Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mạnh mẽ để kết thúc mối quan hệ không rõ ràng

2016-12-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian trôi qua, tình cảm em dành cho anh ngày càng lớn dần lên, em nghĩ đến anh nhiều hơn mình tưởng. Mong muốn được chăm sóc ai đó, muốn được ở cạnh ai đó nhiều hơn lần đầu tiên xuất hiện trong em. Cùng lúc đó, em nhận ra em đã yêu anh, thế nhưng chúng ta lại chỉ dừng lại ở mối quan hệ không rõ ràng.

***

Gửi anh, điều ngọt ngào em từng có được!

Anh à, em tự hỏi, liệu anh còn nhớ lần đầu ta gặp nhau? Có lẽ anh chẳng có ấn tượng gì với một cô gái như em đâu. Nhưng em vẫn luôn nhớ, đó là vào ngày mùng 8/3, một ngày khá đặc biệt phải không anh. Lần đầu nhìn thấy anh em đã bị thu hút lạ kỳ.

Anh à, em là một cô gái khá lạnh lùng, sự kiêu ngạo lại càng khiến em không bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó, trong một mối tình mình sẽ là người chủ động theo đuổi. Em càng không nghĩ rằng lần đầu mình phá vỡ nguyên tắc cho chính mối tình đầu. Có lẽ đó là duyên phận, là một thử thách em phải trải qua cuộc đời này. Nhiều lúc em tự hỏi, nếu ngày đó em và anh không chung nhóm đi công tác liệu mọi chuyện đã khác? Cái ngày đọc danh sách phân công các nhóm đi thực địa, khi biết anh cùng nhóm với mình, trong lòng em có chút sự vui mừng. Nhưng cái sự vui mừng đó nó nhỏ đến mức em không chú ý đến. Giờ nghĩ lại, nếu lúc đó em lưu tâm hơn đến mấy cái cảm xúc bất thường của mình dù nó rất nhỏ bé, có lẽ em sẽ hạn chế việc ở gần anh hơn, con tim em lúc này có lẽ sẽ được cứu vớt một phần nào đó.

Mạnh mẽ để kết thúc mối quan hệ không rõ ràng

Trong khoảng thời gian đó có một cậu bạn theo đuổi em. Thậm chí em đã suy nghĩ đến việc chấp nhận tình cảm của cậu bạn ấy. Nhưng rồi hình ảnh của anh xuất hiện nhiều hơn trong tâm trí em. Có lẽ đó là lần đầu tiên em bắt đầu nhận ra, tim mình đã giữ hình ảnh anh trong đó. Bản thân em đã rất bất ngờ, tâm trí em vùng vẫy đấu tranh, vì lúc đó, em vẫn luôn anh đối với em chỉ như một cô em gái. Nhiều ngày trôi qua, khi lựa chọn giữa người yêu em và người em yêu, lần đầu em để con tim thắng cuộc. Bất chấp cảm giác áy náy của mình với cậu bạn kia, bất chấp sự chột dạ của mình khi nhìn vào ánh mắt của cậu bạn đó, em vẫn quyết theo đuổi anh.

Và em đã thật sự hạnh phúc khi biết anh có cảm tình với em. Niềm hạnh phúc đó, lần đầu tiên trong 22 năm cuộc đời em cảm nhận được. Hóa ra tình yêu lại có thể tuyệt với đến vậy.

Thời gian trôi qua, tình cảm em dành cho anh ngày càng lớn dần lên, em nghĩ đến anh nhiều hơn mình tưởng. Mong muốn được chăm sóc ai đó, muốn được ở cạnh ai đó nhiều hơn lần đầu tiên xuất hiện trong em. Cùng lúc đó, em nhận ra em đã yêu anh, thế nhưng chúng ta lại chỉ dừng lại ở mối quan hệ không rõ ràng.

Bạn bè ư? Hình như chúng ta còn hơn cả mức đó.

Người yêu? Hình như giữa em và anh chưa từng có một chính thức khẳng định mối quan hệ này. Từ lúc đó, con tim em bắt đầu bị giằng xé giữa sự nghi ngờ và cảm xúc đang không ngừng phát triển trong em.

Mạnh mẽ để kết thúc mối quan hệ không rõ ràng

Nhiều lúc, khi tình cờ thấy hình ảnh anh cùng một cô gái khác, em rất buồn, nhưng không đủ dũng khí để ghen. Vì em lấy tư cách gì để ghen đây. 8 tháng em chờ đợi nhưng rồi đó cũng là khoảng thời gian em để cảm xúc trôi nổi bất định. Khi ở bên anh, em cảm nhận sự ngọt ngào như những cặp yêu nhau khác. Khi hai ta không gặp mặt, em đối mặt với không gian cô đơn như bao FA khác.

Có người nói, con tim cũng chỉ có một thể tích nhất định, dù em có mạnh mẽ đè nén cảm giác lạc lõng đến đâu thì khoảng thời gian ấy cũng đủ tích khiến con tim không chịu nổi nỗi cô đơn. Và rồi, vào một buổi chiều nắng, em cũng bắt buộc bản thân mình phải đưa ra lựa chọn. Ôm chút hy vọng anh sẽ xuất hiện cứu vớt mối quan hệ này, em bắt đầu cuộc hành trình để đưa ra phán quyết cuối cùng cho tình cảm này. Em đi rất lâu, rất nhiều, mỗi nơi đi qua em đều để lại thông tin trên trang cá nhân mình, mong anh đọc được, mong anh sẽ cho em thấy chút gì đó sự quan tâm của mình. 1 tiếng, 2 tiếng, 3 tiếng trôi qua, em cũng thấy sự hiện diện của anh. Anh biết không, em rất mong một tin nhắn từ anh là em đừng đi một mình nữa, anh sẽ đến bên em bây giờ. Nhưng rồi, đến khi em đi đến khi em đi hết một chiều nắng trên con đường quen thuộc, hình ảnh anh không xuất hiện dù chỉ một chút. Em tự hỏi mình, là em đòi hỏi quá nhiều hay do anh quan tâm không đủ.

Chúng ta bắt đầu một mối quan hệ không chính thức, khi kết thúc nó cũng kết thúc trong im lặng đến đau lòng. Em, một cô gái với lý trí mạnh mẽ sẽ vượt qua ngày tháng này nhanh thôi. Để rồi một ngày nào đó, em sẽ gặp lại anh không phải với con người hiện tại, trái tim hiện tại.

© Nguyễn Duy Minh Huyền – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top