Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

2022-01-20 01:30

Tác giả: Umi


blogradio.vn - Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

***

Tôi đã không nghĩ rằng buổi chiều rực nắng ngày hôm ấy là ngày tôi lạc vào thế giới của em, để rồi tôi cứ quanh quẩn cạnh em đến mức không thể rời xa. Hoàng hôn đối với tôi chỉ là một hiện tượng tự nhiên và dĩ nhiên tồn tại ở thế giới này, tôi tự hỏi tại sao mọi người thích ngắm nhìn điều bình thường ấy đến vậy?

Khoảnh khắc tôi tìm thấy em cứ như một bức tranh độc nhất mà tôi cất giữ tại trái tim của mình. Trên những bậc thang cạnh bờ biển, em an tĩnh một mình ngồi ngắm hoàng hôn, ánh mắt xa xăm như bị hút về một thế giới nào ở phía bên kia chân trời. Dáng vẻ mỏng manh, mái tóc lưng chừng ngang vai cứ lất phất trong gió cùng gương mặt thanh thoát mang nét cô độc được phảng phất bởi ánh sáng của hoàng hôn. 

Thời gian cứ như chậm dần, tôi ngỡ rằng bản thân bị hút vào ánh mắt vô hồn của em, tôi không tin vào định mệnh đến khi chạm phải khoảnh khắc muốn gần em hơn khi ta còn chưa biết gì về nhau.

Bất giác tôi đã đến gần và ngồi cạnh em một cách nhẹ nhàng, em vẫn lặng im mà không phát hiện có người ngồi cạnh mình. Không khí bao quanh em thoang thoảng mùi hương của biển, của gió và cả mùi hương nơi em. Tôi đã chủ động bắt đầu câu chuyện nhưng tương lai em trở thành người nắm giữ chiếc chìa khóa để kết thúc câu chuyện này.

“Nhìn gì đấy nhóc”.

“Hoàng hôn và biển”.

ban_-_than

Em quay sang nhìn tôi với đôi mắt đầy thắc mắc, em giữ im lặng và quan sát xung quanh để chắc rằng câu hỏi vừa rồi là dành cho mình chứ không phải ai khác. Em mỉm cười, nhìn thẳng vào mắt tôi và đáp lời, dáng vẻ ấy đã khiến tôi lặng mất đôi chút. Em không quá lạnh lùng mà rất thân thiện khi trò chuyện cùng một người xa lạ, tôi nhận ra khi em không cười và cười rất khác biệt, đối với tôi đó là ẩn số cần khám phá. Cứ thế tôi đã trở thành người bạn thân thiết với em, đến tận bây giờ chúng ta vẫn là bạn thân.

Bước đầu tiên chạm vào thế giới của em, tôi nhìn thấy một thế giới màu xanh ngọc, em mang lại cảm giác tươi mới, thanh thuần và nhẹ nhàng. Một cô gái thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, em đi du lịch khắp nơi theo cách của một tình nguyện viên, nơi em và tôi gặp nhau cũng là một trong những điểm đến của em. 

Cùng em trải qua các hoạt động thiện nguyện khiến tôi thay đổi rất nhiều, tôi học được cách thấu hiểu và trở nên hài hước hơn. Em rất dễ cười, thường xuyên mỉm cười khi giúp đỡ và giao tiếp với người khác, em cũng luôn tươi cười ngây ngô trước những hành động và câu chuyện dở hơi mà tôi hay trêu chọc.

Nhưng khi một mình hoặc sau khi cười thì em đột nhiên rất tĩnh lặng như rơi vào một thế giới khác, lúc ấy tôi cảm thấy thế giới xung quanh em chuyển sang màu xanh dương, lạnh ngắt và bao la khiến người bên cạnh chìm vào sự lạc lõng và trống vắng. 

Tôi sợ không khí ấy nên thường xuyên trò chuyện và khiến em mỉm cười, tôi hy vọng xóa tan thế giới tĩnh mịch mà em đã tạo nên. Em dường như nhận ra nỗi sợ của tôi nên đã bảo rằng tôi hãy thoải mái hơn đi, chỉ là đôi khi em chìm vào sự vẩn vơ vậy thôi.

dong_5

Em là một cô gái rất thông minh, tinh tế và tốt bụng, em nhận ra tình cảm khác biệt của tôi dành cho em nên em đã giữ khoảng cách. Dù em chưa từng yêu ai nhưng em lại không tin vào tình yêu, em chưa từng rung động, em cũng không cảm động trước tình yêu của những cặp đôi khác. Em nói thế giới của bản thân rất lạnh lẽo nên tôi hãy dừng lại để không bị tổn thương.

