Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn đợi anh

2019-06-18 08:27

Tác giả: WFY131

blogradio.vn - Em không biết mình đang dần đánh mất niềm tin với tín ngưỡng của mình hay là đang dần thỏa hiệp với những gì cuộc sống vô tình sắp đặt. Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

***

Em chạy trốn khỏi những đợt nắng vàng ươm, những chùm osaka vàng rực nhưng lại ngồi đợi những tia nắng qua từng kẽ lá sớm mai. Em chạy trốn những tình yêu ồn ã những lại ngồi đây - đợi anh!

Em thích Đà Lạt, thích đeo headphone qua những con phố, những góc cà phê trên triền dốc, thích ăn kem trong tiết trời lành lạnh, thích cầm túi hạt dẻ vừa ăn vừa nghe bài Phố mùa đông của Hà Anh Tuấn khi leo lên những con dốc vào một chiều Đà Lạt nhẹ nhàng. Em cũng thích ngồi thẩn thờ nge những bản tình ca phát ra từ chiếc piano nhỏ ở một góc cafe quen,… Em thích nhiều thứ lắm, có lẽ vì đó là Đà Lạt nên em thích.

Em từng nghĩ mình sẽ kiếm một anh người yêu người ở xứ sở sương mù ấy và lên đó làm dâu luôn - để em được thỏa thích lang thang khắp nẻo, để em được yêu anh - trong thành phố tình yêu, để được nắm tay anh mỗi chiều về.

Em là cô gái thích lãng mạn, thích những điều sến sẩm ngọt ngào, nhưng em cũng lại là cô gái quá mạnh mẽ kiên cường. Em cũng từng nghĩ, nếu sau này em không gặp được anh, em sẽ lên đó, một cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng, một căn nhà nhỏ, có khoản sân nhỏ và xinh xắn, em vẫn tưởng cảnh mình ngồi bên ô của đọc sách, nắng sớm mai khẽ rọi...

Anh à, em đã nghĩ đến cuộc sống mình không có anh đó, em thậm chí còn chuẩn bị cho ý nghĩ đó. Em, có phải em quá cô đơn và sợ hãi rồi phải không anh? Đáng ra em phải đi tìm anh, vậy mà những gì em đang làm lại là chờ đợi và chuẩn bị cho cái ý nghĩ là cuộc sống không có anh...

Em không biết mình đang dần đánh mất niềm tin với tín ngưỡng của mình hay là đang dần thỏa hiệp với những gì cuộc sống vô tình sắp đặt. Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Anh... gần đây em có đọc một bài viết về chỉ tay và người ta nói em là người ích kỉ - em ích kỉ cả với bản thân mình.  Em thật sự không thích mình như thế, nên em đã rất cố gắng để bản thân không trở thành người như vậy.

Anh à, anh biết không - em là người thích thay đổi những gì người ta cho là số mệnh. Em chỉ tin vào sự nổ lực của bản thân, chỉ tin vào kết quả của sự cố gắng, nếu như sau tất cả vẫn không thể có kết quả tốt - thì đó vẫn là do bản thân mình chưa tìm ra đúng cách – thế nhưng với tình yêu thì em tin, em cần một chút gì đó của chữ "duyên"... sau tất cả.

Hôm nay, Sài Gòn nắng - nắng chói chang, chạy qua những con đường, nắng với những chuỗi osaka vàng rực, em chạy trốn cái nắng chói chang ấy... muốn xách balo lên Đà Lạt. Em lại muốn ngồi trên thảm cỏ vào sáng sớm bên bờ Hồ Xuân Hương, ngả đầu nhìn nắng khẽ rọi qua những tán cây chiếu vào khuôn mặt đầy sức sống của anh ... và nụ cười đầy rạng rỡ của em.

Anh, em đợi anh!

Thương!

© HBT – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên

WFY131

" Đừng làm việc với một nửa trái tim" - Em trai của chị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top