thể sống mãi trong tâm hồn trẻ con mãi ấy được, rồi đến lúc chúng ta cần suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Mà chắc là cậu không đâu nhỉ, chỉ mỗi tôi muốn tìm một câu trả lời.
Cậu vốn được gọi là “badboy” khi vẫn quen và thả thính rất nhiều con gái cùng lớp hay cùng trường và tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng sau tất cả chúng tôi ch ỉ là bạn bè, đơn giản là vì bạn ấy làm tôi không tin tưởng được, hơn nữa tôi cũng cố gắng làm một đứa con ngoan không muốn chuyện yêu đương làm cha mẹ phiền lòng.
Vậy là giữa chúng tôi là một mối quan hệ lưng chừng, không phải bạn thân, cũng chẳng phải người yêu mà đó là một mối quan hệ có thể chia sẻ, lắng nghe, đi chơi cùng nhau, cũng có thể là đôi chút giận hờn vu vơ khi thấy đối phương cạnh một người bạn khác nhưng không hề có một danh nghĩa nào cho hai đứa.
Chúng tôi tốt nghiệp, hai đứa đều lên Sài Gòn nhưng không bao giờ gặp mặt nhau ở ngoài nữa. Có thể vì trong môi trường mới có nhiều mối bận tâm hơn, cuộc sống xa nhà nhiều điều phải lo lắng, bởi vậy mà những dòng tin nhắn cũng dần dần ít đi rồi đến lúc cả hai cùng im lặng.
Có lẽ vì giữa chúng tôi thực sự không phải là yêu, chỉ là cảm giác một chút mến mộ cho đối phương, muốn một vị trí trong lòng đối phương nhưng nếu không có cũng không sao.
Tôi cũng không biết có phải vì thế mà khi rời xa nhau cả hai không bận tâm về nhau nhiều nữa, chắc cậu cậu cũng không biết bất kì một sự ngại ngùng hay vô tâm đều có thể đánh mất mối quan hệ một cách dễ dàng.
Chúng ta có thể đã từng rất vui, đã từng thân thiết và thậm chí khi tôi viết về cậu, sự nuối tiếc về một mối quan hệ vẫn luôn ở đây trong trái tim tôi. Mong rằng cậu sẽ luôn hạnh phúc và gặp được cô gái phù hợp với mình.
©Sunny Lê - blogradio.vn
Xem thêm: Em đã sai điều gì mà ai cũng bỏ em đi?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






