Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

2020-07-16 01:30

Tác giả: May


blogradio.vn - Mỗi cô gái rồi sẽ tìm được chiếc váy cưới thuộc về mình dù bạn đã đi qua bao nhiêu cuộc tình đổ vỡ hay may mắn hạnh phúc ngay mối tình đầu. Hãy luôn nhớ bạn đừng vì bất kì ai mà hạ thấp bản thân mình, cũng đừng vì ai mà thay đổi.

***

Cô dâu đang ngắm mình trước gương. Cô đang mặc chiếc váy cưới trắng hở vai nhẹ, chất vải trông rất bồng bềnh tinh khiết nhưng không kém phần rực rỡ. Cô cười khẽ, đung đưa hông, đuôi váy cũng theo đó mà nhẹ chuyển.

bé tư vấn viên thì vẫn cứ nói liên tục, hỏi cô xem có cần nhấn thêm eo không, có cần khăn voan trùm đầu và cũng không quên liên tục khen cô thật đẹp. Cô mặc chiếc váy này trông rạng rỡ như nắng mùa hè.

Cô dâu nghe bé tư vấn khen mà vui cứ cười mãi. Cô dâu suy nghĩ chút rồi nói Chị không thích khăn, chị muốn búi tóc gọn lại, cài thêm ít trang sức là được. Chiếc váy này đủ ren rồi không cần thêm khăn đâu”.

“Thế để em đem đến cho chị xem ít trâm hay hoa cài tóc, chị xem có lựa được loại nào không nhé?”. Con bé tư vấn nhiệt tình giới thiệu.

co-dau

Đây là lần đầu tiên nó gặp một vị khách dễ tính đến vậy, từ lúc vào tiệm đến giờ, chưa từng đòi hỏi hay yêu cầu gì, chọn váy cũng rất nhanh.

Vừa xoay lưng, cửa lại được đẩy vào. Một cô gái dáng người mảnh khảnh, không quá cao chỉ xấp xỉ mét sáu, trên hai tay lỉnh kỉnh, túi nhỏ túi lớn như đang nhấn chìm thân hình nhỏ nhoi ấy xuống, không thấy rõ mặt. Cô vừa bước vào đã lớn tiếng gọi:

Dâu, mau lại tiếp chị, chị mỏi tay lắm rồi.”

Cô bé nhân viên đang đi thẳng thì lập tức quẹo trái đi ra cửa, tay vươn ra đỡ bớt một số túi xách từ phía cô gái vừa bước vào, trên miệng thì không ngừng lẩm bẩm: “Đã bảo tối hãy đi mua, em xách tiếp cho, đi buổi trưa làm gì rồi phải tự mang về không biết”.

“Đừng lẩm bẩm nữa, khách đang chờ kìa, em làm gì làm tiếp đi. Chị tự sắp xếp lại là được. Khách lựa được váy cưới chưa?”.

codau

Cô gái sau khi thả được hết đồ đạc xuống thì lộ ra gương mặt nhỏ nhắn, trông không có gì đặc biệt ngoài hai lúm đồng tiền. Cô lia mắt nhìn đống đồ ngổn ngang dưới chân, nhìn qua gương mặt cô bé tư vấn rồi lập tức nhìn về phía cô dâu. Trong cái chớp mắt đó, cô ngẩn cả người.

Cô dâu vẫn đang tự ngắm mình trong gương, nghe tiếng động mở cửa thì quay ra nhìn, thấy cô gái mới vào tiệm nhìn mình thì mỉm cười đáp lại. Phong thái rất nhẹ nhàng lịch sự, không khác gì tiểu thư đài cát nhà quyền quý.

Kiểu người này dù mặc quần áo giá thành rẻ cũng có thể toát lên khí chất tao nhã xinh đẹp, khí chất ấy là do chính con người phát ra, được tôi luyện theo năm tháng, không phải ai muốn bắt chước cũng được.

Nhìn thấy chiếc váy cô dâu đang mặc, cô gái lại càng ngạc nhiên. Dẫu biết trái đất tròn nhưng không ngờ có thể tròn đến như vậy.

Cô lên tiếng:

“Chào chị, em là chủ tiệm. Chị vừa ý bộ váy đang mặc ạ? Kiểu này thì không hợp thêm khăn voan chỉ cần thêm trang sức cài tóc nữa là vừa đẹp. Không biết ý chị thế nào, để em bảo Dâu đem trang sức ra cho chị chọn nhé”.

“Chị cũng thấy thế, em mang ra thử xem, vừa ý chị mua hẳn luôn. Chị thích chiếc váy này cực luôn ý. Nhìn thế nào cũng thích”.

Cô dâu thoải mái cười, không quên nhẹ nhàng đung đưa hông cho chiếc váy chuyển động.

