Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

2020-01-26 01:24

Tác giả: WFY131

blogradio.vn - Từng con người, từng câu chuyện nhỏ lại mang đến cho em nhiều điều phải suy nghĩ và hơn hết là nhiều bài học quý giá. Vòng quay của số phận thật đáng sợ, nó không chừa một ai và bạn sẽ không biết bạn phải rời bỏ những người thân yêu, từ bỏ công việc mình yêu thích lúc nào? Vậy nên, hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

***

Sài Gòn ngày cuối tuần ngập nắng nhưng những điều được chứng kiến khiến em suy nghĩ không thôi. Em biết cuộc sống vô thường, đôi khi em cố tình quên đi điều ấy bởi đối diện với hiện thực quá tàn khốc khiến em lo lắng và sợ hãi.

Em nhìn thấy cậu ấy ngồi trên bậc thềm cấp cứu bệnh viện, tay ôm đầu, cuối gập người rồi lại khóc nấc lên khi người anh trai chạy đến. Cậu ấy ôm mặt và khóc ngẹn ngào, nói từng chữ một cách khó khăn, không rõ từ. Em không hiểu, chỉ có thể đoán một người thân của cậu ấy vừa được đưa vào cấp cứu đã không qua khỏi. Em ngẹn lòng, không quen nhưng lòng vẫn nhói lên từng hồi.

Em ngồi đây, đợi ba làm xét nghiệm. Vì vậy em biết được câu chuyện của cậu ấy qua những câu chuyện nhỏ của người thân, bạn bè đến thăm. Bố cậu bị đột quỵ, dù đã được phát hiện sớm và đưa vào cấp cứu một cách nhanh chóng nhưng vẫn không qua khỏi. Mới sớm nay, bố cậu ấy vẫn còn ăn sáng cùng cậu ấy, ông ấy đi cafe về cảm thấy mệt, đột quỵ, cấp cứu và cuối cùng… như bây giờ.

Em nhìn thấy cảnh những người thân của cậu chạy ra chạy vào để liên hệ xe chở về quê, nhìn thấy cậu ấy chạy thật nhanh đi đâu đó, rồi anh trai cậu ấy đuổi theo, có lẽ là tìm cậu ấy… thật lâu sau mới cậu thấy cậu quay lại, vẫn ngồi ở bậc thềm ấy với đôi mắt trống rỗng. Cậu ấy có lẽ vẫn là học sinh hoặc nhiều nhất cũng chỉ là sinh viên năm nhất – nhỏ hơn em nhiều anh nhỉ. Cuộc sống vô thường đến đáng sợ phải không anh? Sẽ có những ngày cuối tuần bình thường đối với em, với anh và nhiều người khác nhưng lại là ngày nỗi đau kéo dài vô tận với một ai đó trên thế giới này.

Em nhìn thấy một “chú bảo vệ” đi đến – thật ra đó chỉ là một cậu bé thôi anh ạ - nhưng có lẽ vì một lý do nào đó – cậu ấy bị đẩy vào với vòng quay tiền bạc sớm hơn những người khác. Cậu ấy đi đến gần, đặt tay lên vai cậu nhóc kia với đôi mắt chân thành - có lẽ là nói một điều gì đó nữa, nhưng em không nghe thấy. Em nhìn thấy cậu ấy đứng đó vài phút rồi trở về công việc hàng ngày, mở cửa cho các bệnh nhân, bác sĩ, y tá, giúp đỡ những người đến rồi đi ở cánh cửa trong suốt lạnh lẽo ấy.

Cậu ấy đứng đấy, đỡ bà cụ từ trên xe xuống, đẩy xe lăn lên dốc cho một chị gái, xách giùm túi đồ nặng cho anh trai đang một tay dìu vợ một tay ôm đứa con bé bỏng vừa chào đời, hay nắm chặt tay cậu bé đang muốn đuổi theo quả bóng lăn ra con đường trước mặt… Những hình ảnh ấy thật đẹp phải không anh?

Cậu ấy, thật ra cậu ấy chỉ cần mở và đóng cửa như một nghĩa vụ công việc, nhưng thay vào đó – cậu ấy làm việc với một tấm lòng chân thành nhất mà em từng thấy, cậu ấy mỉm cười và hỏi han với những người cậu ấy gặp, cậu ấy chân thành và chu đáo đến mức khiến cho người đối diện cảm thấy thân thuộc.

Nhìn cậu ấy, em lại nhớ đến em trai của mình: “Đừng làm việc với một nửa trái tim”, "Để làm việc chăm chỉ là một việc rất khó, nhưng hãy cố gắng hết sức mình khi làm bất cứ việc gì” – em ấy đã nói với em như thế đấy anh ạ. Em ấy thậm chí còn nhỏ tuổi hơn cả em, vậy mà ngày từ khi còn là một đứa trẻ, em ấy đã biết mình muốn gì và nổ lực mỗi ngày để chạm đến ước mơ ấy, dù đó là cả một con đường dài đầy khó khăn và mệt mỏi ai rồi cũng phải vượt qua giới hạn của chính mình.

Sài Gòn ngày cuối tuần ngập nắng, hàng ngàn tia nắng ngoài kia, hàng ngàn con người đang quay cuồng với cuộc sống, hàng ngàn câu chuyện khác nhau… Từng con người, từng câu chuyện nhỏ lại mang đến cho em nhiều điều phải suy nghĩ và hơn hết là nhiều bài học quý giá. Vòng quay của số phận thật đáng sợ, nó không chừa một ai và bạn sẽ không biết bạn phải rời bỏ những người thân yêu, từ bỏ công việc mình yêu thích lúc nào?

Vậy nên, hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

© WFY131 - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chút tâm tư những ngày cuối năm

WFY131

" Đừng làm việc với một nửa trái tim" - Em trai của chị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top