Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là con gái, hãy luôn phải yêu thương bản thân mình trước nhé

2019-05-15 08:25

Tác giả: ThuyTinh CoBe


blogradio.vn - Tôi chợt nghĩ: “Cái đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống nếu như chúng ta biết quý trọng bản thân mình”. Một con đường nhộn nhịp chở đầy những số phận khác nhau. Nhưng để làm nên cái đẹp cho cuộc sống thì trước tiên cần phải biết yêu quý chính bản thân mình. Từ đó, mới tạo thành cái nôi để cuộc sống ấm áp hơn, rạng rỡ tươi đẹp hơn và xa hơn nữa là xã hội ngày càng đẹp hơn.

***

Buổi sáng trên thành phố Hồ Chí Minh diễn ra một cách rất vội vã đối với tôi. Tất bật với bữa sáng cho cả nhà, chuẩn bị cơm cho mình vào buổi trưa, vệ sinh cá nhân cho con cái trước khi đưa con tới trường rồi lại đến cơ quan là một chuỗi các công việc thường ngày mà tôi cần thực hiện từ khi mặt trời mới ló rạng. Công việc cứ lặp đi lặp lại và dường như sáng nào tôi cũng bận rộn như thế, tôi không còn thời gian để chăm chút bản thân thật kỹ càng như trước đây.

Thời gian cứ vậy lặng lẽ trôi đi và một ngày nọ, nhìn qua gương tôi nhận ra phong cách thời trang của mình đã khác xa nhiều so với trước kia quá. Da mặt cũng xạm đi, quầng thâm dưới mắt càng ngày càng đậm hơn, thân hình tôi đã trở nên béo ú từ bao giờ. Tôi bỗng giật mình khi mình chỉ vừa ba mươi.

Tôi tự an ủi bản thân chắc tại mình quá bận rộn, chắc tại mình chưa đủ điều kiện kinh tế, chắc tại mình còn nhiều âu lo cho cuộc sống và nhiều cái tại vì khác nữa nên nhìn mình mới lớn hơn trước tuổi như thế này. Ngày qua ngày tôi tự an ủi bản thân, nhưng những an ủi ấy không thể mãi che lấp khi tôi nhìn những bạn bè đồng trang lứa vẫn xinh tươi như gái mười tám trong khi họ cũng bận rộn với công việc với cuộc sống không kém gì tôi cả.

Đó là lúc, tôi nhận ra mình cần phải thay đổi. Tôi cố gắng luyện tập thể thao mỗi ngày nhưng vẫn thất bại. Thân hình tôi vẫn béo ú như thường. Tôi dần trở nên tự ti nhiều hơn. Tôi chỉ dám khoác lên mình những chiếc áo phông rộng rãi. Và tôi nhìn vào gương vẫn không khá lên là bao. Tôi bắt đầu chấp nhận với hiện tại và bỏ mặc chính bản thân mình.

Tôi dần lầm lũi hơn khi tới công ty vì tự ti với đồng nghiệp, tôi dần không lên Facebook hay Zalo vì tự ti với bạn bè. Nhưng cũng vào một buổi sáng bận rộn như bao ngày khác, giữa lòng đường tấp nập xe cộ. Tôi bỗng chợt thấy một cô gái còn béo ú hơn cả tôi. Nhìn thân hình tôi đoán cô ấy phải hơn tôi cả chục kg. Và nhìn qua nét mặt tôi cũng nghĩ là cô ấy tuổi tác có thể lớn hơn tôi vài tuổi. Nhưng điều kỳ lạ là cô gái ấy trông vẫn rất gọn gàng và xinh xắn với bộ cánh của mình. Cô ấy mặc chiếc áo sơ mi kẻ sọc đen trắng với chiếc váy đen bó sát người. Với một đôi giày đen cao gót óng ánh, thêm một chiết túi da bò xinh xắn và một mái tóc dài thẳng tắp. Đoàn xe chạy ngược xuôi trên đường vẫn tiếp tục di chuyển. Ánh mắt tôi rời xa dần cô gái ấy. Tôi có chút luyến tiếc, bởi tôi muốn nhìn thực tế, học hỏi thực tế thêm về gu thời trang của những cô nàng có thân hình mũm mĩm như tôi.

