Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành

2022-11-02 01:25

Tác giả: Bỉ ngạn đỏ


blogradio.vn - Thế giới của người trưởng thành không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn, hy vọng bạn mang tâm vững vàng đúng hẹn hoa nở nắng lên, đong đầy dũng khí khám phá hành trình trưởng thành mang tên mình.   

***

Thế giới rộng lớn biển người bao la, tin rằng mỗi một cuộc gặp gỡ đều mang ý nghĩa riêng của nó và mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều sẽ dạy ta điều gì đó. Tôi từng gặp một người ngỡ rằng tri kỷ nhưng điều không nên nhất chính là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng một ai đó. Từng vì người ấy mà thay đổi cuộc sống và thói quen, xem như một điểm tựa, một nơi gửi gắm, đến cuối cùng bằng tất thảy sự cố gắng và nhiệt huyết đổi lại là sự phủ bằng tất cả. 

Tôi biết thế giới của người ấy nhộn nhịp với chói lọi, chỉ là tôi vô tình đi ngang qua, sau đó cố chấp đến sức cùng lực kiệt để ở lại. Rồi khi người ấy rời đi để lại trong tôi những tổn thương cùng hoài nghi bản thân. Và tôi đổi thay.

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành bất giác được thực hiện.Tôi bắt đầu làm những việc đã từng hứa với bản thân nhưng lại trì hoãn vì không có động lực cùng sự dũng cảm và vì lười. Hóa ra động lực mà tôi tìm kiếm bấy lâu nay lại là tổn thương. 

em-ngo-khong-co-anh-se-chang-song-noi-hoa-ra-em-da-nham-758x535

Việc đầu tiên trên hành trình ấy chính là giảm cân và tôi đã thành công, đồng thời học được cách xông pha trong chính cuộc sống của mình, học cách nhìn nhận sự việc với nhiều khía cạnh tích cực hơn, học cách bình thản đối diện để xử lý mọi vấn đề, dù làm bất cứ việc gì cũng đều làm tốt nhất có thể. 

Thế rồi tôi hối hận, tại sao mình không đến thế giới ấy sớm hơn, rốt cuộc mình đã chậm nhịp với bao nhiêu điều hay khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, rằng tôi đã biết sống một cuộc đời ý nghĩa chứ không phải chỉ đang tồn tại, để rồi mãn nguyện vì chính điều ấy. 

Mọi thứ vất vả cũng chẳng mấy khi dễ dàng nhưng chưa từng nghĩ sẽ từ bỏ, có một số chuyện gắng chút cũng sẽ trôi qua, có một số việc ráng một xíu rồi cũng sẽ thành. Những nỗ lực của bạn, những gì bạn bỏ ra thời gian đều hiểu, dẫu rằng sẽ chẳng thấy được kết quả ngay nhưng xin hãy kiên nhẫn với thời gian hơn nữa, đến một ngày chúng ta sẽ nhận được thứ mà chúng ta xứng đáng có được.

Nắng vàng

Sẽ chẳng ai ngờ rằng ta trưởng thành từ những tổn thương chứ không phải nhờ trải qua năm tháng, nếu chúng ta không thể tự mình trưởng thành thì đúng hẹn cuộc sống sẽ buộc chúng ta trưởng thành theo những cách khác nhau. Người trưởng thành hiểu được rằng phải không ngừng nỗ lực vượt lên bản thân mình ngày hôm qua mới có thể từng bước trở thành dáng vẻ mà mình mong muốn, mới gặp được người muốn gặp, đến nơi mình mong đến và gánh vác được những thứ nên gánh vác. 

tinh-yeu-khong-can-phai-tra-gia-758x499

Người trưởng thành tĩnh lặng giấu những sụp đổ vào bên trong khi trời sáng xong lại âm thầm vỡ òa khi đêm về, sẽ chẳng mang những vụn vỡ ấy đi làm phiền người khác vì suy cho cùng có cuộc sống của ai dễ dàng đâu, đều lắm bộn bề mà phải tự mình nếm trải sau lại mỉm cười vượt qua. 

Người trưởng thành điềm nhiên với mọi việc được mất đến đi, không oán chẳng than, sẽ thôi không cố chấp níu giữ người việc vốn dĩ đã được an bài, không cưỡng cầu quá nhiều cũng không gieo hy vọng quá sâu, chẳng giải thích hay vạch trần đúng sai khi tất cả đã vô nghĩa. 

Người trưởng thành kể cả có cười cũng chẳng thể cười nụ cười hồn nhiên an yên như thuở xưa. Người trưởng thành nghiêm túc và có trách nhiệm với chính lựa chọn của mình và cố gắng hết sức khiến nó trở nên đúng đắn. Dần dà chúng ta sẽ hiểu được câu nói có những việc không thành chính là ông trời đang bảo vệ bạn. Lấy đi của bạn một bầu trời nắng vàng cũng sẽ trả lại cho bạn một màn đêm rực rỡ. 

