Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mạnh mẽ lên nào cô gái!

2016-10-17 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có thể sẽ có những lúc em cảm thấy cô đơn, không một bờ vai để dựa vào mỗi khi mệt mỏi, thấy chạnh lòng mỗi khi thấy người ta có đôi có cặp. Nhưng cô gái của tôi à, chẳng phải người ta vẫn nói “cái giá của tự do là sự cô đơn, cái giá của hạnh phúc là hai từ ràng buộc”. Vậy thì hà cớ gì em phải bận tâm quá nhiều. Một mình nhưng mà vẫn ổn, đúng không? Thế giới này đâu phải riêng em cô đơn, người ta vẫn sống tốt đó thôi.

***

Cuộc sống luôn chứa đựng cả niềm vui và những nỗi buồn, không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi, có những chuyện xảy đến một cách bất ngờ khiến bạn trở tay không kịp, đôi khi phải học cách chấp nhận, học cách từ bỏ. Cách duy nhất để đối phó với chúng là tự bản thân em phải mạnh mẽ, bằng mọi giá cô gái à. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ vấp ngã để trưởng thành lên.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Tại sao em cứ cố lẩn trốn vào quá khứ, cứ cố chạm vào vết thương cũ. Em à, đời người tuy ngắn mà lại dài, đủ để ta nếm trải tất cả cung bậc cảm xúc của những vui buồn. Và có những vết thương cứ lặp đi lặp lại khiến ta day dứt mãi chẳng thôi. Quá khứ là cái đã qua. Tương lai kia mới quan trọng. Tôi không có quyền bắt em phải quên nó bởi đôi khi quá khứ giúp em rất nhiều điều. Nó dạy em rất nhiều bài học trong cuộc sống cũng như cho em động lực cố gắng ở hiện tại lẫn tương lai nhưng mỗi khi nhắc đến “quá khứ” thì cũng chỉ là cái để em nhớ, để em quên chứ không phải là thứ khiến em khó nhọc và mệt nhoài như vậy. Cuộc sống cho em rất nhiều điều thì nó cũng có thể lấy đi của em một vài thứ, thế nên chấp nhận là cái cách mà em phải học. Không ai dạy em cách làm thế nào để vượt qua điều đó ngoài em.

Mạnh mẽ lên nào cô gái!

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Cuộc sống này dù không đơn giản và toàn màu hồng như cô vẫn thường mơ mộng. Con đường em đang bước đi cũng không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà nó đầy rẫy những chông gai và thử thách. Cô sẽ trải qua những thất bại, hụt hẫng, nhưng đừng vội nản lòng gái nhé vì chính những thứ đó sẽ cho cô những trải nghiệm cần thiết để cô tự tin bước vào đời. Vì thế đừng nhìn thấy khó khăn trước mắt mà gục ngã em nhé! Sau cơn mưa trời lại sáng và biết đâu sẽ còn có cả cầu vồng xuất hiện.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Tại sao em cứ cố làm tổn thương mình nhiều như thế. Em quan tâm tới cảm xúc của người khác và cứ cố làm hài lòng họ mà chẳng thèm đoái hoài đến cảm xúc của chính bản thân mình. Em à, cho dù em có hạnh phúc hay đau khổ thì thiên hạ cũng chẳng bận tâm đến niềm vui mà em đang có hay nỗi đau em đang chịu đựng. Vậy nên đừng quá bận tâm đến họ, hãy cứ sống theo những gì mà mình muốn, những gì mà mình lựa chọn. Cuộc sống là những cung bậc cảm xúc, âm thanh và những hình ảnh khác nhau, em cần phải trải nghiệm được tất cả những điều muôn màu muôn vẻ ấy. Chỉ có như vậy em mới biết mình là ai, mới có thể tự cảm nhận ra mình chín chắn, trưởng thành và mạnh mẽ đến nhường nào. Hãy nhớ rằng, không phải ai khác ngoài em tự cho em niềm tin để vững bước.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Em à, cuộc sống nhiều khi chẳng như ý em muốn nhưng đừng ngồi một chỗ mà than thở nhiều quá nhé, sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi cứ ngồi đó than thân trách phận, cũng chẳng ai giúp được em ngoài bản thân em đâu. Vì tuổi trẻ ngắn lắm, em làm sao có thể dành hết thời gian cho việc ngồi nghĩ suy viển vông. Vậy nên cô gái à, hãy cố gắng đi thật nhiều nơi, làm thật nhiều việc để sau này khi nhìn lại em sẽ không thấy nuối tiếc, không thấy phí hoài tuổi trẻ và hãy cứ mạnh mẽ lên dù chỉ một lần, hãy tự mình vượt qua mọi nỗi đau, tự đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Hãy tin vào chính sự nỗ lực của mình rồi may mắn chắc chắn sẽ mỉm cười mà thôi.

