Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hotnews: Tranh cãi không ngớt về việc dạy SGK Tiếng Việt mới

2018-09-07 15:26

Tác giả:


Chiều và đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó đến một số nơi ở Trung Trung Bộ, kèm theo đó là mưa lớn ở một số khu vực.

***

1. Khoảng 30 phụ huynh đến trường thắc mắc về phương pháp dạy SGK Tiếng Việt mới

Thời gian gần đây, bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại liên tục vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi được dạy thử nghiệp tại các trường tiểu học trên cả nước.

Nhiều phụ huynh lo ngại khi thấy có nhiều từ ngữ tiêu cực, bài học hàm nghĩa xấu và cách phát âm "lạ" không phù hợp với lứa tuổi của con em.

blog radio, Hotnews: Tranh cãi không ngớt về việc dạy SGK Tiếng Việt mới

Đặc biệt, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip đăng tải cho thấy các em học sinh thay vì đọc chữ cái hay từ thì chỉ vào các biểu tượng hình tròn, hình vuông, hình tam giác để đọc thơ. Nhưng đến khi chỉ vào chữ cái lại không đọc được khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Thậm chí có người còn không cho con đến lớp.

Tại trường Tiểu học Hưng Phú 2, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, khoảng 30 phụ huynh có con học lớp 1 đã cùng tới trường để thắc mắc về phương pháp dạy học này. Phó hiệu trưởng trường cùng các giáo viên đã giải thích và cho biết ưu điểm của sách này sẽ giúp học sinh hiểu rõ về cấu tạo và cấu trúc ngữ âm; biết đọc nhanh hơn; nắm vững chính tả; viết tốt hơn. Thế nhưng nhiều người vẫn hoang mang về cách dạy này.

2. Thời tiết ngày 7/9: Hà Nội mưa lớn vì không khí lạnh

Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Chiều và đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

blog radio, Hotnews: Tranh cãi không ngớt về việc dạy SGK Tiếng Việt mới

Theo dự báo thời tiết, từ nay đến 9/9, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở phổ biến 21-24 độ. Vùng núi phía Bắc trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Khu vực Hà Nội sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều và đêm nay. Trong khoảng thời gian này có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8-9/9 phổ biến 21-24 độ.

Những ngày se lạnh của Hà Nội khi vào thu cùng với không khí lạnh sẽ khiến nhiệt độ giảm thấp, vì vậy, người dân nên chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ và giữ gìn sức khỏe để tránh bị ốm khi thời tiết giao mùa.

Thực hiện: Tuấn Anh – Đoàn Hòa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top