Bất kể bạn đi đến đâu gặp được ai cũng đều là nơi bạn cần đến người bạn phải gặp, cho nên chuyện đã qua không luyến tiếc, chẳng quay đầu mà mang gói ghém thành hành trang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ tốt hơn. Nhân gian muôn màu muôn vẻ còn chúng ta vội vã xin chào cũng vội vã tạm biệt, may mắn cùng nhau trưởng thành qua đoạn đường rồi rẽ ngang hai lối. Mỗi người đều sẽ có một chặng đường phải một mình bước đi, phong ba bão táp phải tự mình chống đỡ, từng bước góp nhặt dũng khí cưỡi mây đạp gió điểm tô cho dáng vẻ mà bản thân hằng mong ước. 

khu-vuon-bi-mat-7

Mai đây bạn sẽ thấy hạnh phúc viên mãn chung nhịp bước, theo gió nương hoa nhẹ bay đến bên cạnh. Mỗi một đóa hoa đều sẽ nở rộ chỉ là trong mỗi mùa khác nhau, mỗi một người đều sẽ trưởng thành chỉ là có người nhanh có người chậm. Tháng năm cứ đằng đẵng trôi mà người ta vẫn hoài đang học cách trưởng thành.

Pháo hoa

Đến thế giới người trưởng thành mới biết chẳng phải ở đó chỉ lắm gian truân cùng buồn lo mà còn lấp lánh như ngôi sao giữa bầu trời đêm, như ánh mặt trời dịu dàng tỏa những tia nắng ấm áp sáng ban mai. Đó là khi bạn dũng cảm làm những việc mà mình sợ hãi, dũng cảm biến tổn thương thành động lực xông pha chốn phồn hoa, dũng cảm phá tan tòa thành cũ kỹ dựng xây đình đài lầu gác cho riêng mình. Để rồi đứng ở nơi cao nhất trên đó, vì chính mình dang tay kiêu ngạo, hát vang bài ca tự hào, chợt thấy hóa ra mình còn một dáng vẻ tuyệt vời đến thế. 

Từng phong cảnh bên đường lướt qua đều đang rèn luyện bạn trở trên tốt đẹp hơn nên đều đáng để ngắm nhìn. Đến khoảnh khắc nào đó chúng ta sẽ tập quen với phong cảnh không ngừng đổi thay, còn chúng ta thì vẫn vẹn nguyên sơ tâm, can trường đi về hướng có ánh sáng, dù chỉ là một tia sáng nhỏ nhoi cũng đáng để chúng ta trải nghiệm, tin rằng mỗi người đều có một ánh hào quang riêng để mình thuộc về. 

dung-ban-re-long-tu-trong-de-doi-lay-tinh-yeu-758x487

Điều chúng ta cần là xác định phương hướng, phương hướng đúng rồi nào ngại chi đường xa phong ba, phía cuối con đường đang đợi chờ bạn nhất định sẽ là hoa thơm quả ngọt. Vậy nên trước khi giây phút đó đến xin bạn hãy thật kiên trì thật dũng cảm, rồi dẫu có ra sao cũng đừng quên vui vẻ.

Hoa

Nhân gian tươi đẹp mong bạn sống đời an nhiên mà can trường trong một thế giới thỏa sức đặc sắc rực rỡ theo cách riêng của bạn để không phụ với tháng năm từng đi qua. Hy vọng bạn dù trải qua bao sóng gió, tâm vẫn bình thản lương thiện giữa đời cuộn trôi. Hy vọng bạn nhớ về những câu chuyện xưa cũ của mình sẽ mỉm cười nhẹ lòng. 

Mong những nguyện ước của bạn sẽ “một đường nở hoa”, mong thế giới trưởng thành của bạn mưa thuận gió hòa, nơi có người bầu bạn cũng có người đợi chờ . Mỗi áng mây trên bầu trời xanh hay nhành hoa dại ven đường đều đang nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của chúng, cũng đang vỗ về cổ vũ cho bạn.

Vậy nên mong bạn từ trong chông gai tìm thấy sự dịu dàng của thế gian, từ trong bão táp kiên cường vươn lên, không ngừng tiến về phía trước, bất cứ khi nào cũng đều thích hợp và vẫn còn kịp để bạn đổi thay hay chỉ đơn giản là trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua thì bạn cũng đã tạo ra một kỳ tích nhỏ nhoi. 

Thế giới của người trưởng thành không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn, hy vọng bạn mang tâm vững vàng đúng hẹn hoa nở nắng lên, đong đầy dũng khí khám phá hành trình trưởng thành mang tên mình.    

Sau cùng chúc mỗi một người chúng ta đều sẽ không lỡ hẹn với phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. Chúc bạn một đời an nhiên.

© Bỉ ngạn đỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì có thể ngăn cậu làm những gì mình thích | Radio Tâm sự

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Bỉ ngạn đỏ

"Từ hài búp bê đến giày cao gót, từ đồng phục học sinh tới đồ công sở, từ ngây thơ ngốc nghếch đến trưởng thành chín chắn, càng ngày tôi càng học được cách sinh tồn trong xã hội. "_Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu/Lục Xu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top