Mạnh mẽ lên nào cô gái!

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Có thể sẽ có những lúc em cảm thấy cô đơn, không một bờ vai để dựa vào mỗi khi mệt mỏi, thấy chạnh lòng mỗi khi thấy người ta có đôi có cặp. Nhưng cô gái của tôi à, chẳng phải người ta vẫn nói “cái giá của tự do là sự cô đơn, cái giá của hạnh phúc là hai từ ràng buộc”. Vậy thì hà cớ gì em phải bận tâm quá nhiều. Một mình nhưng mà vẫn ổn, đúng không? Thế giới này đâu phải riêng em cô đơn, người ta vẫn sống tốt đó thôi.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Cho dù hàng ngày, cô cảm giác bất lực trước những ước mơ và đam mê của mình chưa được thực hiện. Những guồng quay của cuộc sống phức tạp cứ cuốn cô trôi vào những cơn lốc khác thì hãy luôn giữ niềm tin rằng “Rồi cô sẽ thành công, chỉ là sớm hay muộn”. Dù có đôi lúc cô cảm thấy mệt mỏi vì quá nhiều suy nghĩ, áp lực công việc, những kỳ vọng của gia đình, hay đơn giản là những lo toan về cơm - áo - gạo - tiền… tất cả đều đè nặng lên đôi vai gầy của cô. Để rồi những lúc như thế cô muốn buông xuôi rất cả, muốn ngừng suy nghĩ, mặc kệ mọi thứ với ý nghĩ “nước chảy bèo trôi”. Nhưng cô gái à, hãy cứ cười thật tươi và đối diện với nó vì đó là những gì mà cô đã chọn lựa. Hãy cứ tin rằng, một người con gái bản lĩnh khó khăn như vậy có là gì, hãy cứ theo đuổi mục đích sống của cô đi.

Mạnh mẽ lên nào cô gái…

Cuộc tình nào cũng có thể đến rồi đi, không ai nói trước được điều gì. Nếu có một ngày nào đó, em bị thất bại trong tình yêu. Có thể là bị phản bội, có thể là do người kia không còn tình cảm… cho dù là lý do gì đi chăng nữa, chung quy em là người bị bỏ rơi, thì hãy cứ mạnh mẽ lên và đừng bao giờ tỏ ra mình đáng thương. Em đừng vì một chút tổn thương, đừng vì một cuộc tình đã tan vỡ mà phải đau khổ mãi nhé. Em cũng đừng chờ đợi và tìm mọi cách để níu kéo người ta. Duyên đã hết, sẽ chẳng tìm lại được đâu em. Tin tôi đi em, định mệnh luôn tạo ra những bất ngờ, rồi em sẽ lại gặp người khác yêu em thật lòng và hạnh phúc sẽ đến với những người chân thành em à.

Cô gái của tôi à, đừng tự vùi mình trong nỗi cô đơn. Hãy cứ mở lòng đón nhận yêu thương và hãy yêu thương. Hãy cứ luôn vui vẻ, lạc quan và mỉm cười thật tươi trong mọi hoàn cảnh gái nhé. Và hãy nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cứ khát khao, cứ theo đuổi đam mê, luôn nỗ lực không ngừng và không thôi hy vọng, thành công chắc chắn sẽ đến với cô - hãy tin như vậy cô gái của tôi nhé!

© Hương Thu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top