Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu mình nhưng lại nói không xứng với mình, vậy là không yêu mình rồi!

2020-04-25 01:25

Tác giả:


Nếu bạn nghe những câu này thì có lẽ đàn ông không yêu thật lòng như bạn từng nghĩ. Họ chỉ chọn một lời nói dễ nghe để rời đi một cách đẹp đẽ nhất.

***

Có những người đàn ông không yêu bạn nhiều như bạn nghĩ. Hoặc là họ chưa từng yêu bạn thật lòng, chỉ là bạn đã nhận ra quá trễ.

“Em xứng đáng với một người tốt hơn”

“Em xứng đáng với một người tốt hơn”, có nghĩa là anh cần một người tốt hơn em. Khi bạn nghe đàn ông nói câu này, hãy hiểu rằng anh ta không còn thương bạn, hoặc là chưa từng yêu bạn thật lòng. Không phải bạn chưa đủ tốt, mà là anh ta cần một người khác.

Không điều gì có thể ngăn cản đàn ông nếu bạn thật sự là người anh ta muốn. Anh ta sẽ muốn bản thân tốt hơn để có được bạn, làm bạn hài lòng, hay cho bạn những gì bạn cần. Thậm chí, anh ta sẽ tình nguyện thay đổi chỉ vì muốn có được bạn. Còn một người đàn ông cạn tình sẽ chỉ chọn một lý do để giữ lại hình ảnh đẹp đẽ của anh ta trong lòng bạn. Nếu có phải nghe câu nói ấy, hãy hiểu rằng bạn đã không may gặp phải một người chưa từng trân trọng bạn. Nếu đủ yêu họ sẽ giữ lấy bạn, nếu chưa từng yêu họ có chọn ra đi cũng vẫn muốn bạn giữ lấy họ.

“Anh sợ lỡ thời gian của em”

“Anh sợ lỡ thời gian của em”, nhưng anh không sợ lỡ mất em. Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ sợ mất bạn hơn bất cứ điều gì. Hơn cả công danh sự nghiệp, những mối quan hệ khác, họ bằng mọi cách sẽ giữ lấy bạn. Họ không để bạn chờ, không muốn bạn đánh đổi thanh xuân.

Ngược lại, đàn ông không yêu bạn sẽ không sợ mất bạn. Vì thế, dù bạn có chờ bao lâu, họ cũng không cho cả hai một cái kết đẹp. Hoặc là, bạn không đủ quan trọng để họ muốn giữ lấy, bằng lòng từ bỏ những mục tiêu khác.

Nói cho cùng, đàn ông yêu bạn không để bạn thiệt thòi, còn đàn ông chưa từng yêu bạn thì dù bạn có tình nguyện đợi chờ cũng vô ích. Thanh xuân của phụ nữ ngắn ngủi, hãy chọn ở bên người sợ mất bạn, sợ bạn lỡ làng mà không từ bỏ bạn.

“Anh thương em, mà cũng cần cô ấy”

Đừng tin lời đàn ông nói cùng lúc yêu cả hai người phụ nữ. Thứ tình yêu đó thật ra chỉ là lòng tham của đàn ông. Khi đàn ông chỉ yêu bản thân thì họ chẳng yêu ai thật lòng. Nếu anh ta yêu bạn, vì sao lại có một người phụ nữ khác xuất hiện? Nếu anh ta đã chọn bạn, vì sao lại không có trách nhiệm chung thủy? Đừng dễ dàng tin rằng một kẻ ngoại tình vẫn trân trọng bạn.

Với phụ nữ, hãy chọn vị trí duy nhất trong lòng đàn ông. Đừng là thứ nhất, vì sẽ có thứ hai, thứ ba… Đừng cho đàn ông có quyền lựa chọn, khi bạn xứng đáng là người phụ nữ duy nhất được quý trọng. Phụ nữ hơn nhau là ở cách chọn chỗ đứng của mình trong lòng đàn ông, là duy nhất hoặc không là gì cả.

“Mình không hợp nhau”

Nếu không hợp nhau, vì sao có thể ở bên nhau lâu như thế? Nếu không hợp nhau, vì sao từng nói sẽ không rời bỏ nhau? Trong tình yêu hay hôn nhân, đàn ông đưa ra lý do chia tay thế này chỉ là đang giữ thể diện cho chính mình. Có lẽ thật sự chính là anh ta đã chán bạn rồi, hoặc chưa từng thật lòng quý trọng bạn. Vì nếu đàn ông yêu bạn, dù cả hai khác biệt thế nào anh ấy cũng không rời đi. Còn nếu đàn ông không yêu bạn thì có ngàn lý do để chia tay.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?

Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?

Tôi muốn gửi tin nhắn đó cho anh để bản thân thôi tơ tưởng về những thứ đã qua, để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nhìn về phía máy bay cất cánh, bỗng dưng tôi lại khóc òa lên, như một đứa trẻ. Học yêu rồi học quên. “Một ngày nắng lên tràn đầy hy vọng, nhưng em chợt nhận ra, chúng ta không còn bên nhau nữa! Thật buồn phải không anh?”.

Mây cùng tầng

Mây cùng tầng

Giữ lửa hôn nhân không thể thiếu được sự sẻ chia. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể chia sẻ mọi chuyện cùng nhau, chuyện nhỏ không nói, chuyện lớn lại cũng không, rồi một ngày xa nhau quá và rạn nứt bắt đầu.

Thoát ế đầu năm chỉ có thể là các cung hoàng đạo sau, bạn có nằm trong số đó?

Thoát ế đầu năm chỉ có thể là các cung hoàng đạo sau, bạn có nằm trong số đó?

Người ta nói Song Ngư là chòm sao lãng mạn nhất vòng tròn hoàng đạo. Vậy nên, khi sao Kim và Mặt Trời cùng nhau di chuyển trong cung Song Ngư, hẳn tinh thần yêu đương của 12 chòm sao sẽ tăng lên đột biến. Ai sẽ là người thoát ế? Bạn có nằm trong số đó? Cùng đặt chân lên vòng tròn hoàng đạo và tìm hiểu xem sao nha.

Có những tiếc nuối

Có những tiếc nuối

Chúng ta cứ mải mê đuổi theo những ước mơ xa xôi để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại, mới hay mình đã sớm mất đi những người thân yêu nhất. Đó chính là tiếc nuối lớn nhất, để lại khoảng trống không gì có thể bù đắp trong cuộc đời.

Tháng sinh tiết lộ điều gì về tính cách và tài vận của bạn trong năm 2021 Tân Sửu?

Tháng sinh tiết lộ điều gì về tính cách và tài vận của bạn trong năm 2021 Tân Sửu?

Trong nhiều năm, chiêm tinh học tin rằng vị trí của các vì sao vào thời điểm chúng ta sinh ra sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính cách của mỗi người. Bởi vậy, tháng sinh của bạn cũng có thể tiết lộ nhiều điều về các vấn đề liên quan đến tình yêu, gia đình và sự nghiệp.

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Bắt đầu một năm mới mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của mình và đặt ra những mục tiêu cho năm tới. Nhưng với những “sóng gió” như trong năm 2020 thì bạn có bao giờ tự hỏi, liệu con đường sự nghiệp mà mình đang đi có đúng với nguyện vọng của bản thân hay chưa?

Mặt trái của sự thông minh: 5 vấn đề chỉ người giỏi mới hay gặp phải

Mặt trái của sự thông minh: 5 vấn đề chỉ người giỏi mới hay gặp phải

Triệu phú tự thân Ramit Sethi đã đúc kết 5 sự thật thú vị về những vấn đề người thông minh thường hay gặp phải từ bạn bè ở Đại học Stanford và những người bạn CEO tài giỏi của mình.

Sinh nhật đặc biệt của con

Sinh nhật đặc biệt của con

Những ngày đầu xuân năm mới năm ấy, mọi người nô nức đi lễ chùa, chúc Tết, du xuân… cả nhà mình lại ăn Tết trong bệnh viện. Bố mẹ chẳng lấy thế làm buồn, vì chẳng niềm vui nào bằng khi thấy con được khỏe mạnh.

Em bây giờ phải sống khác ngày xưa

Em bây giờ phải sống khác ngày xưa

Rồi một ngày em thôi nghĩ đến anh Không yêu ai và cũng chẳng nhớ gì Dẫu tháng năm vẫn thắp màu hoa cũ Nhưng có những điều phải sống khác ngày xưa.

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Đôi khi hãy bước chậm lại một chút, một chút thôi cũng được, để thấy rằng hoá ra cuộc đời này cũng tốt đẹp đến như thế, để thấy rằng không phải nỗi buồn nào cũng kéo dài mãi, để thấy rằng trước khi đắm chìm vào tuyệt vọng chúng ta cũng đã từng vui vẻ đến như thế.

back to top