Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng lặng (Bóng mát tâm hồn)

2017-07-24 01:00

Tác giả: Giọng đọc: Trọng Khương

Trong một chuồng ngựa, có một người đàn ông đang cặm cụi quét từng chút cỏ một vun thành đống.

- Công việc dọn dẹp lại chuồng ngựa của mình xem ra hôm nay cũng không mất nhiều thời gian lắm. xem nào… mình đã bắt đầu được bao lâu rồi nhỉ?

Ủa.. Chiếc đồng hồ mình vẫn đeo cạnh đây biến đâu mất rồi? Lẽ nào mình làm rơi rồi? Biết tìm đâu ra bây giờ? Đó là kỷ vật mẹ để lại cho mình trước lúc nhắm mắt… Không thể đánh mất được… Không thể nào…

Dứt lời, người đàn ông bắt đầu bới tung chuồng ngựa tìm kiếm.

- Đâu… nó nằm ở góc nào nhỉ?

Sau một hồi mướt mồ hồi tìm kiếm, anh ta ỉu xìu

- Vẫn không có…

Có lẽ do mình nhiều tuổi rồi nên tìm không thấy mà thôi. Tụi nhóc còn trẻ, mắt tinh, tai thính, biết đâu tụi nó sẽ tìm thấy

Khoảng lặng (Bóng mát tâm hồn)

Jim lập tức gọi bọn trẻ lại, rồi nói:

- Nè các cháu, lại đây chú bảo

- Có chuyện gì vậy chú Jim?

- À, hồi nãy chú dọn chuồng ngựa, bị rơi mất cái đồng hồ quả quýt. Đây là một món đồ rất có ý nghĩa với chú. Chú muốn nhờ các cháu vào tìm phụ chú. Ai tìm được chú sẽ có phần thưởng xứng đáng. Chú hứa đó!

- Hoan hô… vậy chúng mình phải tìm cho ra mới được.

Bọn trẻ khoái chí, rủ nhau vào chuồng ngựa tìm đồng hồ.

Nhiều giờ trôi qua, lần lượt từng đứa bước ra khỏi chuồng ngựa với khuôn mặt buồn bã, thất vọng vì không tìm được chiếc đồng hồ.

- Chú ơi, cháu sẽ thử vào chuồng ngựa tìm một lần nữa. Nhưng lần này cháu muốn vào một mình thôi.

- Mình và cả đám nhóc cùng nhau tìm ở khắp chuồng ngựa mà vân không tìm thấy, bây giờ chỉ có một mình nó, làm sao mà tìm thấy được chứ?- Jim nghĩ thầm.

- Thôi được, cháu vào tìm giúp chú một lần nữa vậy!

- Làm sao mà tìm được chứ. Hồi nãy tụi mình đã tìm hết các ngóc ngách rồi có thấy đâu.- Lũ trẻ đứng ngoài bàn tán xôn xao

Một lúc sau

- Chú ơi, Tim ra rồi kìa! Không biết cậu ấy tìm được chưa nhỉ?- Cô bé sốt ruột hỏi Jim

Lúc này cậu bé tiến đến và giơ món đồ lên

- Chú Jim, đây có phải chiếc đồng hồ chứ tìm kiếm không ạ?

- Đúng rồi! Bảo vật của chú đây rồi! Sao cháu tìm được hay vậy?

- Khi vào chuồng ngựa, cháu không làm gì hết, mà chỉ im lặng ngồi 1 góc lắng nghe. Không lâu sau cháu nghe thấy tiếng “tích tắc… tích tắc”, cháu lần theo âm thanh đó, và cuối cùng tìm thấy chiếc đồng hồ này.

Câu chuyện nhỏ này giống như một lời nhắn nhủ cho mỗi chúng ta: Trong nhịp sống hối hả, bận rộn thường ngày của mình. Đôi khi bạn nên dành ra chút thời gian, dừng tất cả mọi việc lại, bình tâm suy nghĩ xem việc mình đang làm đã đúng chưa, những điều mình lựa chọn đã hợp lý chưa? Cuộc sống cần có những khoảng lặng. Những khoảng lặng giúp bạn dừng lại trong chốc lát để có thể tiến xa hơn.

Lồng tiếng: Trọng Khương
Sản xuất: Công ty CP truyền thông VNNplus

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top