Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là con gái, hãy luôn phải yêu thương bản thân mình trước nhé

2019-05-15 08:25

Tác giả: ThuyTinh CoBe


blogradio.vn - Tôi chợt nghĩ: “Cái đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống nếu như chúng ta biết quý trọng bản thân mình”. Một con đường nhộn nhịp chở đầy những số phận khác nhau. Nhưng để làm nên cái đẹp cho cuộc sống thì trước tiên cần phải biết yêu quý chính bản thân mình. Từ đó, mới tạo thành cái nôi để cuộc sống ấm áp hơn, rạng rỡ tươi đẹp hơn và xa hơn nữa là xã hội ngày càng đẹp hơn.

***

Buổi sáng trên thành phố Hồ Chí Minh diễn ra một cách rất vội vã đối với tôi. Tất bật với bữa sáng cho cả nhà, chuẩn bị cơm cho mình vào buổi trưa, vệ sinh cá nhân cho con cái trước khi đưa con tới trường rồi lại đến cơ quan là một chuỗi các công việc thường ngày mà tôi cần thực hiện từ khi mặt trời mới ló rạng. Công việc cứ lặp đi lặp lại và dường như sáng nào tôi cũng bận rộn như thế, tôi không còn thời gian để chăm chút bản thân thật kỹ càng như trước đây.

Thời gian cứ vậy lặng lẽ trôi đi và một ngày nọ, nhìn qua gương tôi nhận ra phong cách thời trang của mình đã khác xa nhiều so với trước kia quá. Da mặt cũng xạm đi, quầng thâm dưới mắt càng ngày càng đậm hơn, thân hình tôi đã trở nên béo ú từ bao giờ. Tôi bỗng giật mình khi mình chỉ vừa ba mươi.

Tôi tự an ủi bản thân chắc tại mình quá bận rộn, chắc tại mình chưa đủ điều kiện kinh tế, chắc tại mình còn nhiều âu lo cho cuộc sống và nhiều cái tại vì khác nữa nên nhìn mình mới lớn hơn trước tuổi như thế này. Ngày qua ngày tôi tự an ủi bản thân, nhưng những an ủi ấy không thể mãi che lấp khi tôi nhìn những bạn bè đồng trang lứa vẫn xinh tươi như gái mười tám trong khi họ cũng bận rộn với công việc với cuộc sống không kém gì tôi cả.

Đó là lúc, tôi nhận ra mình cần phải thay đổi. Tôi cố gắng luyện tập thể thao mỗi ngày nhưng vẫn thất bại. Thân hình tôi vẫn béo ú như thường. Tôi dần trở nên tự ti nhiều hơn. Tôi chỉ dám khoác lên mình những chiếc áo phông rộng rãi. Và tôi nhìn vào gương vẫn không khá lên là bao. Tôi bắt đầu chấp nhận với hiện tại và bỏ mặc chính bản thân mình.

Tôi dần lầm lũi hơn khi tới công ty vì tự ti với đồng nghiệp, tôi dần không lên Facebook hay Zalo vì tự ti với bạn bè. Nhưng cũng vào một buổi sáng bận rộn như bao ngày khác, giữa lòng đường tấp nập xe cộ. Tôi bỗng chợt thấy một cô gái còn béo ú hơn cả tôi. Nhìn thân hình tôi đoán cô ấy phải hơn tôi cả chục kg. Và nhìn qua nét mặt tôi cũng nghĩ là cô ấy tuổi tác có thể lớn hơn tôi vài tuổi. Nhưng điều kỳ lạ là cô gái ấy trông vẫn rất gọn gàng và xinh xắn với bộ cánh của mình. Cô ấy mặc chiếc áo sơ mi kẻ sọc đen trắng với chiếc váy đen bó sát người. Với một đôi giày đen cao gót óng ánh, thêm một chiết túi da bò xinh xắn và một mái tóc dài thẳng tắp. Đoàn xe chạy ngược xuôi trên đường vẫn tiếp tục di chuyển. Ánh mắt tôi rời xa dần cô gái ấy. Tôi có chút luyến tiếc, bởi tôi muốn nhìn thực tế, học hỏi thực tế thêm về gu thời trang của những cô nàng có thân hình mũm mĩm như tôi.

