Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy là người sống thật tình cảm nhé!

2015-08-31 01:00

Tác giả: Phan Thị Kim Thảo


blogradio.vn - Dẫu rằng rồi đây tương lai chưa ai biết trước, hạnh phúc có thật sự tồn tại được lâu dài nhưng ta hãy luôn sống là một người thật tình cảm ta nhé! Bởi sự vô cảm chưa bao giờ là điều hạnh phúc dành cho ta hay bất cứ một ai trên cỏi đời này đáng phải nhận lấy nó.

***

Sau khi kết thúc một mối quan hệ, dừng lại một cuộc tình hay chia tay một người mình yêu, điều tồi tệ nhất không phải là ta cứ ôm khư khư mãi hình bóng người đã làm ta đau mà là ta vội vàng quên mau sự tồn tại của người đó như chưa hề liên quan đến mình.

Ta không nhớ thương, chẳng hề hoài niệm, không chút mảy may buồn phiền, sầu muộn, không oán trách hay chán ghét. Ta đặt ra cho bản thân những mục tiêu phía trước mà cứ thế tiến thằng. Chẳng mấy chốc ta quên người ấy như quên một cái gì đó mà ta không còn muốn nhớ đến nữa. Phải chăng ta đã quá vô cảm hay ta chưa bao giờ thành thật với người ta từng gọi là yêu và thành thật với chính bản thân mình?

Con người quá ư phức tạp mà tình yêu lại còn phức tạp hơn nhiều. Nếu có ai đó luôn cười thật tươi, tỏ ra mình thật hạnh phúc nhưng mãi vẫn thấy cô đơn trong một cuộc tình. Nếu có ai đó bâng khuâng chọn lựa người này chỉ để yêu, người kia là để lấy làm chồng. Và nếu có ai đó đồng ý yêu người này vì vụ lợi cá nhân hay vì sự tranh giành thắng thua thì liệu rằng họ đã thực sự hiểu thế nào là tình yêu!

yêu thương

Tình yêu chưa bao giờ có một khái niệm hay định nghĩa cụ thể, mà nó luôn khiến mỗi người trong chúng ta tự mình khám phá rồi định nghĩa tình yêu của chính mình. Khi chúng ta hiểu được thế nào là tình yêu cũng là khi ta thành thật với bản thân mình nhất. Lòng tự trọng, sự toan tính hay bất cứ thứ gì khác đã bị loại bỏ chỉ để lại trong ta hình bóng của một người mà ta nguyện sẽ theo bên cạnh người đó đến suốt phần đời còn lại thì đó mới thật sự là người ta yêu. Tình yêu như một phép màu nhiệm, có thể thay đổi tâm tính của một con người, có thể giúp người ta nhận ra được nhiều thứ cả đau khổ và hạnh phúc.

Có lẽ rằng mỗi người trong chúng ta, ai rồi cũng sẽ trải qua một lần yêu người ta yêu và được người ấy yêu ta thật lòng. Dù không biết đến bao giờ ta mới có thể gặp được người ấy nhưng ta cứ tin rằng rồi ngày đó cũng sẽ đến sớm thôi. Và khi gặp được người đó rồi thì ta hãy vứt bỏ hết những thứ xung quanh mình: sự vị kỷ, lòng tự trọng, những toan tính thiệt hơn… để yêu người đó một lần thật chân thành ta nhé! Để rồi sau đó có chia tay, có dừng lại một cuộc tình thì ta còn cái để mà lưu luyến và nhớ thương, còn cái để ta biết được rằng mình không hề vô cảm với cuộc đời này.

Có đôi khi, ta sống trong đau khổ vì một điều gì đó làm ta thấy xót xa, hối tiếc nhưng lại là điều mang đến cho ta hạnh phúc và chút hy vọng dù rất nhỏ nhoi. Ta nhận thức được rằng mình là người sống tình cảm và ta còn hiểu một điều: tim ta vẫn chưa chết, nhịp thở ta còn gấp gáp và nụ cười ta vẫn tỏa nắng một góc trời mênh mông. Dẫu rằng rồi đây tương lai chưa ai biết trước, hạnh phúc có thật sự tồn tại được lâu dài nhưng ta hãy luôn sống là một người thật tình cảm ta nhé! Bởi sự vô cảm chưa bao giờ là điều hạnh phúc dành cho ta hay bất cứ một ai trên cỏi đời này đáng phải nhận lấy nó.

© Phan Thị Kim Thảo – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phan Thị Kim Thảo

Lênh đênh lạc bước đường về Hỏi ai xa lắm mộng trần nơi nao? Mơ hồ mới tỏ chiêm bao Mà sao khi tỉnh vẫn còn chênh vênh...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top