Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng bạn tiếp tục đi con đường của chính mình

2021-05-19 01:25

Tác giả: Viên Đăng Huy


blogradio.vn - Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

***

Bước đi trên con đường của chính mình chọn, không hề dễ dàng một chút nào. Làm gì có ai chọn con đường đầy gai chông, nhỏ hẹp mà đi chứ. Đám đông luôn chọn những con đường của người khác hoặc con đường dễ dàng cho đời dễ thở.

Con đường sắp tới, cái mà bạn sẽ chọn cho riêng mình, sẽ rất chập chùng, rải đầy gai. Cái gai đầu tiên mà ai cũng sợ khi chọn con đường của chính mình, sợ sẽ mất đi những mối quan hệ, những người bạn, dù biết rằng họ chỉ là những người giả tạo và chẳng quan tâm gì đến mình một chút nào. 

Tôi biết rõ điều này vì khi bắt đầu tự đi trên con đường mang chính tên mình, tôi dần dần cảm thấy sự xa lánh của những người xung quanh, những người bạn. Có thể do con đường đó không phải là con đường của số đông đi, đi ngược lại với chân lý tuyệt đối của họ.

Để có thể tự bước đi, bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế vững chắc, bạn phải đặt niềm tin vào con đường của mình là con đường đúng đắn. Trong hành trình, những cánh tay áp lực sẽ kéo bạn vào vũng lầy, chúng cố gắng gây áp lực lên bạn, để bạn dễ dàng từ bỏ con đường của mình mà bị chúng kéo đi theo con đường của chúng, con đường mà người người ai ai cũng sẽ sa đà vào, con đường của đám đông. 

chung-ta-doc-than

Lúc này đây, bạn phải đứng trước lựa chọn kiên quyết trên con đường mình đã chọn, hay buông bỏ vì áp lực của những người khác. Trước khi quyết định, xin bạn hãy nhớ cho điều này, ở thời đại mà con người dễ dàng đánh đổi cuộc sống của mình thành bản sao của người khác, thì trở thành chính mình lại là một phép màu đáng để đánh đổi. Chúng ta sống một lần duy nhất, không có nghĩa là chúng ta sẽ chết trong lãng quên.

Có đôi lúc con đường chúng ta đi gặp trục trặc, bạn sẽ hoài nghi liệu rằng mình có đang đi đúng đường hay không. Liệu mình có nên bắt đầu lại từ đầu vì đây có thể dẫn đến ngõ cụt? Hoặc nhiều câu hỏi hoài nghi gieo rắc trong đầu của bạn. Đến lúc này, bạn hãy cố gắng bình tâm nhất có thể, hãy để cho cả lý trí và con tim mình cùng lên tiếng, còn quyết định nghe theo bên nào, bạn phải là người tự quyết định. Hãy suy xét con đường của mình, thứ nhất là có làm hại bản thân mình không, kế đến là có làm hại đến người khác hay không. Nếu không, thì hãy cứ tiếp tục đi tiếp, hãy nhớ, đây chỉ là một trong những chướng ngại vật mà thôi.

Nếu như bạn chọn tiếp tục sải bước trên con đường mang tên mình, bạn sẽ cần thêm lòng dũng cảm. Vì đôi lúc, bạn sẽ phải biến một nửa thế giới thành kẻ thù của mình. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải đi gây thù chuốc oán với người khác, chỉ đơn giản, bạn cần phải biến một số người thành kẻ thù của mình, trước khi họ làm tổn hại đến bạn và những người khác. 

cang-thang-3

Hãy chọn sự thật, lòng dũng cảm, trung thành làm đồng minh của minh. Đừng ngại phải biến những người muốn hại đến con đường của mình bằng những lời nói dối, những lời lẽ mơ mộng hòng tung hỏa mù thành kẻ thù của mình.

Tôi chưa từng đến được đích của con đường mang tên chính mình, còn một chặng dài nữa mới đến được đích. Tôi không hề biết ở phía cuối con đường đó sẽ có gì. Một phần thưởng, hay một chiếc rương kho báu đầy ắp vàng bạc, châu báu chăng? Dù là gì đi chăng nữa, tôi tin rằng khi tôi tiếp tục kiên quyết bước đi, tôi sẽ có được một hành trình đáng nhớ, để tôi sẽ ngoảnh mặt lại và không hề thấy phải hối tiếc. 

Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

© Viên Đăng Huy- blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Viên Đăng Huy

Tôi sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, chắc đâu đó anh đang hòa vào dòng người và tìm ra lối đi riêng cho mình, tìm kiếm tình yêu, sự nghiệp hay bất cứ điều gì đó với anh là quan trọng và em không phải là ưu tiên trong danh sách ấy.

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một "nồi nước sôi". Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại. Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy "nước sôi" thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy vực, bạn vẫn có thể tự xoay chuyển tình thế.

Ông đồ già

Ông đồ già

Giờ đây khi xuân đến Không còn thấy ông đồ Ung dung ngồi viết chữ Bao nhiêu người ngợi khen.

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 12 con giáp sẽ khác nhau trong năm Quý Mão này, hãy xem những dự đoán cho tuổi của mình nhé.

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến Hoa, cỏ, cây bừng tỉnh đâm chồi Nụ hoa cười trong ánh nắng xuân tươi Và gom góp chút niềm vui hạnh phúc.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Xuân sau con sẽ về

Xuân sau con sẽ về

Con hứa với mẹ cha Xuân sau con sẽ về.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Ngày 29/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều tra 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng còn mang theo súng để "phòng thân".

back to top