Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con gái càng mạnh mẽ càng cần được yêu thương

2016-01-14 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Cậu à, cô đơn có lẽ là một cảm giác đáng sợ nhất với bất cứ người con gái nào – dù là họ mạnh mẽ hay yếu đuối. Mạnh mẽ là khi tớ có thể tự mình vượt qua nỗi khó khăn lúc rời xa vòng tay cha mẹ đến lập nghiệp ở đất khách quê người. Mạnh mẽ để tớ đủ sức cắn răng chịu đựng mỗi cơn đau trên giường bệnh mà không một lời than khóc. Mạnh mẽ là tớ dám tự bươn trải giữa xô bồ cuộc sống đầy rẫy cám dỗ và lo toan. Nhưng… Mạnh mẽ không phải là tớ không sợ cô đơn đâu!


***

Ai bảo với cậu con gái mạnh mẽ không sợ cô đơn?

Cậu à, cô đơn có lẽ là một cảm giác đáng sợ nhất với bất cứ người con gái nào – dù là họ mạnh mẽ hay yếu đuối.


Mạnh mẽ là khi tớ có thể tự mình vượt qua nỗi khó khăn lúc rời xa vòng tay cha mẹ đến lập nghiệp ở đất khách quê người. Mạnh mẽ để tớ đủ sức cắn răng chịu đựng mỗi cơn đau trên giường bệnh mà không một lời than khóc. Mạnh mẽ là tớ dám tự bươn trải giữa xô bồ cuộc sống đầy rẫy cám dỗ và lo toan.

Nhưng…

Mạnh mẽ không phải là tớ không sợ cô đơn đâu.

Cậu có biết, mỗi tối khi ngoài hiên chỉ còn tiếng gió lạnh rít từng hồi với lá bàng rơi rụng, trong lòng tớ lại cảm thấy trống trải và lạnh lẽo đến vô cùng không?

 Đó là lúc cái vỏ mạnh mẽ của tớ được gỡ xuống để một mình gặm nhấm những cô đơn. 

Người ta yêu nhau nói chuyện hàng tiếng đồng hồ, còn tớ có những tin nhắn chỉ là gửi đi trong chờ đợi hay có chăng đáp lại là những câu chuyện hờ hững.

  Con gái mạnh mẽ cũng cần được yêu thương

Con gái mạnh mẽ cũng khóc!


Người ta thường nói con gái mạnh mẽ bao giờ cũng tự làm khổ mình. Bởi con gái mạnh mẽ quá thường giỏi che giấu nỗi đau, che giấu cảm xúc thật sự của mình với một vẻ ngoài cứng cỏi, lạnh lùng. Tớ có thể che giấu mọi nỗi buồn, kể cả là sợ hãi, giận dỗi trước mặt người khác một cách hoàn hảo để rồi khi một mình tớ lại khóc. Nhưng khóc rồi, chính họ lại khoác cái mạnh mẽ ấy để thông báo với cậu, với cả thế giới: “Tôi ổn! Tôi rất ổn”.

Và con gái mạnh mẽ cũng cần yêu thương!


Chẳng ai trên thế giới này không cần và không muốn được yêu thương. Dù mạnh mẽ hay không, tớ cũng là con người như vậy cậu ạ! Tớ cũng có những khao khát được chở che, được vỗ về. Tớ cũng có cái mong ước giản đơn là mỗi tối có một bờ vai để tựa vào, mỗi lúc buồn, lúc chênh vênh có một bàn tay luôn sẵn sàng nắm chặt tay tớ đi qua những bão dông.

Ừ, tớ mạnh mẽ thật đấy! Tớ đã đủ mạnh mẽ để yêu xa cậu bốn mùa dài! Tớ đã đủ mạnh mẽ để đợi chờ, để cùng cậu trải qua những ngày khó khăn chồng chất khó khăn. Và giờ tớ cũng vẫn mạnh mẽ để chờ cậu, để mình luôn vững tin nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Nhưng cậu ơi: “Dù mạnh mẽ tớ vẫn là con gái! Dù mạnh mẽ tớ vẫn muốn được yêu thương”. Hãy yêu thương tớ vẹn nguyên như ngày mình còn đôi mươi. Hãy cho tớ cảm giác được vỗ về và che chở. Hãy cho tớ đủ niềm tin để trao gửi những yêu thương như bao năm tháng qua. Và hãy cho tớ mạnh mẽ để tin rằng một ngày nào đó khi tớ không còn đủ sức để tự mình mạnh mẽ thì cậu sẽ là điểm tựa, là người sẽ dắt tay tớ đi qua phong ba đến bến bờ hạnh phúc.

Cậu nhé! Bởi vì mạnh mẽ tớ vẫn cần được yêu thương!

© Phạm Thị Liên – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top