Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ ơi, xin đừng đến đây làm phiền hiện tại!

2020-01-11 01:25

Tác giả: MayAnn

blogradio.vn - Mình muốn nói với quá khứ rằng đừng đến và làm phiền nữa. Những gì đã qua hãy vui lòng cho qua, hãy toàn tâm toàn ý sống cho hiện tại và tương lai, đó là lời cảm ơn tốt nhất cho những gì mà người đã được nhận…

***

Có những ngày Sài Gòn mưa gió thật ẩm ương.

Cả ngày nghe đi nghe lại một bản nhạc, cảm giác có điều gì đó nghèn nghẹn nơi cuống họng nhưng vẫn không muốn chuyển bài nhạc khác. Cứ ngỡ mình đã thay đổi rất nhiều qua năm tháng nhưng nay chợt giật mình vì hình như không phải vậy. Mình vẫn như ngày xưa, có chăng là chút thay đổi về ngoại hình, nhìn chững chạc và bớt quê mùa thôi . Vẫn thích ôm nỗi niềm của người khác làm thành nỗi suy tư cho riêng mình, chả hiểu tại sao ?

Những ngày tháng khó khăn  đã là quá khứ, bản thân đã học được nhiều bài học và cũng trưởng thành hơn… thậm chí sống có chút bất cần hơn, sống vì sở thích của riêng mình và vì niềm vui của những người mình yêu quý. 

qua-khu

Bản thân vốn không thích quá khứ làm phiền đến hiện tại nhưng có lẽ “ghét của nào trời trao của đó”… cứ mỗi khi vừa lấy lại được cảm giác vui vẻ và sự cân bằng mới thì quá khứ chẳng biết vô tình hay cố ý lại kiếm cớ xuất hiện như muốn trêu ngươi. Đôi khi bản thân thắc mắc, giữ phép lịch sự trong mọi hoàn cảnh liệu có phải là lựa chọn tối ưu ? Hỏi rồi tự bỏ ngỏ, rồi bỗng dưng muốn trốn đi đâu đó, một nơi nào đó thật yên bình... có lẽ mỗi người đều có chốn bình yên của riêng họ và mình cũng đang đi tìm chốn an yên của riêng mình…

Mình muốn nói với quá khứ rằng đừng đến và làm phiền nữa. Những gì đã qua hãy vui lòng cho qua, hãy toàn tâm toàn ý sống cho hiện tại và tương lai, đó là lời cảm ơn tốt nhất cho những gì mà người đã được nhận…

Cho dù ta xa nhau vì bất cứ lý do gì, thì đó cũng đã là do ta lựa chọn. Nếu còn yêu thì sẽ chẳng xa nhau, như người ta nói “Một người, khi muốn ở lại thì đã ở lại”. Tuổi trẻ của ta, lựa chọn đúng đắn hay sai lầm sẽ mang đến cho ta trải nghiệm để có những lựa chọn đúng đắn hơn sau này. Sự hối hận đôi khi trở nên thừa, nếu như ta không coi đó là bài học thì mãi mãi sự hối hận chỉ làm ta thêm mệt mỏi.

Sau cùng, mọi việc ta làm hay ta lựa chọn nếu đêm về giấc ngủ ta vẫn an yên thì đó chính là lựa chọn đúng đắn.

© MayAnn – blogradio.vn

 

Xem thêm: Cảm ơn những nỗi đau của quá khứ

 

MayAnn

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu theo đuổi đam mê!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Trước khi lấy chồng, quan trọng nhất là hãy quên đi tình cũ

Ai cũng sẽ có những mối quan hệ tình cảm trước khi gặp người trở thành chồng của mình trong suốt cả cuộc đời này. Vì vậy, nếu đã quyết định tiến tới hôn nhân, những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm.

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé!

Tết này về với má em nhé Má mòn mỏi, chờ suốt một năm dài Nghe tin em về Má mừng khóc như đứa trẻ

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về Đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh Ngắm đồng lúa đàn cò bay thẳng cánh Áo bà ba ai mặc cũng thật xinh

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

back to top
logo left
logo right
banner bottom