Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ký ức tuổi thanh xuân

2016-12-13 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi bây giờ đã không còn là cô bé 17 tuổi ngày xưa nữa, tôi hiểu chia li và trưởng thành, hiểu thứ gọi là lời hứa thật khó thực hiện. Những ký ức rồi sẽ bị lớp bụi thời gian phủ mờ bởi những cuộc chia ly không có ngày tái ngộ. Tuổi 17 năm ấy giúp tôi hiểu không phải ai đi qua đời ta rồi cũng sẽ ở lại, có những người chỉ có thể bỏ trong tim chứ không thể đi chung mãi một con đường.

***

Tuổi 17 là buổi chiều đầy nắng trong xanh và rực rỡ, rong ruổi trên chiếc xe đạp cùng lũ bạn qua từng con đường, góc phố, cùng nhau hát ca,vui đùa. Cùng nói về những điều tươi đẹp phía trước, nói về những điều đã qua ngày ấy. Chuyền tay dòng lưu bút viết vội, dòng cảm xúc ngổn ngang của đứa học trò cuối cấp, những kì thi, những định hướng cho tương lai.

Tôi của năm 17 tuổi là cô bé tinh nghịch bên bạn bè, chụp những bức ảnh kỷ niệm,đứng ngẩn ngơ nhìn theo bóng cậu bạn cùng bàn dưới góc sân trường nhạt màu nắng.

Tôi của năm 17 tuổi vẫn còn lạc giữa những mộng mơ tuổi áo trắng, vô tư vẽ ra những chân trời hồng cho tương lai, mong chờ khoảnh khắc bước vào giảng đường đại học mà không hề biết rằng mình đang trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất. Tôi ngày ấy không hiểu được hai chữ trưởng thành và chia li, cứ ngỡ rằng “trưởng thành rồi vẫn có thể bên nhau, kỳ thực trưởng thành chỉ có nghĩa là rời xa”, đã hứa sẽ gặp lại nhưng rồi chẳng ai có thể giữ lời, lời tạm biệt ngày hôm ấy hóa ra là lời chia tay mãi mãi…

Ký ức tuổi thanh xuân

Tuổi 17 ơi, tôi nhớ! Ngày xưa ơi, có bao giờ trở lại được nữa không?Trở lại lớp học năm ấy cùng ba mươi mấy gương mặt cũ, mặc chiếc áo dài trắng đạp xe đến trường. Trở lại căn phòng nhỏ đầy kí ức buồn vui tuổi mới lớn, chiếc bảng đen vương bụi phấn, ô cửa sổ ngơ ngác mắt ai nhìn, nơi hàng ghế đá bên gốc cây phượng già, mái ngói ngày ấy giờ phủ màu xanh rêu… Cho tôi trở về khoảng thời gian cùng đám bạn thân ngày ngày bên nhau, nằm kể chuyện đến hết đêm, cùng làm những chuyện điên cuồng của tuổi trẻ, cùng đạp xe dưới ngày mưa nặng hạt. Lời hẹn một ngày trở lại trường chụp một album kỷ niệm nhìn lại tuổi thanh xuân bên nhau của chúng ta, dù đến nay lời hứa vẫn còn dang dở, ít dần những lần họp mặt trà chanh chém gió, dần thưa những cuộc gọi, tin nhắn thăm hỏi bởi ai cũng tất bật cho cuộc sống cho cuộc sống mới ngoài kia… Cho tôi trở về ngồi cạnh bên cậu bạn cùng bạn, cùng nghe bản nhạc thịnh hành năm đó, cùng ăn vụng để rồi bị phạt, ngắm nhìn gương mặt cậu, nụ cười cậu - người đã trải qua tình yêu học trò vụng dại ngày ấy. Tôi vẫn thường mở bài hát cậu từng hát cho tôi nghe, vẫn nhớ về cậu trong những lần vô tình nào đó. Chúng ta đã không cùng nhau đi một quãng đường thật xa, học chung một trường đại học, cậu sẽ chở đi dạo quanh thành phố nơi chúng ta sẽ đến như lời cậu đã hứa. Nhưng cảm ơn cậu bàn cùng bạn của tôi, cảm ơn vì thanh xuân của tôi có cậu.

Tôi bây giờ đã không còn là cô bé 17 tuổi ngày xưa nữa, tôi hiểu chia li và trưởng thành, hiểu thứ gọi là lời hứa thật khó thực hiện. Những ký ức rồi sẽ bị lớp bụi thời gian phủ mờ bởi những cuộc chia ly không có ngày tái ngộ. Tuổi 17 năm ấy giúp tôi hiểu không phải ai đi qua đời ta rồi cũng sẽ ở lại, có những người chỉ có thể bỏ trong tim chứ không thể đi chung mãi một con đường.

Thanh xuân là những khoảng khắc tươi đẹp hãy trân trọng nó bạn nhé.

© Quỷ Nhỏ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top