Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng cách giữa hai trái tim

2017-03-11 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu luôn rất đẹp, nó cất giữ và tự ẩn náu ở nơi sâu thẳm tận đáy lòng – một góc khuất chỉ dành riêng cho ai. Việc thầm thích, thầm thương một ai đó thật nhiều mà không thể thành hiện thực chính là thứ tình cảm vụng dại, ngây ngốc nhất và dễ làm người ta đau lòng nhất, đau đến xót xa. Đó cũng chính là khoảng cách, là bức tường lớn ngăn giữa hai trái tim không có chung nhịp đập.

***

Định nghĩa khoảng cách là như thế nào nhỉ? Đối với tớ, khoảng cách xa nhất chính là gần bên nhau nhưng không thể chạm tới, thấy đau thương, mất mát mà chẳng biết làm sao…

Tình cảm cũng thế, cái thứ tình cảm yêu đương những năm cấp 3 cũng đủ làm mỗi ai nhớ lại một thời đã cũ của bản thân trong những năm tháng ngây thơ cuồng dại ấy. Tình yêu luôn rất đẹp, nó cất giữ và tự ẩn náu ở nơi sâu thẳm tận đáy lòng – một góc khuất chỉ dành riêng cho ai. Việc thầm thích, thầm thương một ai đó thật nhiều mà không thể thành hiện thực chính là thứ tình cảm vụng dại, ngây ngốc nhất và dễ làm người ta đau lòng nhất, đau đến xót xa. Đó cũng chính là khoảng cách, là bức tường lớn ngăn giữa hai trái tim không có chung nhịp đập.

Tớ và hoa mặt trời ấy, chắc có lẽ chưa bao giờ thuộc về nhau...

Giữa bao nhiêu bộn bề của cuộc sống, tớ đi ngang qua cậu như một làn gió, như vài cánh hoa mỏng phất phơ cuồng dại bị gió cuốn vào hư vô. Dù có tớ hay không, cậu vẫn sống tốt.

Tớ cũng không biết nữa, ngày mà tớ chợt nhận ra rằng, trong tiềm thức của tớ, đã có hình bóng của hoa mặt trời, ngày mà tớ cứ thổn thức vì những cảm xúc bất chợt, những lo lắng ngây thơ khờ dại khi biết thứ tình cảm ngốc nghếch của mình đã bị ai đó nắm chặt và không lấy lại được. Phải chăng, cậu cũng như tớ?

 Khoảng cách giữa hai trái tim

Hoa mặt trời dễ thương nhất khi cười, khi đùa giỡn, những khi chống cằm suy nghĩ về điều gì đó tới thẫn thờ, khi vô tình ánh mắt chúng ta lướt qua nhau nhưng không hề chấn động, từng cử chỉ hành động đến cả những bước chân, cái chớp mắt, tớ yêu hết những thứ đó – những thứ thuộc về hoa mặt trời.

Nhưng liệu hoa mặt trời có từng nhìn về phía tớ?

Bản thân luôn tự mong ngóng, tự vẽ nên một giấc mộng màu hồng mà tự tớ biết chắc sẽ không thành hiện thực. Tớ cũng đã từng nghĩ, từng muốn giấu kín hết cảm xúc, xóa nó đi trong những ngày mưa âm u đậm nỗi sầu.

Tớ luôn tự hỏi việc bản thân mình như thế này có thể trách cậu được không? Trách cậu không thể dành tình cảm cho tớ, trách cậu làm tớ nhớ, trách cậu làm tớ cứ suy nghĩ lung tung, suy nghĩ về từng hành động nhỏ xíu xiu hay là luôn ỉ ôi với tụi bạn về vấn đề mà tớ cho rằng quan trọng và to lớn nhất – chính là cậu.

Hoa mặt trời ơi, dành cho tớ chút tình cảm hay là cắt đứt sợi dây mà tớ và cậu lỡ cùng nắm lấy nhưng lại không chặt tay, có thể vuột mất đi trong khoảnh khắc mà tớ chưa kịp chuẩn bị gì cả?

Nhiều khi tớ mong là tớ có thể quên đi hết mọi hình ảnh, khoảnh khoắc có cậu trong đầu, trong tim hay chỉ là trong từng suy nghĩ. Chắc không dễ dàng gì nếu tớ cứ cố quên đi hoa mặt trời, cố bước qua mà không suy nghĩ gì, cố gắng nhìn cậu nhưng không còn cảm xúc, tim ơi, làm được không? Làm được những điều đơn giản nhỏ nhoi ấy không?

Ngày hôm nay hay ngày mai hay ngày kia, dẫu cho trời có nắng hay mưa hay râm mát, tớ vẫn còn rất thương, rất mong một ngày hoa mặt trời ấy đến chiếu sáng cả bầu trời trên đầu tớ, bật công tắc cho những cảm xúc giấu kín bấy lâu và cùng tớ - tiếp thêm gia vị cho tình yêu đôi mình.

© Bondu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top