Tiếng còi xe inh ỏi lại tiếp tục vang lên bên tai, không khí nghẹt thở với đầy khói bụi Sài thành, xe tôi vẫn tiếp tục lăn bánh trên những con đường nội thành tấp nập.Hết đèn vàng, đèn đỏ rồi lại đèn xanh, cứ như thế xe tôi lại tiếp tục chạy trên những ngã ba, ngã tư giao lộ. A! Ngã tư Phú Nhuận đây rồi, đèn giao thông lại bật tín hiệu đèn đỏ, đứng giữa một trời xe chờ đợi, tôi bỗng chợt thấy một cô bé khá dễ thương.

Dáng cô bé nhỏ nhắn xinh xắn, làn da trắng hồng, khuôn mặt thoang thoảng đặc biệt là đôi môi hồng đào thật dễ thương làm sao. Đôi mắt tôi cứ mãi ngắm nhìn cô bé không rời. Với bộ váy chấm bi đỏ trắng, tôi cảm tưởng cô bé giống như Alice từ trong truyện bước ra đời thực vậy. Đôi mắt của tôi vẫn tiếp tục dõi theo cô bé mà quên mất chiếc đèn giao thông đã bật lên màu xanh tự bao giờ.

Xe tôi đã đi qua ngã tư từ lúc nào rồi, dáng cô bé cũng đã khuất lại phía sau lưng nhưng hình ảnh ấy vẫn in đậm sâu trong lòng tôi. Một cô bé dễ thương và hồn nhiên biết nhường nào.

blog radio, Là con gái, hãy luôn phải yêu thương bản thân mình trước nhé

Và điều đặc biệt không phải chỉ vẻ bề ngoài của cô bé xinh tươi mà điều quan trọng hơn hết là ý chí và nghị lực của cô bé thật tuyệt vời. Mỗi bước đi của cô bé ấy không bình thường như những người khác. Đôi chân của cô đã bị liệt một bên. Bước chân đi tập tễnh nhưng nụ cười luôn nở trên môi. Cô bé hồn nhiên, đầy lạc quan khi diện bộ váy xinh với chiếc túi sách nhỏ đến trường. Mặc dù thoáng qua trên con phố nhưng tôi đoán cô bé còn là sinh viên.

Tôi chợt nghĩ: “Cái đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống nếu như chúng ta biết quý trọng bản thân mình”. Một con đường nhộn nhịp chở đầy những số phận khác nhau. Nhưng để làm nên cái đẹp cho cuộc sống thì trước tiên cần phải biết yêu quý chính bản thân mình. Từ đó, mới tạo thành cái nôi để cuộc sống ấm áp hơn, rạng rỡ tươi đẹp hơn và xa hơn nữa là xã hội ngày càng đẹp hơn.

Cái đẹp mà tôi đang nhắc tới ở đây không chỉ là vẻ bề ngoài, mà cái đẹp cả tâm hồn, ý chí, nghị lực của bản thân mỗi chúng ta.

Và còn ngần ngại gì nữa, tôi một con người may mắn được sinh ra với hình hài nguyên vẹn cũng tự hứa với lòng mình phải nổ lực hơn, yêu quý bản thân nhiều hơn để một này nào đó nhìn vào gương tôi cũng nhận ra mình cũng rực rỡ như ai.

Tôi đã quyết tâm vậy còn bạn thì sao? Bạn cũng thế nhé!

© ThuyTinh CoBe – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

25 tuổi rồi, cũng đủ lớn để biết những điều này rồi chăng?

ThuyTinh CoBe

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắc làm nên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top