Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mỗi ngày ta sống với nụ cười bình yên

2016-10-19 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ như chiếc lá rêu phong kia, mang trong mình vẻ cũ kĩ nhưng lại sâu đậm trong tim cô.Cứ đi mãi, dù biết ngày mai sẽ lại trở thành ngày hôm qua, chỉ cần hiểu rằng, mỗi ngày ta sống với nụ cười ấy, rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến thôi.

***Nghe bài hát Bình yên (Quang Dũng, Hồng Nhung)

Sớm mai với vẻ yên bình chốn phố phường Hà Nội, cô gái nhỏ thu mình một góc bên bàn làm việc. Luẩn quẩn với những con số khiến nửa con người kia của cô dường như biến mất. Mới ngày nào còn đam mê văn học, thích những tác phẩm của những nhà văn trẻ, họ mạnh mẽ, nét bút uyển chuyển và sáng tạo.Cô cũng không ngoại lệ, cứ yên tĩnh một chỗ là có thể thoải mái mà sáng tác, thoải mái mà đưa tâm hồn đi đến những nơi xa tắp.

Ngày tháng ba yên bình, tháng của những dự định mới, trải nghiệm mới. Năm mới đến là cô gái nhỏ vạch ra cho mình vô vàn những kế hoạch, trong đó một phần cũng là làm mới con người. Có những sai lầm của tuổi trẻ, để rồi nhìn lại mới biết sống vội biết nhường nào. Với passport mới, nhiều điều tốt đẹp đang chờ cô, xa rồi những tháng ngày đã qua. Giờ cô hiểu cần phải bằng lòng với hiện tại, với những gi cô có, trân trọng những điều xung quanh, những người bạn không dễ gì có được, cả những tình cảm tốt đẹp và chân thành nữa. Kiên nhẫn với tập sách tiếng Nhật dày cộm, có tia hy vọng le lói đâu đây mà cô cảm nhận được. Cô không biết vì sao mình lại chọn học ngoại ngữ đó mà không theo những ngoại ngữ khác, không bởi vì ai cả, nghĩ lại trước kia khi xem một bộ phim tình cảm “Một lít nước mắt”, có lẽ là vì vậy.

 Mỗi ngày ta sống với nụ cười bình yên

Tình yêu đúng là muôn màu, không chỉ giới hạn ở quan hệ nam nữ mà còn là ở gia đình, của những người xung quanh. Đã rất lâu khi mới trải lòng qua những dòng note, cứ nghĩ rằng rồi sẽ như con người mà cô nghĩ trước kia cô không thích. Những vòng xoáy của cuộc đời, tình yêu, công việc, gia đình và trách nhiệm. Càng sống chậm lại bao nhiêu, cô càng thấy con người ta sống thiên về chữ trách nhiệm bấy nhiêu. “Sống được bao nhiêu đâu mà nhìn về quá khứ mãi được” câu nói của cậu bạn làm cô suy nghĩ rất nhiều. Biết là vậy nhưng chẳng phải, có quá khứ thì mới có hiện tại và tương lai hay sao. Phải chăng tuổi trẻ là để bồng bột. Những con đường làm cô mê muội, vẻ đẹp của bình minh lúc sớm mai, ánh nắng tắt của buổi chiều tà, làn tóc bay theo cùng cơn gió, cố gắng hít thật sâu để cảm nhận vị của đất trời, trong lành và mát mẻ khác xa chốn thị thành. Quá khứ như chiếc lá rêu phong kia, mang trong mình vẻ cũ kĩ nhưng lại sâu đậm trong tim cô.Cứ đi mãi, dù biết ngày mai sẽ lại trở thành ngày hôm qua, chỉ cần hiểu rằng, mỗi ngày ta sống với nụ cười ấy, rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến thôi.

© Mộc Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top