Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hôm nay của bạn thế nào?

2023-07-25 05:25

Tác giả: libra


blogradio.vn - “Hôm nay bạn thế nào?” hãy hỏi những người xung quanh bạn như vậy vào mỗi cuối ngày để được lắng nghe, tâm sự và chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Dù ngày hôm nay có ra sao, tôi chúc bạn có một giấc ngủ thật ngon và một ngày mới với hy vọng và niềm vui. Mỗi ngày trôi đi là hạt cát trong chiếc đồng hồ sự sống của bạn lại ít đi, mong rằng đến những hạt cát cuối cùng, bạn thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình và có một giấc ngủ yên bình nhất.

***

Thời gian cứ tuần tự trôi đi theo những vòng kim đồng hồ, đến khi bầu trời đã khoác lên mình một tấm áo choàng đen tuyền ma mị, đến khi thành phố và những con đường chỉ còn lại những ánh đèn đường, đó là lúc con người hồi tưởng về những điều đã diễn ra trong ngày hôm nay. 

“Hôm nay của bạn thế nào? Có lẽ hôm nay là một ngày đặc biệt với bạn. Một ngày tràn ngập hạnh phúc và những may mắn hay đó là một ngày ghi lại một dấu ấn không thể quên, ghi lại một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của bạn. Hãy lưu những kí ức ấy vào nhật ký và hẳn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon với giấc mơ đẹp về những điều tuyệt vời đã đến vào ngày hôm nay. Mừng cho bạn.

Nhưng sẽ ra sao nếu ngày hôm nay không có những sự may mắn và hạnh phúc tìm đến. Cuộc sống của bạn sẽ diễn ra như những ngày bình thường khác và có đôi khi có cả những điều tiêu cực. “Hôm nay của bạn thế nào?”. Có lẽ là một ngày dài nhàm chán vì chỉ có điện thoại và quanh quẩn với đống công việc nhà. 

Có lẽ là một ngày với nhiều áp lực vì một thử thách phía trước. Hay có lẽ là một ngày mệt mỏi với một công việc chẳng còn mấy nhiệt huyết, cứ lặp đi lặp lại những việc luôn làm. Hay là một ngày vất vả để kiếm từng đồng tiền cho cuộc sống mưu sinh. Và có lẽ buồn nhất là một ngày của bạn trôi qua với những kí ức tồi tệ, với sự cô đơn và nỗi buồn.

Nếu đó là một ngày tồi tệ, tôi mong bạn sẽ có một ai đó cạnh bên và hỏi “Hôm nay của bạn thế nào?”. Nhưng nếu bạn không có một ai bên mình thì tôi mong những dòng văn này sẽ là một lời an ủi đến với bạn.

tinh-yeu-94_(1)

Nếu bạn đang trải của những ngày tháng ôn thi vất vả, những ngày bận rộn deadline vì mục tiêu sắp tới. Có lẽ giờ phút này bạn vẫn chưa nghỉ ngơi vì áp lực và những nỗi lo lắng vẫn cứ thúc ép bạn phải tiếp tục, hãy hít thở chậm rãi và bình tâm. Mục tiêu còn ở phía trước và có cả một đoạn đường trước mắt, sức khoẻ vẫn là điều quan trọng nhất, đừng thức đêm, đừng lao lực. Hãy tự tin về bản thân mình, những giọt mồ hôi sẽ đổi lấy giọt nước mắt trên đỉnh vinh quang, đừng sợ hãi và tạo thêm áp lực cho bản thân. 

Những nỗ lực ngày qua ngày của bạn là những bước chuẩn bị cho cuộc chinh phục những điều lớn lao trong cuộc đời bạn. Hãy xác lập một kế hoạch nếu bạn còn mông lung cho bước đi kế tiếp, còn nếu bạn đã có một sẵn một kế hoạch dài hạn cho mục tiêu của mình thì hãy tích một dấu xanh và hài lòng với bước đi nhỏ ấy. Cuối cùng hãy lên giường và thả lỏng nào. Hãy giữ gìn sức khoẻ thật tốt và chào đón ngày mới với năng lượng tốt nhất, chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ cho hành trình đến với thành công. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn đang có một ngày nhàm chán với chiếc điện thoại, hãy đặt điện thoại xuống thôi. Điện thoại là một thứ ma mị kì lạ, đừng để cuộc sống chỉ xoay quanh một màn hình nhỏ bé ấy. Hãy nghĩ đến những điều mình thích mà chưa làm được, hãy nghĩ đến kế hoạch phát triển nào đó mà mình còn trì hoãn. Bạn hãy nhanh chóng viết một cái note và thiết lập một báo thức. Chào đón bình minh với những điều thú vị, với những kế hoạch mới và những hi vọng về một bản thân hoàn thiện hơn. Chúc bạn sẽ có một ngày mới vui vẻ.

