Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ ơi, xin đừng đến đây làm phiền hiện tại!

2020-01-11 01:25

Tác giả: Anna


blogradio.vn - Mình muốn nói với quá khứ rằng đừng đến và làm phiền nữa. Những gì đã qua hãy vui lòng cho qua, hãy toàn tâm toàn ý sống cho hiện tại và tương lai, đó là lời cảm ơn tốt nhất cho những gì mà người đã được nhận…

***

Có những ngày Sài Gòn mưa gió thật ẩm ương.

Cả ngày nghe đi nghe lại một bản nhạc, cảm giác có điều gì đó nghèn nghẹn nơi cuống họng nhưng vẫn không muốn chuyển bài nhạc khác. Cứ ngỡ mình đã thay đổi rất nhiều qua năm tháng nhưng nay chợt giật mình vì hình như không phải vậy. Mình vẫn như ngày xưa, có chăng là chút thay đổi về ngoại hình, nhìn chững chạc và bớt quê mùa thôi . Vẫn thích ôm nỗi niềm của người khác làm thành nỗi suy tư cho riêng mình, chả hiểu tại sao ?

Những ngày tháng khó khăn  đã là quá khứ, bản thân đã học được nhiều bài học và cũng trưởng thành hơn… thậm chí sống có chút bất cần hơn, sống vì sở thích của riêng mình và vì niềm vui của những người mình yêu quý. 

qua-khu

Bản thân vốn không thích quá khứ làm phiền đến hiện tại nhưng có lẽ “ghét của nào trời trao của đó”… cứ mỗi khi vừa lấy lại được cảm giác vui vẻ và sự cân bằng mới thì quá khứ chẳng biết vô tình hay cố ý lại kiếm cớ xuất hiện như muốn trêu ngươi. Đôi khi bản thân thắc mắc, giữ phép lịch sự trong mọi hoàn cảnh liệu có phải là lựa chọn tối ưu ? Hỏi rồi tự bỏ ngỏ, rồi bỗng dưng muốn trốn đi đâu đó, một nơi nào đó thật yên bình... có lẽ mỗi người đều có chốn bình yên của riêng họ và mình cũng đang đi tìm chốn an yên của riêng mình…

Mình muốn nói với quá khứ rằng đừng đến và làm phiền nữa. Những gì đã qua hãy vui lòng cho qua, hãy toàn tâm toàn ý sống cho hiện tại và tương lai, đó là lời cảm ơn tốt nhất cho những gì mà người đã được nhận…

Cho dù ta xa nhau vì bất cứ lý do gì, thì đó cũng đã là do ta lựa chọn. Nếu còn yêu thì sẽ chẳng xa nhau, như người ta nói “Một người, khi muốn ở lại thì đã ở lại”. Tuổi trẻ của ta, lựa chọn đúng đắn hay sai lầm sẽ mang đến cho ta trải nghiệm để có những lựa chọn đúng đắn hơn sau này. Sự hối hận đôi khi trở nên thừa, nếu như ta không coi đó là bài học thì mãi mãi sự hối hận chỉ làm ta thêm mệt mỏi.

Sau cùng, mọi việc ta làm hay ta lựa chọn nếu đêm về giấc ngủ ta vẫn an yên thì đó chính là lựa chọn đúng đắn.

© MayAnn – blogradio.vn

 

Xem thêm: Cảm ơn những nỗi đau của quá khứ

 

Anna

Đâu đó giữa cuộc đời, luôn có một tình yêu thật đẹp!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top