Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng bạn tiếp tục đi con đường của chính mình

2021-05-19 01:25

Tác giả: Viên Đăng Huy


blogradio.vn - Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

***

Bước đi trên con đường của chính mình chọn, không hề dễ dàng một chút nào. Làm gì có ai chọn con đường đầy gai chông, nhỏ hẹp mà đi chứ. Đám đông luôn chọn những con đường của người khác hoặc con đường dễ dàng cho đời dễ thở.

Con đường sắp tới, cái mà bạn sẽ chọn cho riêng mình, sẽ rất chập chùng, rải đầy gai. Cái gai đầu tiên mà ai cũng sợ khi chọn con đường của chính mình, sợ sẽ mất đi những mối quan hệ, những người bạn, dù biết rằng họ chỉ là những người giả tạo và chẳng quan tâm gì đến mình một chút nào. 

Tôi biết rõ điều này vì khi bắt đầu tự đi trên con đường mang chính tên mình, tôi dần dần cảm thấy sự xa lánh của những người xung quanh, những người bạn. Có thể do con đường đó không phải là con đường của số đông đi, đi ngược lại với chân lý tuyệt đối của họ.

Để có thể tự bước đi, bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế vững chắc, bạn phải đặt niềm tin vào con đường của mình là con đường đúng đắn. Trong hành trình, những cánh tay áp lực sẽ kéo bạn vào vũng lầy, chúng cố gắng gây áp lực lên bạn, để bạn dễ dàng từ bỏ con đường của mình mà bị chúng kéo đi theo con đường của chúng, con đường mà người người ai ai cũng sẽ sa đà vào, con đường của đám đông. 

chung-ta-doc-than

Lúc này đây, bạn phải đứng trước lựa chọn kiên quyết trên con đường mình đã chọn, hay buông bỏ vì áp lực của những người khác. Trước khi quyết định, xin bạn hãy nhớ cho điều này, ở thời đại mà con người dễ dàng đánh đổi cuộc sống của mình thành bản sao của người khác, thì trở thành chính mình lại là một phép màu đáng để đánh đổi. Chúng ta sống một lần duy nhất, không có nghĩa là chúng ta sẽ chết trong lãng quên.

Có đôi lúc con đường chúng ta đi gặp trục trặc, bạn sẽ hoài nghi liệu rằng mình có đang đi đúng đường hay không. Liệu mình có nên bắt đầu lại từ đầu vì đây có thể dẫn đến ngõ cụt? Hoặc nhiều câu hỏi hoài nghi gieo rắc trong đầu của bạn. Đến lúc này, bạn hãy cố gắng bình tâm nhất có thể, hãy để cho cả lý trí và con tim mình cùng lên tiếng, còn quyết định nghe theo bên nào, bạn phải là người tự quyết định. Hãy suy xét con đường của mình, thứ nhất là có làm hại bản thân mình không, kế đến là có làm hại đến người khác hay không. Nếu không, thì hãy cứ tiếp tục đi tiếp, hãy nhớ, đây chỉ là một trong những chướng ngại vật mà thôi.

Nếu như bạn chọn tiếp tục sải bước trên con đường mang tên mình, bạn sẽ cần thêm lòng dũng cảm. Vì đôi lúc, bạn sẽ phải biến một nửa thế giới thành kẻ thù của mình. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải đi gây thù chuốc oán với người khác, chỉ đơn giản, bạn cần phải biến một số người thành kẻ thù của mình, trước khi họ làm tổn hại đến bạn và những người khác. 

cang-thang-3

Hãy chọn sự thật, lòng dũng cảm, trung thành làm đồng minh của minh. Đừng ngại phải biến những người muốn hại đến con đường của mình bằng những lời nói dối, những lời lẽ mơ mộng hòng tung hỏa mù thành kẻ thù của mình.

Tôi chưa từng đến được đích của con đường mang tên chính mình, còn một chặng dài nữa mới đến được đích. Tôi không hề biết ở phía cuối con đường đó sẽ có gì. Một phần thưởng, hay một chiếc rương kho báu đầy ắp vàng bạc, châu báu chăng? Dù là gì đi chăng nữa, tôi tin rằng khi tôi tiếp tục kiên quyết bước đi, tôi sẽ có được một hành trình đáng nhớ, để tôi sẽ ngoảnh mặt lại và không hề thấy phải hối tiếc. 

Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

© Viên Đăng Huy- blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Viên Đăng Huy

Tôi sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top