Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn đợi anh

2019-06-18 08:27

Tác giả: WFY131

blogradio.vn - Em không biết mình đang dần đánh mất niềm tin với tín ngưỡng của mình hay là đang dần thỏa hiệp với những gì cuộc sống vô tình sắp đặt. Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

***

Em chạy trốn khỏi những đợt nắng vàng ươm, những chùm osaka vàng rực nhưng lại ngồi đợi những tia nắng qua từng kẽ lá sớm mai. Em chạy trốn những tình yêu ồn ã những lại ngồi đây - đợi anh!

Em thích Đà Lạt, thích đeo headphone qua những con phố, những góc cà phê trên triền dốc, thích ăn kem trong tiết trời lành lạnh, thích cầm túi hạt dẻ vừa ăn vừa nghe bài Phố mùa đông của Hà Anh Tuấn khi leo lên những con dốc vào một chiều Đà Lạt nhẹ nhàng. Em cũng thích ngồi thẩn thờ nge những bản tình ca phát ra từ chiếc piano nhỏ ở một góc cafe quen,… Em thích nhiều thứ lắm, có lẽ vì đó là Đà Lạt nên em thích.

Em từng nghĩ mình sẽ kiếm một anh người yêu người ở xứ sở sương mù ấy và lên đó làm dâu luôn - để em được thỏa thích lang thang khắp nẻo, để em được yêu anh - trong thành phố tình yêu, để được nắm tay anh mỗi chiều về.

Em là cô gái thích lãng mạn, thích những điều sến sẩm ngọt ngào, nhưng em cũng lại là cô gái quá mạnh mẽ kiên cường. Em cũng từng nghĩ, nếu sau này em không gặp được anh, em sẽ lên đó, một cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng, một căn nhà nhỏ, có khoản sân nhỏ và xinh xắn, em vẫn tưởng cảnh mình ngồi bên ô của đọc sách, nắng sớm mai khẽ rọi...

Anh à, em đã nghĩ đến cuộc sống mình không có anh đó, em thậm chí còn chuẩn bị cho ý nghĩ đó. Em, có phải em quá cô đơn và sợ hãi rồi phải không anh? Đáng ra em phải đi tìm anh, vậy mà những gì em đang làm lại là chờ đợi và chuẩn bị cho cái ý nghĩ là cuộc sống không có anh...

Em không biết mình đang dần đánh mất niềm tin với tín ngưỡng của mình hay là đang dần thỏa hiệp với những gì cuộc sống vô tình sắp đặt. Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Anh... gần đây em có đọc một bài viết về chỉ tay và người ta nói em là người ích kỉ - em ích kỉ cả với bản thân mình.  Em thật sự không thích mình như thế, nên em đã rất cố gắng để bản thân không trở thành người như vậy.

Anh à, anh biết không - em là người thích thay đổi những gì người ta cho là số mệnh. Em chỉ tin vào sự nổ lực của bản thân, chỉ tin vào kết quả của sự cố gắng, nếu như sau tất cả vẫn không thể có kết quả tốt - thì đó vẫn là do bản thân mình chưa tìm ra đúng cách – thế nhưng với tình yêu thì em tin, em cần một chút gì đó của chữ "duyên"... sau tất cả.

Hôm nay, Sài Gòn nắng - nắng chói chang, chạy qua những con đường, nắng với những chuỗi osaka vàng rực, em chạy trốn cái nắng chói chang ấy... muốn xách balo lên Đà Lạt. Em lại muốn ngồi trên thảm cỏ vào sáng sớm bên bờ Hồ Xuân Hương, ngả đầu nhìn nắng khẽ rọi qua những tán cây chiếu vào khuôn mặt đầy sức sống của anh ... và nụ cười đầy rạng rỡ của em.

Anh, em đợi anh!

Thương!

© HBT – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Duyên

WFY131

" Đừng làm việc với một nửa trái tim" - Em trai của chị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top