Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

2023-12-12 04:25

Tác giả: Tree Viết


blogradio.vn - Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

***

Nhân duyên là một thứ gì đó rất kì diệu. Trân trọng những người ta gặp gỡ, những người đã từng hiện diện trong cuộc đời ta. Ở lại là duyên và đi qua cuộc đời nhau cũng là sắp đặt của định mệnh. Hãy đón nhận mọi thứ ở một tâm thế thoải mái và tích cực nhất. Vì mọi thứ đều đã được an bài!

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương và trân trọng từ phía người khác.

Đã quá lâu rồi, mình chẳng có một mối quan hệ đúng nghĩa. Hoặc là mình yêu hơn nhưng lại không nhận lại được tình cảm như mình mong đợi. Hoặc là mình yêu người kia không nhiều như cách người ta cho đi. Hoặc là yêu xa, hoặc là mối quan hệ không gọi tên, lưng chừng. Có tình cảm đấy nhưng chẳng dám nói ra vì sợ. Mình sợ bản thân mình “lép vế”, sợ đối phương sẽ khó xử nếu như họ không có ý tiến thêm với mình. Mình lại càng sợ mối quan hệ nào rồi cũng có hạn sử dụng. Và sợ nhất là làm những điều khiến bản thân mình chịu tổn thương.

Mình cũng chẳng còn nhớ hay đã quên cái cảm giác sau khi chia tay ấy. Giờ nhớ lại cũng chẳng biết bản thân đã vượt qua như thế nào, nhưng thành thật là không muốn trải qua cảm giác ấy lần nào nữa.

…Và, mình chọn một mình 6 năm rồi. Đi học, đi làm, rảnh thì gặp bạn bè, có thời gian thì dành cho bố mẹ, gia đình. Mình yêu bản thân, hiểu bản thân hơn, thích ở một mình và tận hưởng những khoảng thời gian tươi đẹp ấy. Và chắc chắn mình sẽ ổn nếu như không để ai bước vào cuộc đời mình khi mình chưa sẵn sàng đón nhận.

Đứa trẻ sợ bị tổn thương nên lúc nào cũng phô ra sự bất cần. Người ngoài nhìn vào đánh giá: “kén thế!” Bạn bè lại ngưỡng mộ: “Tao thích độc thân như mày”, “Sao mày yêu ai cũng không lụy, sao vô cảm được thế…”, “…” Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tưởng chừng cuộc sống cứ thế trôi, nhưng không ạ. Dạo này mình thất tình. Mình cảm nhận thế

Mình có một người bạn từ hồi cấp 3. Sau khi ra trường, đã 10 năm rồi vẫn chưa có cơ hội gặp lại vì học và làm việc ở khác thành phố. Thỉnh thoảng cậu nhắn tin hoặc gọi điện và lại thông báo về tình hình hiện tại, những kế hoạch đã đang và sắp làm. Mình thấy mừng, và cũng rất trân trọng tình bạn này. Bởi đâu ai có thể dễ dàng kể cho người khác nghe những câu chuyện của bản thân họ nếu không tin tưởng chứ.

Mình nhớ là mình chưa từng liên lạc trước với cậu ấy và cũng chưa bao giờ chủ động kể về những rắc rối, hay những dự định của mình cả.

Cậu ấy tốt, chín chắn và cũng bận rộn với business của mình. Nói chuyện thường xuyên thấy khá là hợp. Mình cũng đã yêu một vài người, cậu ấy cũng vậy, và cũng gần 30 cả rồi nên để bước vào một mối quan hệ phải đắn đo cũng rất nhiều. Khoảng cách địa lý, và những kế hoạch khiến mình nghĩ chắc không có kết quả đâu. Những câu chuyện thưa thớt dần, bởi chẳng chia sẻ và đào sâu suy nghĩ của nhau. Chuyện tình cảm ấy mà, không có thì thiếu mà có thì lại thấy nhì nhằng. Dần… chúng mình chẳng biết nói với nhau về gì nữa ngoài những lời hỏi thăm sáo rỗng.

Sau một khoảng thời gian im lặng, dạo này mình thấy nhớ cậu ấy. Xong rồi, mình thích, hay là do mình thấy trống vắng nhỉ? Nhưng dù thế nào mình cũng không liên lạc trước đâu. Không phải cái tôi lớn mà là trước một mối quan hệ nỗi sợ lại dần hiện hữu. “Nhỡ cậu ấy có mối quan tâm khác thì sao”, “Mà có lẽ nên để cậu ấy tự do với những kế hoạch của mình”. Cậu ấy muốn đi Mỹ và đang chờ Visa. Mình chẳng muốn để người khác phải bận tâm về mình, mình độc lập quen rồi…

Chạnh lòng, và thấy bản thân cũng nhiều mâu thuẫn. Nhưng mà ai rồi cũng phải đi con đường riêng của bản thân mình. Cuộc sống một mình vẫn khiến mình thấy thoải mái. MÌnh hay cậu ấy cũng còn cả hành trình dài phía trước để trải nghiệm. Ước mơ vẫn còn dang dở đó.

Ừ thì cũng chẳng sao cả, mình lại vỗ về, ôm ấp bản thân, hết buồn thì lại vui thôi…

Vào guồng với công việc, học tập, phát triển bản thân mình sẽ quên nhanh thôi. Cuộc sống là phải tiến về phía trước. Hi vọng chúng ta của sau này khi gặp lại sẽ là phiên bản tốt nhất của bản thân nhé!

Nhưng như thế này là mình đang thất tình, có đúng không?

© Tree Viết - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đến Khi Nào Chúng Ta Gặp Lại Nhau - Phần 1 | Radio Tình Yêu

Tree Viết

"Cách duy nhất để tìm hiểu xem mình phải làm gì là phải làm- một điều gì đó"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top