Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng bạn tiếp tục đi con đường của chính mình

2021-05-19 01:25

Tác giả: Viên Đăng Huy


blogradio.vn - Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

***

Bước đi trên con đường của chính mình chọn, không hề dễ dàng một chút nào. Làm gì có ai chọn con đường đầy gai chông, nhỏ hẹp mà đi chứ. Đám đông luôn chọn những con đường của người khác hoặc con đường dễ dàng cho đời dễ thở.

Con đường sắp tới, cái mà bạn sẽ chọn cho riêng mình, sẽ rất chập chùng, rải đầy gai. Cái gai đầu tiên mà ai cũng sợ khi chọn con đường của chính mình, sợ sẽ mất đi những mối quan hệ, những người bạn, dù biết rằng họ chỉ là những người giả tạo và chẳng quan tâm gì đến mình một chút nào. 

Tôi biết rõ điều này vì khi bắt đầu tự đi trên con đường mang chính tên mình, tôi dần dần cảm thấy sự xa lánh của những người xung quanh, những người bạn. Có thể do con đường đó không phải là con đường của số đông đi, đi ngược lại với chân lý tuyệt đối của họ.

Để có thể tự bước đi, bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế vững chắc, bạn phải đặt niềm tin vào con đường của mình là con đường đúng đắn. Trong hành trình, những cánh tay áp lực sẽ kéo bạn vào vũng lầy, chúng cố gắng gây áp lực lên bạn, để bạn dễ dàng từ bỏ con đường của mình mà bị chúng kéo đi theo con đường của chúng, con đường mà người người ai ai cũng sẽ sa đà vào, con đường của đám đông. 

chung-ta-doc-than

Lúc này đây, bạn phải đứng trước lựa chọn kiên quyết trên con đường mình đã chọn, hay buông bỏ vì áp lực của những người khác. Trước khi quyết định, xin bạn hãy nhớ cho điều này, ở thời đại mà con người dễ dàng đánh đổi cuộc sống của mình thành bản sao của người khác, thì trở thành chính mình lại là một phép màu đáng để đánh đổi. Chúng ta sống một lần duy nhất, không có nghĩa là chúng ta sẽ chết trong lãng quên.

Có đôi lúc con đường chúng ta đi gặp trục trặc, bạn sẽ hoài nghi liệu rằng mình có đang đi đúng đường hay không. Liệu mình có nên bắt đầu lại từ đầu vì đây có thể dẫn đến ngõ cụt? Hoặc nhiều câu hỏi hoài nghi gieo rắc trong đầu của bạn. Đến lúc này, bạn hãy cố gắng bình tâm nhất có thể, hãy để cho cả lý trí và con tim mình cùng lên tiếng, còn quyết định nghe theo bên nào, bạn phải là người tự quyết định. Hãy suy xét con đường của mình, thứ nhất là có làm hại bản thân mình không, kế đến là có làm hại đến người khác hay không. Nếu không, thì hãy cứ tiếp tục đi tiếp, hãy nhớ, đây chỉ là một trong những chướng ngại vật mà thôi.

Nếu như bạn chọn tiếp tục sải bước trên con đường mang tên mình, bạn sẽ cần thêm lòng dũng cảm. Vì đôi lúc, bạn sẽ phải biến một nửa thế giới thành kẻ thù của mình. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải đi gây thù chuốc oán với người khác, chỉ đơn giản, bạn cần phải biến một số người thành kẻ thù của mình, trước khi họ làm tổn hại đến bạn và những người khác. 

cang-thang-3

Hãy chọn sự thật, lòng dũng cảm, trung thành làm đồng minh của minh. Đừng ngại phải biến những người muốn hại đến con đường của mình bằng những lời nói dối, những lời lẽ mơ mộng hòng tung hỏa mù thành kẻ thù của mình.

Tôi chưa từng đến được đích của con đường mang tên chính mình, còn một chặng dài nữa mới đến được đích. Tôi không hề biết ở phía cuối con đường đó sẽ có gì. Một phần thưởng, hay một chiếc rương kho báu đầy ắp vàng bạc, châu báu chăng? Dù là gì đi chăng nữa, tôi tin rằng khi tôi tiếp tục kiên quyết bước đi, tôi sẽ có được một hành trình đáng nhớ, để tôi sẽ ngoảnh mặt lại và không hề thấy phải hối tiếc. 

Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

© Viên Đăng Huy- blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Viên Đăng Huy

Tôi sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top