Tôi đã ngoan cố ở lại thế giới của em dù em đã nhiều lần có ý bảo tôi rời đi, em không muốn tôi lãng phí thời gian vì em không thể cảm nhận tình yêu nên đừng đặt tình cảm vào em. Thế nhưng tôi đã tham lam nhận lấy hơi ấm từ em, cùng em trải qua từng câu chuyện, từng khó khăn và những lúc tôi mệt mỏi có em bên cạnh lắng nghe và cho tôi lời khuyên. Thế giới lúc ấy quanh em toàn là màu vàng, tràn đầy sự ấm áp và hạnh phúc.

Nhưng đôi lúc những câu nói của em khiến tôi bận lòng và lo lắng. Tiến sâu hơn vào thế giới của em khiến tôi đau lòng, em bảo em thích màu hồng nhưng em lại nhìn thấy thế giới này bằng màu xám, em không thích thế giới này, em muốn rời đi.

“Khi nhìn ngắm từng ánh sáng trên bầu trời tắt dần và chìm vào bóng tối giống như trái tim của em vậy”.

“Em thích chìm đắm vào không khí lúc hoàng hôn hơn là bình minh”.

“Em cảm thấy thú vị khi nghĩ về giây phút kết thúc hơn là bắt đầu”.

“Sự kết thúc của hoàng hôn khiến em bình yên như tan biến mất”.

“Nếu một ngày em chợt biến mất, anh sẽ cảm thấy như thế nào?”.

yeu_-_9

Thật lòng tôi đã rất sợ hãi, tim như nghẹn lại, không thể thở và trở nên hoang mang. Nếu một ngày em biến mất, đó là điều tôi chưa từng dám nghĩ đến, em hỏi tôi sẽ cảm thấy như thế nào? Tôi không thể trả lời, những câu hỏi đó cứ lặp lại mãi trong đầu, tôi sẽ thế nào nếu như em không còn trên thế giới này.

Em nhìn thấy dáng vẻ bất an của tôi, em lại an ủi tôi rằng em sẽ không biến mất, ít nhất là em chưa ghét thế giới này đến vậy. Em đang tìm kiếm lý do để tiếp tục tồn tại, em đã từng chiến đấu để yêu thương bản thân nên em hy vọng tôi cũng hãy yêu thương bản thân mình trên hết. Nếu thật sự có ngày ấy, em hy vọng tôi sẽ không phải quá đau lòng.

Làm sao mà không đau lòng khi mất đi người mình yêu, tôi sẽ không thể làm theo lời em nói, tôi không thể lặng im mà bỏ mặc em để rồi một ngày em bất chợt biến mất. Nếu em đang tìm kiếm lý do để tồn tại thì tôi sẽ trở thành lý do, tôi sẽ bên cạnh và cùng em đồng hành trên con đường phía trước. Nếu em chưa từng rung động thì tôi sẽ khiến em rung động, nếu em chưa từng cảm nhận được tình yêu thì tôi sẽ mang đến tình yêu ấy. Em mang đến màu sắc cho thế giới của tôi thế nên tôi sẽ tô màu cho thế giới của em.

Tôi đã hiểu một phần lý do tại sao người ta thích ngắm hoàng hôn, có phải nơi ấy chứa đựng hình ảnh người mà họ yêu thương. Em đã đến bên tôi như ánh sáng rực rỡ, xin em đừng biến mất như hoàng hôn phía chân trời ấy. Chúng ta bắt đầu câu chuyện bởi một câu hỏi, thế nên tôi hy vọng đáp án sau cùng để câu chuyện có thể kết thúc có hậu là lời hồi đáp khác từ em.

“Nhìn gì đấy nhóc”.

“Anh đấy”.

Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

© Umi - blogradio.vn

Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu

Umi

Color in your eyes - Happy in your smile

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top