Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét đậm, người dân Trung Trung Bộ và Tây Nguyên san sẻ lương thực cùng nhau chống lũ
2017-11-09 09:12
Tác giả:

Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ từ giờ đến cuối tuần tăng dần đều. Tại Hà Nội cao nhất hôm nay sẽ lên múc 25-26 độ C, tuy nhiên trời đôi lúc có mưa nhỏ.
Không khí lạnh tăng cường và nhiễu động gió Đông khiến các tỉnh Quảng Nam, Phú Yêu, Đăk Lawk tiếp tục có mưa to và rất to. Cùng với dư âm của cơn bão số 12, mưa sau bão và xả lũ khiến các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục chống lại cơn lũ lịch sử.
Dự báo trên biển Đông đang xuất hiện một vùng áp thấp mới và tiếp tục mạnh lên tiến vào Philipin. Vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h, tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 10/11. Có nhiều nguy cơ sẽ có cơn bão số 13 chuẩn bị đổ bộ vào nước ta.
Dư âm của cơn bão số 12 và lũ sau bão khiến các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên thiệt hại nặng nề. Các con phố biến thành sông, lụt cao đến tận 2-3 mét trong vòng nửa tuần khiến người dân vô cùng khó khăn trong việc sinh hoạt và lương thực dự trữ cạn kiệt.



Đặc biệt là phố cổ Hội An, 50% diện tích phố cổ bị ngập và dìm sâu dưới nước. Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn ấy, người dân phố cổ đã cùng nhau san sẻ lương thực, cùng nhau chống đói qua cơn lũ. Nhiều hộ gia đình, câu lạc bộ, chủ khách sạn và cơ sở kinh doanh tập hợp lại, hùn tiền mua gạo nấu cơm, đưa ghe tới phát cho người hoạn nạn. Những suất cơm ấm nóng, gói ghém sự cưu mang lẫn nhau và lòng trắc ẩn vốn có của người xứ Quảng đã làm ấm bụng người cần lẫn khách nơi xa tới những ngày trong lũ.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.








