Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình hết duyên phận rồi em

2018-07-07 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ vẫn làm em đau, anh biết những nỗi đau ấy khiến mắt rưng rưng chực trào ra. Những thói quen khi anh và em bên nhau phút lên trong mắt anh trong những cuộc vui trốn đông người, trong những câu chuyện hết sức thường ngày giữa vòng xoay của các mối quan hệ mới, trong bữa cơm hay những hình ảnh thân quen anh vô tình bắt gặp. Giờ anh mới hiểu được, đau đớn không phải là mất đi ai đó, niềm đau lớn nhất có lẽ là nỗi ám ảnh của quá khứ, của thói quen, của những gì đã có cùng nhau.

***

blog radio, Mình hết duyên phận rồi em

Thư gửi em,

Đã một khoảng thời gian dài kể từ ngày anh và em không còn ở bên nhau nữa, khi đặt bút viết ra những dòng này, anh cũng nửa muốn viết tiếp, nửa muốn dừng lại. Bởi vì anh biết rằng mọi chuyện đã không thể quay trở lại với anh như ngày xưa được nữa.

Giữa anh và em, chúng ta có quá nhiều kỉ niệm với sáu năm bên nhau, quá nhiều thói quen, và quá nhiều những lầm lỡ. Anh đã tha thứ cho bản thân mình, tha thứ cho em, và tha thứ cho lỗi lầm của chúng ta từ rất lâu rồi, chỉ là anh không còn muốn quay trở lại để đi con đường cũ nữa, con đường đã hằn sâu trong lòng nhiều vết thương. Mình tha thứ cho nhau vì chẳng ai có thể ghét được người mình từng yêu thương hết lòng, nhưng để tin tưởng vào tương lai tốt đẹp, đến với nhau sẽ có được hạnh phúc bền lâu anh đã không còn tin nữa.

Quá khứ vẫn làm em đau, anh biết những nỗi đau ấy khiến mắt rưng rưng chực trào ra. Những thói quen khi anh và em bên nhau phút lên trong mắt anh trong những cuộc vui trốn đông người, trong những câu chuyện hết sức thường ngày giữa vòng xoay của các mối quan hệ mới, trong bữa cơm hay những hình ảnh thân quen anh vô tình bắt gặp. Giờ anh mới hiểu được, đau đớn không phải là mất đi ai đó, niềm đau lớn nhất có lẽ là nỗi ám ảnh của quá khứ, của thói quen, của những gì đã có cùng nhau.

blog radio, Mình hết duyên phận rồi em

Anh chỉ mong ước rằng sẽ có một ngày nào đó em thôi không còn dằn vặt vì những gì từng có với anh. Hãy tha thứ cho mình, tha thứ cho anh và tha thứ cho tất cả những gì chúng ta đã có khi bên nhau.

Em và anh mình không cần phải quên nhau và cũng chẳng bao giờ có thể quên được. Em đã từng và sẽ luôn tồn tại trong anh, một miền ký ức về những gì đã qua, có hạnh phúc, thương nhớ và buông bỏ.

Anh đã nghĩ rằng sẽ có một ngày nào đó sẽ viết ra nỗi lòng mình, nhưng đã nhiều lần đặt bút anh vẫn không làm được cho đến ngày hôm nay, sau rất nhiều lần không thể, anh đã viết được, chạm vào vết thương vốn đã muốn để nó vùi sâu.

Câu chuyện của anh và em như một cuốn truyện buồn mà cả hai đã đọc hết, Dù anh hay em có mở nó ra lại nhiều lần, cũng chỉ đọc được cốt truyện giống nhau. Những gì đã qua là một miền ký ức đẹp, người ra đi hay ở lại đều nợ nhau một tấm chân tình.

Trong cuộc đời này gặp được nhau là cái duyên, đi được cùng nhau bao xa là cái nợ. Anh và em còn duyên nhưng hết nợ. Em hãy sống tốt, gặp và yêu người yêu em.

Chào tạm biệt em!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top