Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hay mạnh mẽ giữa cuộc đời này

2023-03-21 01:25

Tác giả: Layla


blogradio.vn - Sự trống trải nơi ngực trái cùng với cái lành lạnh của mùa đông tưởng chừng như đã nuốt chửng lấy tấm thân nhỏ bé chỉ toàn da và xương của cô gái, may sao, cô ấy vẫn vượt qua và tiếp tục sống dù cuộc đời này chông chênh hơn nhiều so với suy tưởng của cô.

***

Mùa đông năm 19 tuổi, tôi bắt gặp một cô gái. Cô gái ấy trông thật trầm lặng, lúc nào cũng thu mình trước mọi người, che giấu đi những xúc cảm của bản thân. Cô gái ấy không có bạn thân, cũng không có một gia đình hạnh phúc. Khi đêm đến, trên chiếc giường nhỏ không mấy hơi ấm, những giọt nước mắt cứ thế lăn dài. 

Sự trống trải nơi ngực trái cùng với cái lành lạnh của mùa đông tưởng chừng như đã nuốt chửng lấy tấm thân nhỏ bé chỉ toàn da và xương của cô gái, may sao, cô ấy vẫn vượt qua và tiếp tục sống dù cuộc đời này chông chênh hơn nhiều so với suy tưởng của cô. 

Sáng nay, tôi lại nhìn thấy cô ấy. Lần này, cô gái cũng không khác trước là bao, vẫn là khuôn mặt mệt mỏi vì thức khuya, vẫn là đôi môi nhợt nhạt, nứt nẻ và khô khốc. Duy chỉ ánh mắt kia là thay đổi. Lần đầu tiên trong đời, tôi được chứng kiến một ánh mắt có hồn đến vậy, nó làm tôi chìm đắm, thẩn thờ và suy tư. Nếu ví đôi mắt ấy nàng là vầng trăng trong bầu trời đêm, thì nó nhất định phải là vầng trăng sáng nhất, đẹp nhất và trong trẻo nhất. Cô gái nhỏ lúc này trông thật thu hút và đặc biệt, ít nhất là đối với tôi.  

dung-ao-tuong-nua-the-gian-nay-lam-gi-co-thu-tinh-yeu-bat-diet-758x531

Đêm qua cô gái nhỏ mơ một giấc mơ, giấc mơ đưa cô ấy về lại thanh xuân ngây dại của tuổi trẻ. Cô ấy cười rồi, cười thật tươi. Vì trong tháng ngày thơ ngây và điên cuồng ấy, có người mà cô gái nhỏ luôn nhớ nhung. Cậu ta trở về rồi, lâu thật đấy, sao cậu ta lại có thể rời xa cô gái nhỏ lâu đến vậy. Cậu ta trở về rồi, dù chỉ trở về trong giấc mơ. 

Giấc mơ, một thứ gì đó quá đỗi bí ẩn. Đối với tôi, thế giới trong mơ hẳn là một thế giới dị biệt và tách lập với thế giới ta đang sống. Khi ta mơ, ta được trở về thế giới ta nên về, trở về với những khát khao chân thật mà trái tim ta luôn mong muốn. Khi ta mơ, ta được trở thành ta - một con người với bản chất thiện lương và tà ác lẫn lộn, là một cá nhân hoàn toàn nguyên bản và trận trụi trước mọi sự của cuộc đời. Phải chăng cô gái nhỏ ấy đã tìm về được thế giới mà cô vốn thuộc về? Tôi cũng không rõ, nhưng trong quyển nhật ký tối màu nơi góc phòng, tôi đọc được vài dòng chữ còn chưa khô màu mực, trên đó viết rằng “Tôi không hạnh phúc, không sao cả. Thế giới này đối xử tàn bạo với tôi, không sao cả. Chết ư? Tôi không sợ, vì ít nhất khi chết đi, giấc mơ này sẽ kéo dài mãi mãi, giấc mơ này sẽ luôn có cậu. Nơi có cậu là nơi tôi vốn thuộc về”.  

nguoi-ma-anh-dang-thuong-luon-quan-tam-anh-tu-nhung-dieu-rat-nho-758x506

Cô gái nhỏ ngủ rồi, ngủ thật say. Cửa sổ cạnh giường bị cơn gió mùa đông mở toang rồi, nhưng cô ấy vẫn không có chút động tĩnh. Thấm thoát thời gian qua đi, mùa xuân đến và tôi may mắn có cơ hội gặp lại cô gái nhỏ. Lần này cô ấy cười thật rạng rỡ, dù đã gặp qua bao lần, duy chỉ lúc này tôi mới có thể cảm nhận cô ấy một cách chân thật. 

Cô ấy đang sống, đúng vậy, sống một cách thật sự. Cô gái nhỏ thấy tôi rồi, nhưng cô ấy không hoảng hốt hay e sợ. Chầm chậm, một bước rồi hai bước, cô ấy mạnh dạn tiến về phía tôi, sau đó thì thầm vào tai tôi rằng: “Cảm ơn vì đã luôn dõi theo tôi, tôi đã tìm thấy người mà năm xưa tôi đã đánh mất. Đời này, như thế là đã mãn nguyện rồi”. Và rồi rất nhiều năm sau đó, tôi chẳng còn thấy bóng dáng cô đâu cả. 

© Layla - blogradio.vn

Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời 

Layla

Đời người cô độc là chuyện sớm muộn, ta phải học cách cô độc, hưởng thụ sự cô độc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top