Phát thanh xúc cảm của bạn !

Để quá khứ ngủ yên

2019-09-23 01:30

Tác giả: Mai Trúc

blogradio.vn - Bạn à! hãy xem quá khứ là một chiếc hộp vuông với bốn góc cố định trong chiếc hộp ấy chứa đựng tất cả những gì mà bạn đã trải qua những hỉ, nộ, ái, ố, việc tiếp theo là đóng chiếc hộp ấy lại đặt nó yên vị vào một góc nào đó trong tâm hồn. Và hãy xem chiếc hộp ấy như là một người bạn khi nào bạn rãnh rỗi thì “ghé thăm” để một lần nữa nhìn lại những gì mình từng trải qua.

***

Quá khứ là một phần gì đó mà chắn chắc bạn không thể nào chối bỏ hay thay đổi được nó. Bởi lẽ, dù muốn hay không nó cũng đã diễn ra trong cuộc đời của bạn. Nhưng cái mà bạn có thể thay đổi được đó chính là hiện tại và tương lai. Tôi thấy có khá nhiều người muốn ruồng bỏ, trốn tránh hay sợ hãi và tuyệt đối không muốn nhắc đến quá khứ của mình. Mặc khác lại có người yêu thương, trân trọng và thậm chí là chìm đắm trong quá khứ ấy.

Tuy nhiên dù nhìn ở khía cạnh nào thì bạn cũng không  được phán xét hay đưa ra bất cứ lời bình gì đối với quá khứ của một ai đó. Tại sao? Lí do cho câu hỏi tại sao ấy là vì bạn không phải là người chứng kiến họ đã trải qua những gì trong những năm tháng đó. Có thể đó là khoảng thời gian tràn đầy hạnh phúc và những điều tuyệt vời của họ cũng có thể đó là khoảng thời gian đầy rẫy những nỗi đau và chứa chan những điều khiến họ phải gồng gánh ôm chịu lấy những thương tổn. Chính vì lẽ đó mà bạn mới thấy rằng có người muốn quên đi - quên đi những đau thương của ngày trước và có người muốn giữ lại- yếu ớt níu lấy những thứ hạnh phúc chỉ diễn ra ở những ngày đã cũ còn hiện tại họ không thể nào có lại được.

quá khứ

Bạn thường đứng giữa hai sự lựa chọn. Một là quên đi. Hai là giữ lại. Vậy tại sao bạn lại lựa chọn? Phải chăng bạn thường cố quên đi những điều khiến bản thân đau lòng và níu lại những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Nhưng ngang trái thay những điều đau lòng chúng luôn ở lại bám chặt lấy khiến bạn mãi cũng chẳng quên được hơn là những thứ hạnh phúc kia đã dần phai nhạt theo thời gian.

Nếu đã như vậy thôi thì bạn đừng cố ép bản thân phải quên đi bất cứ điều gì cả. Theo quan niệm của tôi đối với những điều khiến bạn đau lòng thì dù sao đi nữa nó cũng đã xảy ra và cũng đã khiến cho một khoảng thời gian trong cuộc đời bạn  thật tồi tệ. Nhưng chẳng phải nhờ vào khoảng thời gian tồi tệ ấy đã giúp bạn trở nên mạnh mẽ, gai góc như ngày hôm nay hay sao và điều quan trọng hơn nữa là bạn sẽ không bao giờ để những nỗi đau tương tự như vậy lập lại ở ngày hôm nay và cả tương lai. Phải không? Còn đối với những điều khiến bạn hạnh phúc thì hãy giữ lại biến nó thành những hồi ức tốt đẹp nhưng hãy nhớ đừng đem quá khứ để so sánh với hiện tại. Bởi vì nếu hạnh phúc ở hiện tại hơn quá khứ thì không sao cả nhưng ngược lại thì chẳng may thêm đau lòng mà thôi.

quá khứ

Bạn à! hãy xem quá khứ là một chiếc hộp vuông với bốn góc cố định trong chiếc hộp ấy chứa đựng tất cả những gì mà bạn đã trải qua những hỉ, nộ, ái, ố, việc tiếp theo là đóng chiếc hộp ấy lại đặt nó yên vị vào một góc nào đó trong tâm hồn. Và hãy xem chiếc hộp ấy như là một người bạn khi nào bạn rãnh rỗi thì “ghé thăm” để một lần nữa nhìn lại những gì mình từng trải qua. Để rút thêm những kinh nghiệm, bài học khi cần thiết. Để tạm thời quên đi những điều đang diễn ra ở hiện tại có thể khiến bạn quay cuồng và mệt mỏi thì lúc đó một lần quay về với quá khứ.

Nhưng hãy nhớ quá khứ là những điều đã xảy ra đừng bao giờ để nó ảnh hưởng đến mọi thứ đang và sẽ diễn ra bạn nhé. Khi đóng chiếc hộp ấy lại thì cũng là lúc bạn phải thực sự tỉnh táo quay về với hiện tại. Và khi đóng chiếc hộp ấy lại hãy đảm bảo rằng tâm trạng của bạn không bị tác động xấu đi và luôn nở một nụ cười vô tư - thoải mái nhất thì lúc đó bạn đã thành công.

© Mai Trúc – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top