Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức tranh bị bôi bẩn (Bóng mát tâm hồn)

2017-07-19 01:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Có một người họa sĩ từ lâu ôm ấp giấc mơ vẽ được một bức tranh phong cảnh với kích thước kỷ lục. Anh dựng khung vẽ 30m2 trên sân thượng một nhà cao tầng lộng gió và làm việc miệt mài suốt nửa năm.

Khi bức tranh sắp hoàn thành, các cư dân xung quanh tò mò rủ nhau đến chiêm ngưỡng. Sự có mặt của họ không làm ảnh hưởng đến người họa sĩ, anh vẫn tập trung say sưa với từng nét cọ của mình.

- Ồ bức tranh lớn quá! Thật là đẹp. Anh ấy vẽ sống động như thật vậy.

Rồi để nhìn toàn cảnh bức tranh anh cứ lùi dần lùi dần về phía sau mà không biết rằng mình đang tiến tới mép sân thượng.

- Trời ơi nhìn kìa, anh ta sắp trượt chân xuống kia mất. Dừng lại đi! Dừng lại! Kìa! Kìa! Đừng lại gần anh ta sẽ giật mình mà té xuống mất.

Bức tranh bị bôi bẩn (Bóng mát tâm hồn)

Lúc này một đàn ông đứng gần bức tranh nhanh trí, cầm ngay lấy bảng màu hất hết toàn bộ số màu vẽ vào bức tranh. Người họa sĩ lúc này mới giật mình, thảng thốt dừng lại và hét lên.

- Ông đang làm gì vậy? Ông là ai? Ai cho ông phá hoại bức tranh quý giá của tôi?

- Nhưng người đàn ông này vừa cứu mạng của ông đó!

- Cái gì? Ông có nhầm không? Mạng sống của tôi chính là bức tranh này! Và ông ta đã phá hỏng nó.

- Nếu ông ấy không làm vậy, cậu đã rơi khỏi sân thượng 75 tầng này và không bao giờ còn vẽ thêm được bức tranh nào khác nữa đâu!

- Ông nói gì?

- Hồi nãy trong lúc mọi người đang chăm chú xem bức tranh, chỉ có một vài người để ý thấy anh đang lùi dần về phía mép của sân thượng. Và chỉ cần anh lùi thêm một bước nữa thôi là anh đã rơi xuống dưới kia. Mọi người sợ anh giật mình nên không ai dám tới gần hay nói quá lớn. Người đàn ông này đã rất nhanh trí mới cứu được mạng sống của anh đó. Anh cám ơn anh ta còn chưa hết đâu!

- Tôi… tôi…

Trong cuộc đời chắc hẳn sẽ có những lúc mỗi chúng ta không thể nhận thức được mối hiểm họa cận kề. Trong khi ta đang mải chạy theo những thứ đẹp đẽ, quyến rũ, tưởng chứng như đó là tương lai hạnh phúc của ta. Vậy nên nếu có ai đó kịp thời kéo chúng ta lại, thì cho dù họ có làm tổn thương đến cái tương lai kia, thì chúng ta thực sự đã rất may mắn.

Sản xuất: Công ty CP truyền thông VNNplus

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top