Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cười nghiêng ngả với những câu nói dối kinh điển của cha mẹ mà đến chính họ còn không tin được

2018-06-01 01:25

Tác giả:


Mẹ nói rằng tôi có thể bắt chim bằng cách đặt muối lên đuôi của chúng. Vậy là tôi đã tốn hàng giờ đồng hồ để chạy vòng vòng trong sân với một nắm muối, thật sự giống như kẻ ngốc. Sau này, tôi đã cố gắng lừa con trai theo cách tương tự nhưng thằng bé chẳng tin tôi.

***

blog radio, Cười nghiêng ngả với những câu nói dối kinh điển của cha mẹ mà đến chính họ còn không tin được

1. Một lần khi cả nhà đến thăm người thân ở Anh, tôi chơi bên ngoài và một con ong đã bay đến gần khiến tôi hoảng sợ. Lúc đó, mẹ đã nói vô cùng tự nhiên để làm tôi bình tĩnh:

“Ổn thôi mà con yêu, ong ở Anh không bao giờ đốt người”.

Mười năm sau, tôi nhắc lại thì mẹ lập tức kêu lên:

“Ai đã nói với con điều ngu ngốc đó?”.

2. “Chúng ta phải rời khỏi sở thú ngay lập tức. Người trông coi vườn thú vừa gọi điện cho mẹ và nói rằng tiếng khóc của con đang làm tất cả các loài động vật hoảng loạn”.

3. “Chúng ta không phải người Pháp nên con không thể ăn khoai tây chiên từ cửa hàng McDonalds”.

4. Cha tôi luôn nói rằng đã vẽ các đốm tròn trên chó Dalmatian. Bây giờ tôi cũng nói với các con rằng mình đã vẽ tất cả những chấm tròn trên thân mình bọ cánh cứng.

5. Mẹ nói với anh trai và tôi rằng có một chú chim cánh cụt sống đằng sau tủ lạnh và nếu chúng tôi mở cửa tủ quá lâu, chúng sẽ ăn cắp cái lạnh, nổi điên và cắn chúng tôi. Lời nói dối đó rất hiệu quả với anh trai nhưng tôi thì hỏi mẹ cách di chuyển tủ lạnh để có thể nuôi chim cánh cụt.

6. Tôi không chịu ăn trứng gà khi còn nhỏ. Cách duy nhất mẹ có thể khiến tôi ăn chúng là vẽ các chấm màu xanh lá cây và tím rồi nói với rôi rằng đó là trứng khủng long. Đến khi lớn lên, tôi vẫn nghĩ rằng trứng khủng long ăn rất ngon.

7. Cha mẹ nói rằng nếu nghịch ngợm trong xe ô tô, chiếc xe sẽ bị ốm. Đến khi xe hỏng, tôi đã khóc lóc xin lỗi vì nghĩ là do mình.

8. “Cha rất muốn cõng con nhưng bác sĩ nói rằng chân của con sẽ ngừng phát triển nếu không đi bộ”.

blog radio, Cười nghiêng ngả với những câu nói dối kinh điển của cha mẹ mà đến chính họ còn không tin được

9. Nếu con tiểu trong hồ bơi, các cô gái sẽ mang thai và con phải đi tìm việc làm.

10. Mẹ nói rằng tôi có thể bắt chim bằng cách đặt muối lên đuôi của chúng. Vậy là tôi đã tốn hàng giờ đồng hồ để chạy vòng vòng trong sân với một nắm muối, thật sự giống như kẻ ngốc. Sau này, tôi đã cố gắng lừa con trai theo cách tương tự nhưng thằng bé chẳng tin tôi.

11. Mẹ nói rằng nhà của chúng tôi không bị ma ám bởi vì những bóng ma quá đắt và chúng tôi không thể mua được chúng.

12. Bạn tôi chỉ cho phép các con xem ti vi trong vòng 1 giờ. Mỗi lần chúng xem quá giờ, cô ấy lại giảm độ sáng của màn hình rồi nói rằng chiếc tivi đã cạn sạch năng lượng.

13. Tôi hay bị chảy máu cam khi còn bé và mẹ tôi nói rằng tôi có quá nhiều máu trong cơ thể.

14. Mẹ đã làm tôi tin rằng bà 21 tuổi trong một khoảng thời gian rất dài. Vì vậy khi tôi 10 tuổi, tôi đã hỏi mẹ rằng: “Bao giờ thì mẹ sẽ tròn 22 tuổi?”.

15. "Bố từng bảo với chúng tôi rằng ông già Noel đã quá chán bánh quy và sữa, chỉ thèm bia với xì gà nên suốt nhiều năm liền chúng tôi đã luôn chuẩn bị các món đó cho 'ông Noel' trước đêm giáng sinh".

16. "Ngày nào mẹ cũng hỏi cô giáo mầm non của anh trai tôi về các hoạt động của anh, sau đó về nhà kể và bảo rằng mẹ có một kênh TV chuyên chiếu về anh và mẹ có thể biết hết mọi việc xảy ra ở trường khi xem trên đó".

Blog Radio tổng hợp.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top