Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ai hỏi tôi về một bộ phim đáng xem? - chắc chắn là 'Hometown Cha Cha Cha'

2022-02-23 01:25

Tác giả: Mình là Hương


blogradio.vn - Vốn dĩ một tuần của mình bình thường trôi qua nhanh lắm. Cuộc sống hối hả, tất bật nên mình cũng chẳng nhớ được ngày, được thứ trong tuần ấy vậy mà từ ngày biết đến HomeCha mình mong ngóng phim như cái cách Hongbanjang mòn mỏi nhớ chị Hye Jin đến nỗi phải hờn trách sao mặt trời không chịu lặn vậy.

***

Thực sự nếu có ai hỏi mình về một bộ phim đáng để xem thì chắc chắn mình sẽ không ngần ngại mà dùng cả một ngày dài để kể cho họ về “Hometown Cha Cha Cha”. Một bộ phim mang lại cho mình tất cả các cung bậc cảm xúc và vô số những bài học về cuộc đời.

Ban đầu mình đến với phim vì mình thích chị Shin Min-Ah vì mối tình siêu đẹp ngoài đời thực và tấm lòng lương thiện của chị. Mình không đặt kì vọng vào bộ phim nhiều vì cũng lâu rồi không thấy chị đóng phim. Nhưng thực sự với khung cảnh của làng chài Gongjin cũng như những con người đầy tình yêu thương ở nơi đây đã níu chân mình ở lại và thật may là được cùng đồng hành với phim đến tận những tập cuối cùng. Và chị Shin Min-Ah khắc hoạ nhân vật thành công đến mức độ mình đã cuốn theo chị Nha khoa đến từng tập từng tập của bộ phim.

Bạn thấy gì ở nơi đó...?

Nụ cười rạng rỡ của anh Hong banjang.

Ánh mắt yêu thương của chị Nha Khoa.

Tình làng nghĩa xóm ấm áp.

Sự thông minh, đáng yêu và tài năng của các em bé nhà hometown.

Trình tấu hài của những chiếc camera chạy bằng cơm.

Nỗi cô đơn của cha mẹ khi con cái trưởng thành ở nơi xa.

Hay những câu chuyện rất đời thật, đáng suy ngẫm

Vốn dĩ một tuần của mình bình thường trôi qua nhanh lắm. Cuộc sống hối hả, tất bật nên mình cũng chẳng nhớ được ngày, được thứ trong tuần ấy vậy mà từ ngày biết đến HomeCha mình mong ngóng phim như cái cách Hongbanjang mòn mỏi nhớ chị Hye Jin đến nỗi phải hờn trách sao mặt trời không chịu lặn vậy. Bởi đối với mình tập phim nào cũng đáng giá, mang lại rất nhiều niềm vui, tiếng cười hơn cả là tính nhân văn và sự chữa lành được chớm nở theo từng tập phim.

Và có lẽ tập 15 mới đây là khoảng sâu lắng nhất, là nút thắt cho sự chữa lành. Tập này mình đã khóc rất nhiều, khóc ướt nhẹp cả gối, dù là xem lúc 1, 2h sáng mình đã phải cắn tay để ngăn nước mắt lưng chòng vậy mà vẫn nấc lên thành tiếng, cứ khóc tu tu mà không thể kìm lòng được. Tập phim 1h16 phút thì có lẽ mình khóc 1h30p vì xem xong mình vẫn không thể ngừng khóc được. Thật sự mà nói đây là lần đầu tiên mình xem tập phim, phân cảnh nào cũng nghiễm nhiên nước mắt trực trào. Từng cảnh phim, từng câu thoại, từng cách diễn từ chính đến phụ đều rất đời, tưởng chừng giản dị mà sao nó tinh tế và chạm vào từng ngóch ngách của cảm xúc đến vậy. Những tưởng từ lâu bản thân đã chai sạn cảm xúc mà tập 15 lại lấy đi một cách ngon lành...

Cảm ơn Hometown Cha Cha Cha vì đã đem đến một làng chài Gongjin thân thương đến vậy, một làng chài “bé xíu xiu” nhưng cũng có thể ôm lấy và vỗ về những trái tim đầy tổn thương như cậu bé cô độc, dằn vặt vết thương quá khứ Du Sik, cô gái thực tế nhưng cũng yếu đuối và đầy ấm áp Hye Jin, ôm lấy những con người “bất hạnh” nơi đây và làng chài “bé xíu” ấy cũng đã vỗ về cả trái tim của chúng ta nữa, phải không? Dù xa Gongjin rồi, cũng phải nói lời tạm biệt, dù buồn lắm, hụt hẫng lắm nhưng thực sự mình vẫn muốn nói: “Chúng ta ai cũng xứng đáng được hạnh phúc mà!” vậy nên Du Sik à, Hye Jin à, anh chị phải thật hạnh phúc nhé, vì anh chị hạnh phúc bà Gamri cũng sẽ an lòng mà không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì nữa, bà sẽ luôn mỉm cười đón ánh bình minh đẹp nhất như ngày bà đi xa vậy.

Muốn ôm Hometown Cha Cha Cha, ôm Gongjin bằng tất cả trái tim mình! Mong rằng mỗi chúng ta rồi sẽ tìm được một gongjin cho riêng mình.

© Mình là Hương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Mình là Hương

Những thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top