Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hay mạnh mẽ giữa cuộc đời này

2023-03-21 01:25

Tác giả: Layla


blogradio.vn - Sự trống trải nơi ngực trái cùng với cái lành lạnh của mùa đông tưởng chừng như đã nuốt chửng lấy tấm thân nhỏ bé chỉ toàn da và xương của cô gái, may sao, cô ấy vẫn vượt qua và tiếp tục sống dù cuộc đời này chông chênh hơn nhiều so với suy tưởng của cô.

***

Mùa đông năm 19 tuổi, tôi bắt gặp một cô gái. Cô gái ấy trông thật trầm lặng, lúc nào cũng thu mình trước mọi người, che giấu đi những xúc cảm của bản thân. Cô gái ấy không có bạn thân, cũng không có một gia đình hạnh phúc. Khi đêm đến, trên chiếc giường nhỏ không mấy hơi ấm, những giọt nước mắt cứ thế lăn dài. 

Sự trống trải nơi ngực trái cùng với cái lành lạnh của mùa đông tưởng chừng như đã nuốt chửng lấy tấm thân nhỏ bé chỉ toàn da và xương của cô gái, may sao, cô ấy vẫn vượt qua và tiếp tục sống dù cuộc đời này chông chênh hơn nhiều so với suy tưởng của cô. 

Sáng nay, tôi lại nhìn thấy cô ấy. Lần này, cô gái cũng không khác trước là bao, vẫn là khuôn mặt mệt mỏi vì thức khuya, vẫn là đôi môi nhợt nhạt, nứt nẻ và khô khốc. Duy chỉ ánh mắt kia là thay đổi. Lần đầu tiên trong đời, tôi được chứng kiến một ánh mắt có hồn đến vậy, nó làm tôi chìm đắm, thẩn thờ và suy tư. Nếu ví đôi mắt ấy nàng là vầng trăng trong bầu trời đêm, thì nó nhất định phải là vầng trăng sáng nhất, đẹp nhất và trong trẻo nhất. Cô gái nhỏ lúc này trông thật thu hút và đặc biệt, ít nhất là đối với tôi.  

dung-ao-tuong-nua-the-gian-nay-lam-gi-co-thu-tinh-yeu-bat-diet-758x531

Đêm qua cô gái nhỏ mơ một giấc mơ, giấc mơ đưa cô ấy về lại thanh xuân ngây dại của tuổi trẻ. Cô ấy cười rồi, cười thật tươi. Vì trong tháng ngày thơ ngây và điên cuồng ấy, có người mà cô gái nhỏ luôn nhớ nhung. Cậu ta trở về rồi, lâu thật đấy, sao cậu ta lại có thể rời xa cô gái nhỏ lâu đến vậy. Cậu ta trở về rồi, dù chỉ trở về trong giấc mơ. 

Giấc mơ, một thứ gì đó quá đỗi bí ẩn. Đối với tôi, thế giới trong mơ hẳn là một thế giới dị biệt và tách lập với thế giới ta đang sống. Khi ta mơ, ta được trở về thế giới ta nên về, trở về với những khát khao chân thật mà trái tim ta luôn mong muốn. Khi ta mơ, ta được trở thành ta - một con người với bản chất thiện lương và tà ác lẫn lộn, là một cá nhân hoàn toàn nguyên bản và trận trụi trước mọi sự của cuộc đời. Phải chăng cô gái nhỏ ấy đã tìm về được thế giới mà cô vốn thuộc về? Tôi cũng không rõ, nhưng trong quyển nhật ký tối màu nơi góc phòng, tôi đọc được vài dòng chữ còn chưa khô màu mực, trên đó viết rằng “Tôi không hạnh phúc, không sao cả. Thế giới này đối xử tàn bạo với tôi, không sao cả. Chết ư? Tôi không sợ, vì ít nhất khi chết đi, giấc mơ này sẽ kéo dài mãi mãi, giấc mơ này sẽ luôn có cậu. Nơi có cậu là nơi tôi vốn thuộc về”.  

nguoi-ma-anh-dang-thuong-luon-quan-tam-anh-tu-nhung-dieu-rat-nho-758x506

Cô gái nhỏ ngủ rồi, ngủ thật say. Cửa sổ cạnh giường bị cơn gió mùa đông mở toang rồi, nhưng cô ấy vẫn không có chút động tĩnh. Thấm thoát thời gian qua đi, mùa xuân đến và tôi may mắn có cơ hội gặp lại cô gái nhỏ. Lần này cô ấy cười thật rạng rỡ, dù đã gặp qua bao lần, duy chỉ lúc này tôi mới có thể cảm nhận cô ấy một cách chân thật. 

Cô ấy đang sống, đúng vậy, sống một cách thật sự. Cô gái nhỏ thấy tôi rồi, nhưng cô ấy không hoảng hốt hay e sợ. Chầm chậm, một bước rồi hai bước, cô ấy mạnh dạn tiến về phía tôi, sau đó thì thầm vào tai tôi rằng: “Cảm ơn vì đã luôn dõi theo tôi, tôi đã tìm thấy người mà năm xưa tôi đã đánh mất. Đời này, như thế là đã mãn nguyện rồi”. Và rồi rất nhiều năm sau đó, tôi chẳng còn thấy bóng dáng cô đâu cả. 

© Layla - blogradio.vn

Xem thêm: Từng Có Nhau Trong Đời 

Layla

Đời người cô độc là chuyện sớm muộn, ta phải học cách cô độc, hưởng thụ sự cô độc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top