Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình sinh ra đâu phải để buồn

2019-08-04 01:30

Tác giả: Vũ Phương Duyên


blogradio.vn - Có người từng nói rằng “trong tình cảm, ai là người yêu nhiều hơn thì người ấy ngay từ đầu đã là người thua cuộc”. Nếu nói như vậy, người thắng ấy được gì? 

***

Câu chuyện dưới đây là một câu chuyện về một cô bé thuộc giới tính thứ ba. Năm lớp 10 là lúc cô bé bắt đầu yêu. Thế nhưng mối tình ấy nhanh chóng kết thúc chỉ vì đối phương không chấp nhận việc yêu một người đồng giới. Đau đớn, tổn thương và cảm thấy bản thân như một người mang tội, chưa khi nào cô ấy có một giấc ngủ trọn vẹn cho riêng mình. Rồi cô bé ấy, ôm theo những tổn thương của tuổi 16 - cái tuổi đẹp nhất của một người con gái - bước vào đại học.

Trái tim đầy vết xước ấy vẫn khao khát yêu thương nhưng lại không dám đưa tay ra nắm hạnh phúc của riêng mình. Vì, cô ấy sợ. Cô ấy sợ bạn bè nhìn mình bằng một con mắt kì thị: sợ ba mẹ đau đớn vì mình, sợ người đời không chấp nhận một đứa con gái thuộc giới tính thứ ba. Cô ấy luôn trưng ra bộ mặt bình thản như mặt hồ phẳng lặng, nhưng bên trong cô ấy dường như nổi sóng. Chưa bao giờ cô bé ấy thực sự tìm được những khoảng bình yên cho riêng mình. Thế nhưng, trái tim mà, nó vốn là một khối cơ mềm yếu vô cùng, chỉ cần một chút tác động là lại rung rinh, lại đập loạn lên chẳng thể ngừng. Cánh cửa đại học khép lại, cô bé ấy chập chững bước vào đời, mang theo  một con tim khao khát yêu thương.

mínhinhradauphaidebuon

Ra trường cô bé bắt đầu đi làm ở một môi trường thật sự vui vẻ. Nó làm cô bé bận rộn không còn thời gian để suy nghĩ, để đau. Thế nhưng con tim lại một lần nữa không nghe lí trí khi chị xuất hiện. Trong ấn tượng của cô bé khi đó, chị đẹp, đẹp đến nỗi ai cũng phải quan tâm, chị ấy thu hút tất cả mọi người kể cả cô. Và cô lại yêu. Cô không nghĩ mình sẽ lại yêu cho đến khi cô phát hiện ra rằng cô phát ghen khi những người con trai khác vây xung quanh chị, cô khó chịu khi Chị chẳng đoái hoài những tin nhắn từ cô. Chị cũng đã dành cho cô một tình cảm nào đó - một tình cảm mà cô chẳng thể gọi tên.

Chị và cô thường nói chuyện với nhau trước khi đi ngủ, Chị thỉnh thoảng lại hát cho cô nghe, lo lắng mỗi khi điện thoại cô không liên lạc được. Hơn một lần cô hỏi chị “chị có thương em không?”, hơn một lần câu trả lời của chị làm cô mỉm cười. Và rồi, cô hạnh phúc, chị hạnh phúc, cả hai cũng ghi dấu lại trong tim nhau những kỉ niệm rất đỗi ngọt ngào. Họ cũng nhau đi chơi, cũng nhau tâm sự, cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Cứ tưởng rằng cuộc đời này chỉ cần thế thôi, chỉ cần tin tưởng và mãi ở bên nhau như thế. Cứ tưởng rằng hạnh phúc ghé đến rồi thì vĩnh viễn chẳng thể rời xa.