Nếu bạn nằm trên giường than thở về một công việc nhàm chán còn bản thân thì chẳng còn chút động lực nào, bạn có lẽ cần được nạp năng lượng. Hãy nhớ đến lí do bạn đến với công việc này, mọi sự gặp gỡ đều là cái duyên. Hãy nhớ đến nụ cười của bé con khi thấy cha mẹ về, hãy nhớ đến không khí hạnh phúc của gia đình, hãy nhớ về ba mẹ đã già mà còn khoẻ mạnh vui vẻ, hãy nhớ cuộc sống của chính mình. 

hanh-phuc-7

Tiền chính là một trong những yếu tố để duy trì cuộc sống và đó cũng là động lực cho mỗi người làm việc. Nhưng đừng chỉ nhớ đến cơm áo gạo tiền, hãy nghĩ về những điều mà công việc này mang lại cho bạn và giấc mơ thăng tiến của mình. Ngày mai, khi bản thân đến nơi làm việc, bạn hãy dành tất cả sự năng nổ tích cực, hãy chào hỏi với những người đồng nghiệp, hãy tập trung cho công việc và tìm niềm vui cho chính mình. Chúc bạn có một thời gian thư giãn và một ngày làm việc tuyệt vời.

Nếu cuộc sống bạn đang còn quay vòng trong nỗi lo toan về cuộc sống, về những gánh nặng và cơm áo gạo tiền, có lẽ không có một lời an ủi nào bằng cái ôm thân thương của người thân. Mỗi người rồi sẽ có lúc trải qua những vất vả, những vấp ngã.  Rồi tất thảy những cực nhọc mà bạn đang đối mặt cũng sẽ qua, có thể  đổi lại là bình yên nhưng có thể đó là bước đệm cho thành công phía trước.

Trong màn đêm đen này, hãy bỏ lại những gánh nặng, hãy ngủ một giấc thật sâu để cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày quá vất vả. Sức khỏe và tinh thần là công cụ ông trời cho bạn để tìm thấy cơ hội mới. Hãy giữ gìn sức khoẻ thật tốt, đừng nản lòng, đừng bỏ cuộc cũng đừng bi quan, có lẽ may mắn và hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn vào ngày mai. Chúc bạn có một giấc ngủ ngon và một ngày mới với nụ cười hạnh phúc.

Nếu giờ này bạn còn đang chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực, hãy ở bên người mình thân thuộc nhất hay giữ mình một mình và bộc lộ hết thảy. Nếu buồn và cô đơn hãy khóc thật lớn, nếu căm phẫn và tức giận hãy la hét và xả mọi bực tức, có lẽ thật ấu trĩ và trẻ con nhưng chính vì là một đứa trẻ nên không có vết thương nào là không thể lành, nếu áp lực và nản lòng hãy tâm sự, hãy nghe những lời cổ vũ và động viên, nếu buồn phiền hãy lắng nghe một bản nhạc, đọc một bài radio chữa lành. 

nguoi-yeu-cu-cua-nguoi-minh-yeu-hien-tai-758x528

Cuộc sống vốn là một cốc cafe hoà quyện của sự ngọt ngào của hạnh phúc và cái đắng chát của nỗi buồn. Nhưng đâu có cơn mưa nào là không tạnh, đâu có nỗi đau nào là không thể vượt qua, đừng mãi ngâm mình trong tiêu cực mà bỏ lỡ nữ thần hạnh phúc. Hãy cứ bộc lộ hết nỗi đau để ngày mai gạt giọt nước mắt và đón nhận sớm mai trong lành. Chúc bạn sẽ có một đêm yên bình và tâm hồn sẽ được chữa lành.

“Hôm nay bạn thế nào?” hãy hỏi những người xung quanh bạn như vậy vào mỗi cuối ngày để được lắng nghe, tâm sự và chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Dù ngày hôm nay có ra sao, tôi chúc bạn có một giấc ngủ thật ngon và một ngày mới với hy vọng và niềm vui. Mỗi ngày trôi đi là hạt cát trong chiếc đồng hồ sự sống của bạn lại ít đi, mong rằng đến những hạt cát cuối cùng, bạn thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình và có một giấc ngủ yên bình nhất.

© libra - blogradio.vn

Xem thêm: Giá Trị Của Hạnh Phúc Đánh Đổi Bằng Điều Gì?

 

libra

"Vì mình chỉ sống một lần, nên ít nhất mình sẽ không để người khác thất vọng"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top