“Em cũng ưng chiếc váy này nhất tiệm”.

Cô chủ tiệm áo cưới cười cười, nói đệm thêm.

Hôm nay quả là một ngày may mắn. Chiếc váy vừa in với cô dâu không cần sửa chữa, cô dâu cũng sẵn chọn thêm vài món trang sức cài đầu, đặt cọc đâu vào đó xong liền nhanh chóng rời đi.

Khí thế mạnh mẽ dứt khoác, đến cả hành động quẹt thẻ đặt cọc cũng đẹp ngây người. Cô dâu dường như không biết chủ tiệm nhưng chủ tiệm thì biết cô, biết rất rõ. Vì cô từng vô tình trở thành kẻ thứ ba trong cuộc tình của cô gái này.

codau2

Tình cảm này như gió mùa thu, đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh. Cô đem tim mình giao cho một người, một mực tin tưởng người đó cũng yêu mình như thế. Nhưng đổi lại chỉ là những mảnh vụn vỡ nát không cách nào dán trở về. Nhưng cái cảm giác bị lừa dối cũng không thể nào tồi tệ bằng cảm giác là kẻ thứ ba.

Ghét của nào trời trao của đó. Cô là nạn nhân của một cuộc hôn nhân vỡ nát, không phải kết tinh tình yêu mà là nạn nhân. Ba mẹ cô đều có người tình bên ngoài nhưng vẫn cứ luôn dằn vặt nhau mà chấp vá ra một gia đình lúc nào cũng rung rinh bất ổn.

Đến tận bây giờ, cô vẫn không hiểu sao họ vẫn chưa ly hôn. Con riêng của họ đã lớn hết rồi, tại sao họ vẫn cứ bấu víu nhau, chì chiết nhau, tổn thương nhau. Nhưng mãi vẫn không chịu buông tay từ bỏ.

Cô đứng ở giữa, từ chết lặng rồi thấy thật nực cười, buồn cười cái họ gọi là tình yêu.

Khi phát hiện mình là kẻ thứ ba, cô gần như sụp đổ, không thể tin bản thân lại trở thành kẻ mình ghét nhất, thật mỉa mai làm sao. Nhưng việc cô bất ngờ nhất chính là phản ứng của người con gái kia. Thay vì tìm đến cô trách móc và dằn vặt, cô ấy lại rất thản nhiên chia tay mối tình chín năm của mình.

Và có vẻ gương mặt của kẻ chen vào cũng chẳng còn nhớ hay ngay từ đầu cô ấy cũng chẳng quan tâm. Cùng chịu tổn thương từ một người đàn ông nhưng cách phản ứng với nỗi đau lại giữa hai cô gái hoàn toàn khác nhau. Một người hằng ngày dằn vặt, một người nhẹ nhàng cho đi.

Chiếc váy cưới tưởng chừng sẽ mặc lên người mình lại cuối cùng thuộc về người con gái khác. Trái tim nghĩ sẽ khó chịu nhưng thật ra cũng không đau như vẫn tưởng.

Người ta đã bước tiếp đi một khoảng thật dài, mình lại vẫn mắc kẹt trong quá khứ trống rỗng đau thương. Nếu không so sánh sẽ thấy không vấn đề gì, một khi đem lên bàn cân lại trở nên cách biệt rõ ràng đến lạ.

Cô dâu xinh đẹp là tia nắng ban mai rực rỡ, cô chủ tiệm lại là một cơn mưa phùn ảm đạm. Nhưng dù là một cơn mưa, cô chủ tiệm vẫn xứng đáng có được một tình yêu đẹp cho riêng mình.

codau3

Chiếc váy cưới đã được cho đi, cũng đã đến lúc, cô chủ tiệm cần may một chiếc váy cưới mới. Một chiếc váy dù là trong ngày mưa ảm đạm nhất cũng rực rỡ rạng ngời.

Mỗi cô gái rồi sẽ tìm được chiếc váy cưới thuộc về mình dù bạn đã đi qua bao nhiêu cuộc tình đổ vỡ hay may mắn hạnh phúc ngay mối tình đầu. Hãy luôn nhớ bạn đừng vì bất kì ai mà hạ thấp bản thân mình, cũng đừng vì ai mà thay đổi.

Hãy lựa chiếc váy cưới bạn cảm thấy thoải mái nhất, tận hưởng quá trình tỏa sáng của bản thân và gả cho người đàn ông xứng đáng làm chồng.

Bạn hãy luôn tin bạn luôn là người xinh đẹp nhất trong chiếc váy cưới lấy người chân thành yêu bạn.

May – blogradio.vn

Xem thêm: Em không muốn làm người thứ ba

 

May

Nếu người ta xem bạn là một nhánh cỏ dại thì hãy cho họ thấy cỏ dại có sức sống phi thường đến nhường nào.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top