Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng cách giữa hai trái tim

2017-03-11 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu luôn rất đẹp, nó cất giữ và tự ẩn náu ở nơi sâu thẳm tận đáy lòng – một góc khuất chỉ dành riêng cho ai. Việc thầm thích, thầm thương một ai đó thật nhiều mà không thể thành hiện thực chính là thứ tình cảm vụng dại, ngây ngốc nhất và dễ làm người ta đau lòng nhất, đau đến xót xa. Đó cũng chính là khoảng cách, là bức tường lớn ngăn giữa hai trái tim không có chung nhịp đập.

***

Định nghĩa khoảng cách là như thế nào nhỉ? Đối với tớ, khoảng cách xa nhất chính là gần bên nhau nhưng không thể chạm tới, thấy đau thương, mất mát mà chẳng biết làm sao…

Tình cảm cũng thế, cái thứ tình cảm yêu đương những năm cấp 3 cũng đủ làm mỗi ai nhớ lại một thời đã cũ của bản thân trong những năm tháng ngây thơ cuồng dại ấy. Tình yêu luôn rất đẹp, nó cất giữ và tự ẩn náu ở nơi sâu thẳm tận đáy lòng – một góc khuất chỉ dành riêng cho ai. Việc thầm thích, thầm thương một ai đó thật nhiều mà không thể thành hiện thực chính là thứ tình cảm vụng dại, ngây ngốc nhất và dễ làm người ta đau lòng nhất, đau đến xót xa. Đó cũng chính là khoảng cách, là bức tường lớn ngăn giữa hai trái tim không có chung nhịp đập.

Tớ và hoa mặt trời ấy, chắc có lẽ chưa bao giờ thuộc về nhau...

Giữa bao nhiêu bộn bề của cuộc sống, tớ đi ngang qua cậu như một làn gió, như vài cánh hoa mỏng phất phơ cuồng dại bị gió cuốn vào hư vô. Dù có tớ hay không, cậu vẫn sống tốt.

Tớ cũng không biết nữa, ngày mà tớ chợt nhận ra rằng, trong tiềm thức của tớ, đã có hình bóng của hoa mặt trời, ngày mà tớ cứ thổn thức vì những cảm xúc bất chợt, những lo lắng ngây thơ khờ dại khi biết thứ tình cảm ngốc nghếch của mình đã bị ai đó nắm chặt và không lấy lại được. Phải chăng, cậu cũng như tớ?

 Khoảng cách giữa hai trái tim

Hoa mặt trời dễ thương nhất khi cười, khi đùa giỡn, những khi chống cằm suy nghĩ về điều gì đó tới thẫn thờ, khi vô tình ánh mắt chúng ta lướt qua nhau nhưng không hề chấn động, từng cử chỉ hành động đến cả những bước chân, cái chớp mắt, tớ yêu hết những thứ đó – những thứ thuộc về hoa mặt trời.

Nhưng liệu hoa mặt trời có từng nhìn về phía tớ?

Bản thân luôn tự mong ngóng, tự vẽ nên một giấc mộng màu hồng mà tự tớ biết chắc sẽ không thành hiện thực. Tớ cũng đã từng nghĩ, từng muốn giấu kín hết cảm xúc, xóa nó đi trong những ngày mưa âm u đậm nỗi sầu.

Tớ luôn tự hỏi việc bản thân mình như thế này có thể trách cậu được không? Trách cậu không thể dành tình cảm cho tớ, trách cậu làm tớ nhớ, trách cậu làm tớ cứ suy nghĩ lung tung, suy nghĩ về từng hành động nhỏ xíu xiu hay là luôn ỉ ôi với tụi bạn về vấn đề mà tớ cho rằng quan trọng và to lớn nhất – chính là cậu.

Hoa mặt trời ơi, dành cho tớ chút tình cảm hay là cắt đứt sợi dây mà tớ và cậu lỡ cùng nắm lấy nhưng lại không chặt tay, có thể vuột mất đi trong khoảnh khắc mà tớ chưa kịp chuẩn bị gì cả?

Nhiều khi tớ mong là tớ có thể quên đi hết mọi hình ảnh, khoảnh khoắc có cậu trong đầu, trong tim hay chỉ là trong từng suy nghĩ. Chắc không dễ dàng gì nếu tớ cứ cố quên đi hoa mặt trời, cố bước qua mà không suy nghĩ gì, cố gắng nhìn cậu nhưng không còn cảm xúc, tim ơi, làm được không? Làm được những điều đơn giản nhỏ nhoi ấy không?

Ngày hôm nay hay ngày mai hay ngày kia, dẫu cho trời có nắng hay mưa hay râm mát, tớ vẫn còn rất thương, rất mong một ngày hoa mặt trời ấy đến chiếu sáng cả bầu trời trên đầu tớ, bật công tắc cho những cảm xúc giấu kín bấy lâu và cùng tớ - tiếp thêm gia vị cho tình yêu đôi mình.

© Bondu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top