Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng bạn tiếp tục đi con đường của chính mình

2021-05-19 01:25

Tác giả: Viên Đăng Huy


blogradio.vn - Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

***

Bước đi trên con đường của chính mình chọn, không hề dễ dàng một chút nào. Làm gì có ai chọn con đường đầy gai chông, nhỏ hẹp mà đi chứ. Đám đông luôn chọn những con đường của người khác hoặc con đường dễ dàng cho đời dễ thở.

Con đường sắp tới, cái mà bạn sẽ chọn cho riêng mình, sẽ rất chập chùng, rải đầy gai. Cái gai đầu tiên mà ai cũng sợ khi chọn con đường của chính mình, sợ sẽ mất đi những mối quan hệ, những người bạn, dù biết rằng họ chỉ là những người giả tạo và chẳng quan tâm gì đến mình một chút nào. 

Tôi biết rõ điều này vì khi bắt đầu tự đi trên con đường mang chính tên mình, tôi dần dần cảm thấy sự xa lánh của những người xung quanh, những người bạn. Có thể do con đường đó không phải là con đường của số đông đi, đi ngược lại với chân lý tuyệt đối của họ.

Để có thể tự bước đi, bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế vững chắc, bạn phải đặt niềm tin vào con đường của mình là con đường đúng đắn. Trong hành trình, những cánh tay áp lực sẽ kéo bạn vào vũng lầy, chúng cố gắng gây áp lực lên bạn, để bạn dễ dàng từ bỏ con đường của mình mà bị chúng kéo đi theo con đường của chúng, con đường mà người người ai ai cũng sẽ sa đà vào, con đường của đám đông. 

chung-ta-doc-than

Lúc này đây, bạn phải đứng trước lựa chọn kiên quyết trên con đường mình đã chọn, hay buông bỏ vì áp lực của những người khác. Trước khi quyết định, xin bạn hãy nhớ cho điều này, ở thời đại mà con người dễ dàng đánh đổi cuộc sống của mình thành bản sao của người khác, thì trở thành chính mình lại là một phép màu đáng để đánh đổi. Chúng ta sống một lần duy nhất, không có nghĩa là chúng ta sẽ chết trong lãng quên.

Có đôi lúc con đường chúng ta đi gặp trục trặc, bạn sẽ hoài nghi liệu rằng mình có đang đi đúng đường hay không. Liệu mình có nên bắt đầu lại từ đầu vì đây có thể dẫn đến ngõ cụt? Hoặc nhiều câu hỏi hoài nghi gieo rắc trong đầu của bạn. Đến lúc này, bạn hãy cố gắng bình tâm nhất có thể, hãy để cho cả lý trí và con tim mình cùng lên tiếng, còn quyết định nghe theo bên nào, bạn phải là người tự quyết định. Hãy suy xét con đường của mình, thứ nhất là có làm hại bản thân mình không, kế đến là có làm hại đến người khác hay không. Nếu không, thì hãy cứ tiếp tục đi tiếp, hãy nhớ, đây chỉ là một trong những chướng ngại vật mà thôi.

Nếu như bạn chọn tiếp tục sải bước trên con đường mang tên mình, bạn sẽ cần thêm lòng dũng cảm. Vì đôi lúc, bạn sẽ phải biến một nửa thế giới thành kẻ thù của mình. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải đi gây thù chuốc oán với người khác, chỉ đơn giản, bạn cần phải biến một số người thành kẻ thù của mình, trước khi họ làm tổn hại đến bạn và những người khác. 

cang-thang-3

Hãy chọn sự thật, lòng dũng cảm, trung thành làm đồng minh của minh. Đừng ngại phải biến những người muốn hại đến con đường của mình bằng những lời nói dối, những lời lẽ mơ mộng hòng tung hỏa mù thành kẻ thù của mình.

Tôi chưa từng đến được đích của con đường mang tên chính mình, còn một chặng dài nữa mới đến được đích. Tôi không hề biết ở phía cuối con đường đó sẽ có gì. Một phần thưởng, hay một chiếc rương kho báu đầy ắp vàng bạc, châu báu chăng? Dù là gì đi chăng nữa, tôi tin rằng khi tôi tiếp tục kiên quyết bước đi, tôi sẽ có được một hành trình đáng nhớ, để tôi sẽ ngoảnh mặt lại và không hề thấy phải hối tiếc. 

Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

© Viên Đăng Huy- blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Viên Đăng Huy

Tôi sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top