Ấy vậy mà một ngày không báo trước, chị lặng im. Điện thoại không còn rung lên những tin nhắn yêu thương mỗi tối, những quãng đường không còn hai đứa đi chung, những yêu thương bỗng lùi vào dĩ vãng. Các bạn có biết không, có những nứt vỡ được dự báo trước từ rất lâu bằng những trận cãi vã, những xung đột, những hờn ghen. Nhưng những nứt vỡ ấy thường ít day dứt hơn nhiều vì ta đã biết trước nó sẽ xảy ra và ta đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự chia xa không cần hàn gắn. Còn có những nứt vỡ trong suốt tới nỗi, bạn chẳng hề biết rằng cái ly bạn đang cầm trên tay rỉ nước từ chỗ nào để mà dán lại.

mínhinhradauphaidebuon

Có những sự bình lặng, yên ả đến nghẹt lòng, cho đến một ngày tự dưng mọi thứ biến mất như chưa từng tồn tại. Khi đó, bạn chỉ có thể ngơ ngác, chỉ có thể tự vấn chính mình rằng mình đã làm rơi vỡ nó từ lúc nào. Cô bé ấy cũng như thế, cô bé ấy chông chênh như vừa đánh mất đi điều gì to lớn lắm. Vết thương ngày cũ lại trở về nhức nhối, hạnh phúc cứ ngỡ đã nắm trong tay lại vụn vỡ tan tành.

Có sai không khi yêu một người hơn chính bản thân mình? Có sai không khi cô bé ấy thuộc giới tính thứ ba?

Thật ra, yêu một người vốn làm gì có đúng - sai. Vì nếu phân biệt được sai - đúng làm gì có những vụn vỡ, chia li. Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này không ai được quyền lựa chọn cho mình số phận. Cũng chẳng ai sinh ra được chọn giới tính cho mình. Thế nhưng, cái chúng ta được lựa chọn là cách mình sẽ sống. Không phải ông trời cho chúng ta sinh ra không giống với bao người thì chúng ta không có quyền kiếm tìm hạnh phúc, không có quyền được yêu thương.

Sẽ có người trách cô bé ấy tại sao không sống đúng với hình hài mà mình được ban tặng, tại sao không thuận theo lẽ tự nhiên mà tìm kiếm một người đàn ông cho mình? Nhưng các bạn ạ, trong cuộc sống không phải cái gì cũng diễn ra theo quy luật của nó, không phải cái gì chúng ta muốn là chúng ta có thể có được. Họ, những con người thuộc giới tính thứ ba chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua sự dằn vặt vô cùng lớn trong chính bản thân của mình.

Đâu ai muốn bản thân sinh ra khác biệt, đâu ai muốn mình bị người đời nhìn bằng con mắt khác. Có rất nhiều người khinh bỉ những con người thuộc giới tính thứ ba, cho rằng họ đang mang một căn bệnh nào đó, thậm chí kì thị và xa lánh họ. Nhưng bạn ơi! họ cũng là con người, họ biết yêu thương và cần được yêu thương. Và trên hết, họ có quyền được tôn trọng.

Cô bé vẫn chưa tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình, vẫn chưa nguôi những tổn thương, vẫn không dám đối mặt với chính bản thân mình. Nhưng hi vọng rằng vị thần hạnh phúc không bỏ sót một ai, rồi đến một lúc nào đó em cũng sẽ tìm được cho mình một bến đỗ an yên.

Mạnh mẽ lên, đừng buồn cô gái nhỏ!

Ngước mắt lên em sẽ thấy bầu trời

Dù không ít lần em cảm thấy chơi vơi

Đừng lo lắng vì bình yên vẫn đợi.

Mạnh mẽ lên, đừng bận tâm nghĩ ngợi

Hạnh phúc rồi sẽ có lúc dừng chân

Đông qua rồi cũng sẽ đến mùa xuân

Sau u ám rồi trời quang mây tạnh.

Mạnh mẽ lên, tình yêu sẽ lại xanh.

 

© Vũ Phương Duyên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hai triệu năm chúng ta tiến hóa để cô đơn

Vũ Phương Duyên

Chẳng buộc được gió, chẳng buộc được mây, chẳng buộc được tháng ngày ở bên đầy hứa hẹn. Chẳng thể bảo quên, chẳng thể thôi nhớ, chẳng thể kéo mình trở lại như xưa...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top