Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy mỉm cười mỗi ngày và sống thật vui

2016-10-10 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy biết tha thứ những người làm bạn tổn thương. Đừng cứ ghim sâu vào tâm hồn những oán giận mà người khác vô tình gây ra cho bạn. Cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn khi trong bạn không có một lòng thù hận. Bạn sẽ cười nhiều hơn khi biết tha thứ cho người khác.

***

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học càng hiện đại, thì hình như tuổi trẻ ngày càng ít biết cách chơi, cách cười.

Các bạn từ nhỏ đã được nuôi dạy đầy đủ. Nhiều bạn chịu không nổi sức ép của việc học đâm ra cáu gắt, cãi lời cha mẹ. Thời gian để các bạn tập thể dục, vui chơi không có nhiều. Cả ngày, các bạn chỉ ăn và học. Nếu có giải trí thì các bạn lại phụ thuộc vào công nghệ.

Nhiều bạn được gửi học nội trú, đi du học nước ngoài. Các bạn ngày càng xa rời vòng tay của cha mẹ, gia đình. Các bạn ít được quan tâm, khuyên nhủ để có những ứng xử đúng mực trong cuộc sống. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực như tự ti, khép kín, thô lỗ, vụng về…Càng lúc càng làm cho các bạn không thể thoải mái sống, tận hưởng những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp.

Hãy mỉm cười mỗi ngày và sống thật vui

Sao các bạn không dành những ngày nghỉ cuối tuần của mình cho những chuyến du lịch, tham quan di tích lịch sử, tham gia dạy học cho trẻ cơ nhỡ…Những hoạt động này giúp các bạn trưởng thành trong suy nghĩ, vui vẻ trong thực hành. Các bạn đi nhiều, hiểu biết nhiều và biết được giá trị của bản thân và biết trân trọng mọi người hơn.

Các bạn cũng có thể dành những ngày cuối tuần bên gia đình. Quét dọn nhà cửa, nấu bữa ăn để đãi cha mẹ, anh chị em. Đi thăm họ hàng bà con cũng là một việc thú vị, củng cố mối quan hệ. Gia đình là cái nôi của xã hội. Thường, các bạn trẻ sẽ học hỏi những điều nền tảng nhất từ gia đình của mình: rất có bản sắc riêng và rất cần thiết.

Hãy rời khỏi mạng internet. Các bạn hãy đến các lớp học năng khiếu như vẽ, đàn, khiêu vũ…hay đến các lớp tập tạ, tập gym… Hãy vận động đều đặn, các bạn sẽ có một cơ thể căng tràn nhựa sống, tinh thần luôn sảng khoái, vui tươi. Nếu bạn cứ ru rú một chỗ trong nhà, bạn khó mà mỉm cười, khó mà hòa nhập với xã hội.

Hãy tắt ti vi. Các bạn hãy đến hiệu sách hay thư viện, tìm đọc những tác phẩm hay về kỹ năng sống, văn học, chuyên ngành…Trong sách chứa rất nhiều rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm của nhân loại. Chi phí cho sách so với lượng bổ ích của nó lại rất rẻ. Hãy trao đổi sách với bạn bè. Hoạt động này mang ý nghĩa học hỏi, giao lưu giữa các bạn trẻ.

Hãy mỉm cười mỗi ngày và sống thật vui

Hãy biết mỉm cười với mọi sự việc. Đừng thu mình lại, cũng đừng tự cao quá về bản thân. Hãy sống như một thành viên của xã hội. Phải tìm cho mình một mục tiêu sống: muốn thể hiện bản thân, muốn cống hiến cho xã hội, muốn tiếp thu thật nhiều kiến thức…Hãy yêu thương mọi người. Hãy đối xử với mọi người như cách mà mình mong muốn được đối xử. Một khi bạn làm mọi người vui vẻ, hài lòng thì bạn cũng sẽ được đối xử cho vui vẻ, hài lòng.

Hãy biết tha thứ những người làm bạn tổn thương. Đừng cứ ghim sâu vào tâm hồn những oán giận mà người khác vô tình gây ra cho bạn. Cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn khi trong bạn không có một lòng thù hận. Bạn sẽ cười nhiều hơn khi biết tha thứ cho người khác.

Hãy biết ơn cuộc sống này, nghĩ về những gì bạn đang có, đâu phải ai cũng được như bạn. Hãy mỉm cười vì điều đó. Sống với lòng biết ơn sẽ giúp bạn yêu thương mọi người hơn.

Và dễ nhất là cầm cuốn truyện cười lên và đọc đi. Chúc bạn biết mỉm cười đúng.

© Vũ Lam Hiền – blogradio.vn


Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top