Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hy vọng bạn tiếp tục đi con đường của chính mình

2021-05-19 01:25

Tác giả: Viên Đăng Huy


blogradio.vn - Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

***

Bước đi trên con đường của chính mình chọn, không hề dễ dàng một chút nào. Làm gì có ai chọn con đường đầy gai chông, nhỏ hẹp mà đi chứ. Đám đông luôn chọn những con đường của người khác hoặc con đường dễ dàng cho đời dễ thở.

Con đường sắp tới, cái mà bạn sẽ chọn cho riêng mình, sẽ rất chập chùng, rải đầy gai. Cái gai đầu tiên mà ai cũng sợ khi chọn con đường của chính mình, sợ sẽ mất đi những mối quan hệ, những người bạn, dù biết rằng họ chỉ là những người giả tạo và chẳng quan tâm gì đến mình một chút nào. 

Tôi biết rõ điều này vì khi bắt đầu tự đi trên con đường mang chính tên mình, tôi dần dần cảm thấy sự xa lánh của những người xung quanh, những người bạn. Có thể do con đường đó không phải là con đường của số đông đi, đi ngược lại với chân lý tuyệt đối của họ.

Để có thể tự bước đi, bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế vững chắc, bạn phải đặt niềm tin vào con đường của mình là con đường đúng đắn. Trong hành trình, những cánh tay áp lực sẽ kéo bạn vào vũng lầy, chúng cố gắng gây áp lực lên bạn, để bạn dễ dàng từ bỏ con đường của mình mà bị chúng kéo đi theo con đường của chúng, con đường mà người người ai ai cũng sẽ sa đà vào, con đường của đám đông. 

chung-ta-doc-than

Lúc này đây, bạn phải đứng trước lựa chọn kiên quyết trên con đường mình đã chọn, hay buông bỏ vì áp lực của những người khác. Trước khi quyết định, xin bạn hãy nhớ cho điều này, ở thời đại mà con người dễ dàng đánh đổi cuộc sống của mình thành bản sao của người khác, thì trở thành chính mình lại là một phép màu đáng để đánh đổi. Chúng ta sống một lần duy nhất, không có nghĩa là chúng ta sẽ chết trong lãng quên.

Có đôi lúc con đường chúng ta đi gặp trục trặc, bạn sẽ hoài nghi liệu rằng mình có đang đi đúng đường hay không. Liệu mình có nên bắt đầu lại từ đầu vì đây có thể dẫn đến ngõ cụt? Hoặc nhiều câu hỏi hoài nghi gieo rắc trong đầu của bạn. Đến lúc này, bạn hãy cố gắng bình tâm nhất có thể, hãy để cho cả lý trí và con tim mình cùng lên tiếng, còn quyết định nghe theo bên nào, bạn phải là người tự quyết định. Hãy suy xét con đường của mình, thứ nhất là có làm hại bản thân mình không, kế đến là có làm hại đến người khác hay không. Nếu không, thì hãy cứ tiếp tục đi tiếp, hãy nhớ, đây chỉ là một trong những chướng ngại vật mà thôi.

Nếu như bạn chọn tiếp tục sải bước trên con đường mang tên mình, bạn sẽ cần thêm lòng dũng cảm. Vì đôi lúc, bạn sẽ phải biến một nửa thế giới thành kẻ thù của mình. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải đi gây thù chuốc oán với người khác, chỉ đơn giản, bạn cần phải biến một số người thành kẻ thù của mình, trước khi họ làm tổn hại đến bạn và những người khác. 

cang-thang-3

Hãy chọn sự thật, lòng dũng cảm, trung thành làm đồng minh của minh. Đừng ngại phải biến những người muốn hại đến con đường của mình bằng những lời nói dối, những lời lẽ mơ mộng hòng tung hỏa mù thành kẻ thù của mình.

Tôi chưa từng đến được đích của con đường mang tên chính mình, còn một chặng dài nữa mới đến được đích. Tôi không hề biết ở phía cuối con đường đó sẽ có gì. Một phần thưởng, hay một chiếc rương kho báu đầy ắp vàng bạc, châu báu chăng? Dù là gì đi chăng nữa, tôi tin rằng khi tôi tiếp tục kiên quyết bước đi, tôi sẽ có được một hành trình đáng nhớ, để tôi sẽ ngoảnh mặt lại và không hề thấy phải hối tiếc. 

Tôi không phải hối tiếc vì những mối quan hệ không cần thiết vì tôi đã có một chuyến hành trình không hề dễ dàng, chính vì vậy mà cuộc đời tôi mới không bao giờ bị quên lãng. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục đi con đường mang chính tên mình dù có phải đánh đổi nhiều thứ nhưng xứng đáng.

© Viên Đăng Huy- blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Viên Đăng Huy

Tôi sống như chỉ còn một ngày để sống

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top