Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

2022-07-06 01:35

Tác giả: Huyen Sunny


blogradio.vn - Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng, duy chỉ có lời này là tôi vẫn chưa chứng minh được vì hiện tại chưa lập gia đình.

***

Đây có lẽ là câu nói lúc nào tôi cũng tự an ủi bản thân từ khi là một cô bé lớp một đến tận bây giờ. Hiện tại đôi lúc tôi tự hỏi bản than, mình có ổn không? Câu trả lời vẫn là không ổn. Nhưng có một điều tôi biết là so với thời gian trước tôi đã ổn hơn rất nhiều.

Có một người bạn từng nói với tôi, nếu nói về tôi thì có hai từ thích hợp đó là ‘thích nghi’, tôi giật mình và nhận ra đó đúng là mình, vậy hóa ra mình là chất lỏng rồi, đổ vào đâu thì nó sẽ có hình dạng như vậy, nó có muôn hình vạn trạng nhưng có một điều tôi biết đó là bản chất tôi vẫn là tôi.

Tôi lớn lên trong gia đình không quá hạnh phúc, khi gia đình bạn mong mỏi một bé trai mà bạn được sinh ra là một cô gái thì sẽ như thế nào? Tôi thì đã có câu trả lời của riêng mình. Là khi mẹ bạn muốn đặt bạn tên Ngọc nhưng bố bạn lại bảo là tên Ngốc à, là khi bố bạn đạp xe 20 km về với một nỗi thất vọng, là khi sau hai giờ chào đời bạn được bế về nhà sau khi được làm giấy khai sinh. Và sau đó là những chuỗi ngày lớn lên mà có thể nhiều bạn sẽ khó tưởng tượng ra được.

Bạn có bao giờ thắc mắc là năm mấy tuổi bạn biết đi? Năm bao nhiêu tuổi bạn biết nói? Khi nào bạn có thể cầm đũa? Ai đã dạy bạn cầm bút? Ai đã dạy bạn cầm thìa không? Và nhng thông tin đó, bạn sẽ hỏi ai, là bố bạn? Là mẹ bạn? Là một người thân thiết với bạn? Khi tôi lớn lên, thi thoảng sẽ như thế này? Mẹ ơi, mẹ còn nhớ mấy tuổi con biết đi không?”, Con biết đi trước hay con biết nói trước ạ?”, Ai dạy con cầm đũa mà sao con cầm đũa chả giống ai trong nhà mình vậy?”, và vân vân,… Nhưng có một điều đó là mẹ chưa bao giờ nhớ được là ai đã dạy tôi những cái này và cũng không nhớ được mốc thời gian quan trọng nhất của tôi, cũng may là mẹ vẫn nhớ được ngày sinh của tôi.

Tôi lớn lên như vậy đó, âm thầm và lặng lẽ, không có ai quan tâm năm này tôi bao nhiều tuổi cũng chả có ai nhớ đến sinh nhật tôi (vì chính bản than tôi còn không nhớ đến nó), một phần vì mẹ còn phải bộn bề công việc lo toan gia đình, một phần vì bố tôi chưa bao giờ dành sự quan tâm nào đến con gái cả. Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng, duy chỉ có lời này là tôi vẫn chưa chứng minh được vì hiện tại chưa lập gia đình. Ngày tôi thi vào cấp ba, bố nói là làm sao mày thi đỗ được, tôi đã đỗ với điểm thi gấp đôi điểm chuẩn đầu vào. Ngày tôi đi thi đại học, bố bảo là làm sao có thể đỗ đại học được, có thể là may mắn tôi vẫn đỗ được ngôi trường tôi muốn vào. Ngày tôi học xong đại học, bố đã bảo là sau phải bán đất mới xin được việc nhưng đất nhà tôi vẫn không bị mất đi chút nào cả.

Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy nhưng gì mình trải qua không hề xấu, nó là động lực để giúp tôi cố gắng hơn mỗi ngày, để khiến tôi muốn mọi người hiểu và nhận ra sự tồn tại của tôi thực sự là tốt. Khi bạn đủ trưởng thành, bạn sẽ nhận ra mình có thể bỏ qua mọi thứ để sống một cuộc sống tốt hơn. Nếu một vài năm trước, có ai đó hỏi tôi về gia đình, đó là điều tôi không dám kể, tôi không dám đối mặt nhưng ở thời điểm hiện tại tôi thấy mình đã có thể chấp nhận nó, nó là một phần của cuộc sống. Đôi lúc bạn không thể mãi sống trong quá khứ, chấp nhiệm nó nhưng đừng quên nó, nó là một phần không thể thay đổi của bạn mà đúng không.

Phương châm sống duy nhất hiện tại mà tôi luôn luôn muốn hướng tới đó là hãy sống thật tốt, hay sống tốt trong hoàn cảnh bạn đang đối mặt. Cuộc sống sẽ luôn có ít nhất hai lựa chọn cho mình, vậy sao mình phải chọn sống một cuộc sống không tốt, tôi luôn cố gắng lựa chọn những điều tốt đẹp cho bản thân trong những lựa chọn mình có, dù không nhiều. Dù thế nào đi nữa, đối với tôi hiện tại, tôi vẫn thấy mình thực sự may mắn và mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi và hãy cố gắng là nó ổn theo hướng tốt hơn.

Đôi dòng tâm sự để nói về bản thân mình, khi tôi viết ra như vậy tôi cảm thấy mình đã chấp nhận mọi thứ thuộc về mình, nó có thể tốt, có thể không tốt nhưng tôi biết là nó giúp tôi trưởng thành hơn, sống tốt hơn.

© Huyen Sunny - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình | Radio Tâm sự

Huyen Sunny

Không phải lúc nào cố gắng đều thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối hận khi thất bại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top