Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng cách xa nhất chính là giữa hai trái tim không chung một nhịp

2017-05-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em chẳng thể ngăn trái tim mình lỡ nhịp khi vô tình bước vội qua nhau trên phố đông người. Sau bao yêu thương rồi trở thành xa lạ, em chẳng thể tin mình thật sự mất anh. Em nhận ra khoảng cách xa nhất không phải là giữa hai châu lục, đại dương tận cùng thế giới mà đó là lòng người, khi hai trái tim đã không chung một nhịp, hai lối đi không chung một con đường.

***

Ai đó thường nói gặp gỡ nhau là duyên, đến bên nhau là phận. Và em đã tin duyên phận sẽ đưa chúng ta đi đến hết cuộc đời này. Rồi một ngày, người từng bên cạnh em năm năm lại buông tay tìm một niềm hạnh phúc khác. Em đã tự hỏi, giữa hai chúng ta duyên phận quá ngắn để đến bên nhau rồi lại phải chia xa hay là nó chưa từng tồn tại.

Hôm nay đây em đứng lặng nhìn anh trong bộ lễ phục màu đen, nụ cười anh rạng rỡ đầy hạnh phúc. Bàn tay anh nắm chặt tay người, cả hai bước vào lễ đường trong sự chúc phúc của tất cả mọi người. Còn em, trái tim đã mang nhiều tổn thương rạn vỡ, chẳng biết còn có thể lành lại hay không?

Em ước mình có thể khóc, khóc cho vơi đi mọi nỗi lòng, khóc cho nỗi đau tan biến vào hư không, nhưng em lại kìm nén tất cả, để bản thân tỏ ra mình mạnh mẽ.

Khoảng cách xa nhất chính là giữa hai trái tim không chung một nhịp

Em từng muốn bỏ lại thành phố này để đến một nơi xa, nơi mà em là người không ai biết tới. Em từng muốn trốn tránh bởi chỉ cần thấy cái nắm tay của ai đó thôi cũng khiến em nao lòng. Ở bất kì con phố nào hình bóng anh cũng ngập lối, em chẳng biết mình có thể làm gì để xóa nhòa đi phần kí ức đau thương ấy bởi ngay cả trong giấc mơ nụ cười anh vẫn luôn hiện hữu. Từ nay và cả những ngày sau, chỉ còn mình em bước qua những nơi chúng ta thường hò hẹn, chỉ mình em với lời hứa trăm năm. Em đã từng thấy sợ, sợ cái khoảng không khi em một mình, sợ bắt gặp nụ cười ấy, ánh mắt với tràn ngập yêu thương giờ đây anh trao ai rồi, không phải bên em như những ngày xưa nữa.

Em chẳng thể ngăn trái tim mình lỡ nhịp khi vô tình bước vội qua nhau trên phố đông người. Sau bao yêu thương rồi trở thành xa lạ, em chẳng thể tin mình thật sự mất anh. Em nhận ra khoảng cách xa nhất không phải là giữa hai châu lục, đại dương tận cùng thế giới mà đó là lòng người, khi hai trái tim đã không chung một nhịp, hai lối đi không chung một con đường.

Anh quên rồi những năm tháng đầu đời tuổi trẻ, hai con người từng vun đắp những ước mơ. Có đôi lúc mệt mỏi, mà khó khăn vẫn không ngăn nổi những bước chân.

Cuối cùng cũng chẳng thể trách anh, trách em hay oán than người ấy bởi lẽ duyên phận mỏng manh chỉ đi cùng ta qua một đoạn đường ngắn ấy rồi em tin cánh cửa khác sẽ lại mở ra. Em tin đâu đó trên thế giới này sẽ có một người thay thế anh yêu em, cùng em đi hết cuộc đời này hạnh phúc.

© Khai Tâm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top