Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khéo quá hoá dở, khôn lại chẳng bằng sống chân thành: Muốn sống tốt hãy nhớ 4 điều

2021-06-10 01:20

Tác giả:


Nếu mình lợi dụng lòng tin của người khác thì sớm muộn cũng sẽ khiến mọi người xa lánh mà thôi.

***

Không lợi dụng người khác

Một người sống tốt thì tuyệt đối họ sẽ không bao giờ lợi dụng người khác. Cho dù có rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì họ cũng sẽ sống thật trong sạch, vui vẻ và nhẹ nhàng.

Họ hiểu rằng nếu mình lợi dụng lòng tin của người khác thì sớm muộn cũng sẽ khiến mọi người xa lánh mà thôi.

hoa-tren-da

Biết nghĩ cho người khác

Một người sống tốt thì họ không chỉ quan tâm đến lợi ích của cá nhân mình. Họ không chê bai, trách cứ bất kỳ ai cả. Ngược lại lúc nào họ cũng biết cách đặt mình vào vị trí của người khác để sống rộng lượng, bao dung hơn.

Kiểu người sống biết suy nghĩ cho người khác, không chê bai, trách cứ người khác thì lúc nào dễ dàng được trời phật che chở. Kiểu người này có thể nhận thiệt thòi về mình mà chẳng hề oán trách bất kỳ ai.

Biết tri ân, báo ân

Một kẻ sống không biết cội nguồn, sẵn sàng dùng mưu hại người đã hại mình thì sớm muộn cũng nhận nghiệp báo cho bản thân. Đừng nghĩ rằng việc xấu mình làm chẳng ai biết, có trời biết, đất chứng giám cả mà thôi.

Vậy nên làm người phải sống biết ơn, ghi nhớ công lao của người khác. Có như vậy thì cuộc sống mới ngày một tốt lên được. Nước sâu tĩnh lặng, biết sống tốt chính là một phẩm chất cao đẹp.

no_-_luc_9

Khoan dung, độ lượng với người khác

Người sống tốt sẽ biết dành cho người khác không gian sống, không trách cứ người khác quá mức. Không đẩy người khác vào bước đường cùng. Trong việc đối nhân xử thế, không lợi dụng người khác chính là người sống có giáo dục. Biết trên biết dưới là người có tu dưỡng, biết nghĩ cho người khác thì người khác cũng sẽ biết nghĩ cho mình. Biết giúp đỡ người khác thì rồi cũng có người giúp đỡ mình.

Theo Khỏe và đẹp

Mời xem tiếp chương trình

Gặp lại người cũ

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top