Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Hôm nay em lại nhớ anh rồi

2022-12-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Làm gì có khái niệm quên đi một người, chỉ là ta không còn nhớ đến nữa thôi. Em vẫn đang chờ đợi ngày em không còn nhớ anh, ngày mà ta nhìn nhau nói lời chào thoải mái, lòng không vương vấn, coi nhau như một kỉ niệm thời học sinh. Cảm ơn anh vì tất cả nhé.

***

Hôm nay em lại nhớ anh rồi.

Chúng ta bắt đầu từ vị trí là bạn, chơi chung clb năm cấp 3 và rồi sang lớp 12 thì ôn thi cùng nhau, từ đó ta dần dần gần gũi với nhau. Ta bên nhau vào những tháng cuối ôn thi, bắt đầu yêu nhau vào một đêm tối, từ một trò đùa nếu anh thắng XO thì mình yêu nhau. Tình yêu của ta nhanh đến và cũng nhanh đi khi cả hai lên đại học, mỗi người học một nơi xa.

Thời gian đầu chia tay, thời điểm đấy em có rất nhiều áp lực về gia đình, nay lại mất đi cả chỗ dựa tinh thần là anh, em dường như suy sụp, trầm cảm và không thể chợp mắt lúc đêm về. Anh biết thiếu ngủ cơ thể sẽ suy nhược như nào mà, nhưng em vẫn không thể ngủ nên ngoài cách cười nói vui vẻ, ăn nhiều để mọi người không phát hiện ra tình trạng sức khỏe em, em không còn cách nào khác.

Được vài tuần sau khi anh nói lời chia tay, anh lại quay về nhắn tin hỏi han em. Phải chăng anh còn tình cảm với em? Nếu còn thì tại sao ta lại xa nhau vậy? Anh hỏi em ổn không, đã vui vẻ bình thường chưa. Liệu em có thể trả lời thật lòng là em đang rất nhớ anh không? Liệu câu trả lời đấy của em sẽ khiến anh phiền phức khi chia tay rồi mà còn than thở với anh? Đêm đấy em đã quyết định liều lĩnh, đó là bắt đầu uống thuốc an thần. 

25-27-tuoi-ma-van-that-tinh-thi-sao-758x506

Em yêu anh nhưng cũng không mù quáng đến mức buông bỏ trần gian, chỉ là em mệt rồi, em muốn nghỉ ngơi, muốn được ngủ để ngừng nghĩ về anh. Nhưng anh biết không, một tuần sau đó em ngủ rất nhiều mà không cần uống thuốc, em ngủ mơ rất đẹp, mọi giấc mơ đều về anh, về kỉ niệm chúng mình bên nhau, về những mong muốn của em trong tương lai chúng ta, về cả cái ôm lần cuối gặp mặt và cả ánh mắt khi anh nói lời chia tay. Nó như những cơn ác mộng yên bình vậy, lòng em từ hạnh phúc biến thành cơn đau bóp thắt trái tim khiến em không thở nổi. Và em lại lao đầu vào học, thức khuya thật khuya không dám ngủ vì sợ giấc mơ ấy.

Cứ khi tâm trí em bận rộn, tưởng chứng guồng quay cuộc sống sẽ cuốn trôi những suy nghĩ về anh thế nhưng lúc em mệt mỏi nhất, yếu đuối nhất, hình bóng anh xuất hiện đầu tiên. Vài tuần sau lần hỏi han đấy anh lại quay về và hỏi em lần nữa. 

Em biết anh cũng lo cho em và áy náy nên mới hỏi thăm em vậy. Nhưng lần này em đã không để anh thấy bộ dạng yếu đuối của em rồi, em đã kể cho anh về học tập trên lớp, những cuộc chơi của bạn bè để anh có thể tin rằng em đã ổn. Và rồi anh lại biến mất một lần nữa..

Cứ lúc em cho rằng bản thân không nhớ anh nữa rồi, đã cố giữ lý trí không nghĩ về anh thì anh lại xuất hiện và nhắn tin. Em không trách anh vì em biết anh cũng đang có chuyện không vui, cũng cần có người chia sẻ nhưng chỉ có em là luôn sẵn sàng lắng nghe anh thôi. 

Em luôn nghĩ cho anh, luôn muốn trở thành nơi để anh trút bầu tâm sự, chia sẻ vui buồn, không muốn anh ôm uất ức trong lòng một mình vì em hiểu nó khó chịu tới nhường nào. Thế nhưng anh có nghĩ cho em như thế không?

Tình yêu 17, 18 tuổi trẻ con thật, mình chưa thể nói trước tương lai với nhau, cũng chưa đủ chín chắn làm chủ cuộc sống này. Lúc ta cần nhau nhất, ta không thể đến với nhau. Đáng ra một cái ôm có thể giải quyết được hết vấn đề rồi, nhưng ngoài những dòng tin nhắn an ủi thì mình đâu thể làm gì hơn đâu. Anh và em đều không thể chia sẻ, cũng không biết cách an ủi đối phương thế nên chúng ta mới chia xa. 

bong-mot-ngay-nguoi-ay-am-tham-roi-xa-ban

Em luôn mong anh có thể vui, có người yêu mới, một bạn nữ nào đó có thể gần anh hơn em, có thể bên anh lúc anh cần chứ không phải nhìn qua màn hình điện thoại như chúng ta. Em mong anh luôn vui vẻ, luôn giữ sức khoẻ chứ đừng như em. Em mong cho anh có được nhiều điều tốt nhất. Vậy tại sao khi biết tin anh đang để ý một bạn khác, em lại đau lòng đến thế chứ?

Ngay sau khi biết tin, em đã block anh, em không muốn làm nỗi vướng bận để anh bước tiếp. Đã một tuần em chặn anh rồi, dù không chặn chúng ta cũng đâu còn gì để nói, thế nhưng nay em lại nhớ anh nhiều lắm. Gió bắt đầu se se lạnh, công việc học tập của em cũng nhiều, gia đình em cũng đang có nhiều chuyện, và đầu em thì không thể thôi nhớ anh.

Làm gì có khái niệm quên đi một người, chỉ là ta không còn nhớ đến nữa thôi. Em vẫn đang chờ đợi ngày em không còn nhớ anh, ngày mà ta nhìn nhau nói lời chào thoải mái, lòng không vương vấn, coi nhau như một kỉ niệm thời học sinh. Cảm ơn anh vì tất cả nhé.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                             

Xem thêm: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡBài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top