Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quá khứ ơi, xin đừng đến đây làm phiền hiện tại!

2020-01-11 01:25

Tác giả: Anna


blogradio.vn - Mình muốn nói với quá khứ rằng đừng đến và làm phiền nữa. Những gì đã qua hãy vui lòng cho qua, hãy toàn tâm toàn ý sống cho hiện tại và tương lai, đó là lời cảm ơn tốt nhất cho những gì mà người đã được nhận…

***

Có những ngày Sài Gòn mưa gió thật ẩm ương.

Cả ngày nghe đi nghe lại một bản nhạc, cảm giác có điều gì đó nghèn nghẹn nơi cuống họng nhưng vẫn không muốn chuyển bài nhạc khác. Cứ ngỡ mình đã thay đổi rất nhiều qua năm tháng nhưng nay chợt giật mình vì hình như không phải vậy. Mình vẫn như ngày xưa, có chăng là chút thay đổi về ngoại hình, nhìn chững chạc và bớt quê mùa thôi . Vẫn thích ôm nỗi niềm của người khác làm thành nỗi suy tư cho riêng mình, chả hiểu tại sao ?

Những ngày tháng khó khăn  đã là quá khứ, bản thân đã học được nhiều bài học và cũng trưởng thành hơn… thậm chí sống có chút bất cần hơn, sống vì sở thích của riêng mình và vì niềm vui của những người mình yêu quý. 

qua-khu

Bản thân vốn không thích quá khứ làm phiền đến hiện tại nhưng có lẽ “ghét của nào trời trao của đó”… cứ mỗi khi vừa lấy lại được cảm giác vui vẻ và sự cân bằng mới thì quá khứ chẳng biết vô tình hay cố ý lại kiếm cớ xuất hiện như muốn trêu ngươi. Đôi khi bản thân thắc mắc, giữ phép lịch sự trong mọi hoàn cảnh liệu có phải là lựa chọn tối ưu ? Hỏi rồi tự bỏ ngỏ, rồi bỗng dưng muốn trốn đi đâu đó, một nơi nào đó thật yên bình... có lẽ mỗi người đều có chốn bình yên của riêng họ và mình cũng đang đi tìm chốn an yên của riêng mình…

Mình muốn nói với quá khứ rằng đừng đến và làm phiền nữa. Những gì đã qua hãy vui lòng cho qua, hãy toàn tâm toàn ý sống cho hiện tại và tương lai, đó là lời cảm ơn tốt nhất cho những gì mà người đã được nhận…

Cho dù ta xa nhau vì bất cứ lý do gì, thì đó cũng đã là do ta lựa chọn. Nếu còn yêu thì sẽ chẳng xa nhau, như người ta nói “Một người, khi muốn ở lại thì đã ở lại”. Tuổi trẻ của ta, lựa chọn đúng đắn hay sai lầm sẽ mang đến cho ta trải nghiệm để có những lựa chọn đúng đắn hơn sau này. Sự hối hận đôi khi trở nên thừa, nếu như ta không coi đó là bài học thì mãi mãi sự hối hận chỉ làm ta thêm mệt mỏi.

Sau cùng, mọi việc ta làm hay ta lựa chọn nếu đêm về giấc ngủ ta vẫn an yên thì đó chính là lựa chọn đúng đắn.

© MayAnn – blogradio.vn

 

Xem thêm: Cảm ơn những nỗi đau của quá khứ

 

Anna

Đâu đó giữa cuộc đời, luôn có một tình yêu thật đẹp!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

Mỗi cô gái đều có chiếc váy cưới đẹp nhất của riêng mình

Mỗi cô gái rồi sẽ tìm được chiếc váy cưới thuộc về mình dù bạn đã đi qua bao nhiêu cuộc tình đổ vỡ hay may mắn hạnh phúc ngay mối tình đầu. Hãy luôn nhớ bạn đừng vì bất kì ai mà hạ thấp bản thân mình, cũng đừng vì ai mà thay đổi.

Bằng đại học có phải là tất cả?

Bằng đại học có phải là tất cả?

Đôi lúc lại đặt câu hỏi chẳng biết cái bằng đại học mà năm năm mình theo đuổi nó có giá trị gì, hay chỉ là mỗi lần xin việc lại lấy ra photo công chứng để đi nộp mà mình chẳng biết gì về cái nghề mình đã học.

Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn bạn nhé

Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn bạn nhé

Thời gian không còn dài, hãy để cha mẹ của bạn vui được thêm bao nhiêu nữa thì cứ vui. Mọi thứ mất đi đều có thể tìm lại được, chỉ có thời gian sẽ mãi mãi không bao giờ quay trở lại. Hãy yêu thương cha mẹ của bạn nhiều hơn bạn nhé.

Ai cũng có mối tình đầu không thể nào quên

Ai cũng có mối tình đầu không thể nào quên

Thử hỏi, một con người chưa biết gì đến tình yêu, thậm chí là thích khi nhận được lời tỏ tình của anh bạn thân thiết nhất sẽ thế nào. Chỉ đến lúc ấy, tôi mới vỡ lẽ những cảm xúc mà tôi ấp ủ bấy lâu thực ra là yêu!

Em sẽ để anh trong miền ký ức

Em sẽ để anh trong miền ký ức

Suốt bao năm qua hình ảnh của anh chưa hề nhạt nhòa trong tim em, nó chỉ tạm ẩn đi, rồi khi gặp chất xúc tác nó sẽ trỗi dậy. Em đã cố gắng rất nhiều để quên đi hình ảnh ấy. Thương anh thì em có, nhớ anh em vẫn còn nhưng hãy để nó khép lại trong miền ký ức của em thôi.

Hộp xôi sinh viên ngày hết tiền

Hộp xôi sinh viên ngày hết tiền

Anh nhẹ nhàng nhấc nắp hộp xôi lên. Chưa đến ba giây sau mấy cái đầu đều đồng loạt nhỏm dậy như được lập trình sẵn, cánh mũi phập phồng hít lấy mùi xôi, hai con mắt lờ đờ chớp chớp. Mấy đứa bạn nhìn hộp xôi rồi nhìn anh, rồi nó nhe hàm răng thò thụt cười hềnh hệch, chắc tụi nó cũng thèm lắm rồi.

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

Thực ra để xử lý một vấn đề, việc đơn giản chỉ cần đối diện với chính nó, giải quyết thực sự không khó như trong suy nghĩ của mình, có lẽ Adaline đã để sự sợ hãi làm lu mờ đi những thứ đáng trân trọng, bỏ lỡ và đánh mất đi những người thực sự yêu thương.

Chờ một ngày quên tất cả chia ly

Chờ một ngày quên tất cả chia ly

Và chờ một ngày quên tất cả chia ly Ta sẽ yêu mình gấp nhiều lần trước khi yêu ai khác.

Bài hát của ký ức

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Chỉ khi trời sụp tối, không còn nhìn rõ mặt nhau mới chịu tản ra, ai về nhà đó. Mặt mũi tèm lem, mồ hôi ướt sũng, nhìn là biết thấm mệt cả rồi nhưng đứa nào cũng mặt cười rạng rỡ cùng với những cuộc hẹn gặp lại vào ngày hôm sau.

back to top