Tiếng còi xe inh ỏi lại tiếp tục vang lên bên tai, không khí nghẹt thở với đầy khói bụi Sài thành, xe tôi vẫn tiếp tục lăn bánh trên những con đường nội thành tấp nập.Hết đèn vàng, đèn đỏ rồi lại đèn xanh, cứ như thế xe tôi lại tiếp tục chạy trên những ngã ba, ngã tư giao lộ. A! Ngã tư Phú Nhuận đây rồi, đèn giao thông lại bật tín hiệu đèn đỏ, đứng giữa một trời xe chờ đợi, tôi bỗng chợt thấy một cô bé khá dễ thương.

Dáng cô bé nhỏ nhắn xinh xắn, làn da trắng hồng, khuôn mặt thoang thoảng đặc biệt là đôi môi hồng đào thật dễ thương làm sao. Đôi mắt tôi cứ mãi ngắm nhìn cô bé không rời. Với bộ váy chấm bi đỏ trắng, tôi cảm tưởng cô bé giống như Alice từ trong truyện bước ra đời thực vậy. Đôi mắt của tôi vẫn tiếp tục dõi theo cô bé mà quên mất chiếc đèn giao thông đã bật lên màu xanh tự bao giờ.

Xe tôi đã đi qua ngã tư từ lúc nào rồi, dáng cô bé cũng đã khuất lại phía sau lưng nhưng hình ảnh ấy vẫn in đậm sâu trong lòng tôi. Một cô bé dễ thương và hồn nhiên biết nhường nào.

blog radio, Là con gái, hãy luôn phải yêu thương bản thân mình trước nhé

Và điều đặc biệt không phải chỉ vẻ bề ngoài của cô bé xinh tươi mà điều quan trọng hơn hết là ý chí và nghị lực của cô bé thật tuyệt vời. Mỗi bước đi của cô bé ấy không bình thường như những người khác. Đôi chân của cô đã bị liệt một bên. Bước chân đi tập tễnh nhưng nụ cười luôn nở trên môi. Cô bé hồn nhiên, đầy lạc quan khi diện bộ váy xinh với chiếc túi sách nhỏ đến trường. Mặc dù thoáng qua trên con phố nhưng tôi đoán cô bé còn là sinh viên.

Tôi chợt nghĩ: “Cái đẹp luôn hiện hữu trong cuộc sống nếu như chúng ta biết quý trọng bản thân mình”. Một con đường nhộn nhịp chở đầy những số phận khác nhau. Nhưng để làm nên cái đẹp cho cuộc sống thì trước tiên cần phải biết yêu quý chính bản thân mình. Từ đó, mới tạo thành cái nôi để cuộc sống ấm áp hơn, rạng rỡ tươi đẹp hơn và xa hơn nữa là xã hội ngày càng đẹp hơn.

Cái đẹp mà tôi đang nhắc tới ở đây không chỉ là vẻ bề ngoài, mà cái đẹp cả tâm hồn, ý chí, nghị lực của bản thân mỗi chúng ta.

Và còn ngần ngại gì nữa, tôi một con người may mắn được sinh ra với hình hài nguyên vẹn cũng tự hứa với lòng mình phải nổ lực hơn, yêu quý bản thân nhiều hơn để một này nào đó nhìn vào gương tôi cũng nhận ra mình cũng rực rỡ như ai.

Tôi đã quyết tâm vậy còn bạn thì sao? Bạn cũng thế nhé!

© ThuyTinh CoBe – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

25 tuổi rồi, cũng đủ lớn để biết những điều này rồi chăng?

ThuyTinh CoBe

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắc làm nên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top