Cuộc đời đã đủ giông bão rồi, chúng mình cứ bình yên đi được không anh?
2017-08-03 01:35
Tác giả:
Ngày chia tay mối tình đầu, em đã nghĩ mình sẽ không bao giờ yêu vội vàng một ai đó nữa. Bởi vì có lẽ điều em cần chính là một mối tình bình yên, cùng nhau yên ổn vượt qua giông bão chứ không phải là những cuộc tình chóng vánh vội đến vội đi. Và em chờ đợi.
Chờ một người thật sự thích hợp với mình.
Chờ một người sẵn sàng chấp nhận mình.
Chờ một người thật sự khiến tim em rung động.
Có lẽ thời gian thật là khắc nghiệt, còn con tim em lại quá khó để mở lòng, kỳ vọng trong em về tình yêu quá lớn nên mọi thứ vẫn cứ lưng chừng. Vài ba người đến và tán tỉnh, vài ba người ngỏ lời hẹn hò, vài ba người buông đôi ba câu chọc ghẹo. Nhưng tất cả cũng chẳng khiến em hồi tâm chuyển ý. Có người nói em kiêu kỳ, có người nói kén chọn, có người bảo rằng em khó yêu.
Ngày anh xuất hiện, mọi chuyện dường như chẳng có nhiều thay đổi. Chỉ là em bắt đầu có cảm giác muốn được dựa dẫm vào ai đó, muốn được bảo vệ chở che. Em đã không từng nghĩ mình sẽ lại yêu như lần đầu tiên, sẽ lại mong chờ từng tin nhắn, từng cuộc gọi của anh đến như thế. Em đã hạnh phúc biết bao khi cho rằng anh chính là câu trả lời sau bao năm em chờ đợi.

Người ta đã nói rằng, chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết chờ đợi đến bao giờ. Còn em thì đã từng suýt bỏ cuộc, từng khờ dại đến mức muốn nắm đại tay một ai đó. Bởi vì chờ đợi không chỉ đi kèm với những hy vọng đang dần bị dập tắt mà còn cả nỗi cô đơn thường trực.
Cuộc sống của em xoay trong những ngày nhàm chán. Sáng đến công ty, chiều về nhà và đối diện với căn phòng trống không lạnh lẽo. Mỗi chiều tan ca, nhìn các cặp tình nhân tình tứ đưa rước nhau, em cũng ao ước mình được như thế. Mỗi dịp lễ tết, ai ai cũng hạnh phúc hào hứng chuẩn bị để đi chơi cùng người mình yêu, còn em vẫn một mình lặng lẽ đi đi về về. Cô đơn là thế, nên em vẫn luôn tự nhủ rằng sau này em sẽ quý trọng tình yêu ấy. Thời gian để bên cạnh nhau không nhiều, thế thì cớ sao không yêu thương nhau.
Em không quá mơ mộng để mong một cuộc tình lãng mạn như trong truyện, cũng không phải còn quá trẻ con để hờn dỗi rồi giận vu vơ. Em chỉ mong những ngày bên anh là những ngày bình yên nhất. Cuộc đời ngoài kia đã đủ giông bão rồi, chúng mình cứ bình yên đi được không anh?
© Jun – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







