Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống cuộc đời của chính mình đi chứ không phải của ai khác

2017-05-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Những thứ ta từng nghĩ nó chẳng ý nghĩa gì, ta từng chán chê công việc đang làm và tìm cho mình công việc mới rồi đến một lúc nào đó ta lại than phiền về công việc hiện tại và hối tiếc vì đã để lỡ mất cơ hội cũ tốt hơn đã qua. Chúng ta phân vân trong chính những bước đường ta chọn và đang đi. Chúng ta hoài nghi và mất đi cảm giác bình thản trong lòng, bởi những gì ta trải qua đã xa tầm với với chính mình.

***

Sống đến bao nhiêu lâu để ta biết mình vẫn đang còn yêu!

Dường như cuộc sống ngoài kia quá tấp nập, ai ai cũng xoay quanh câu chuyện muôn thuở của cuộc đời, cơm, áo, gạo tiền mà vô tình ngày một chúng ta đang rời bỏ ước mơ, rời bỏ tình yêu và hạnh phúc của mình. Đến một lúc nào đó, ta giật mình hoảng hốt và tự hỏi bản thân “Hạnh phúc là gì?” “Tình yêu là như thế nào ấy nhỉ!”. Trong số chúng ta không ít người đang “sống thay” cuộc đời của người khác. Chúng ta thấy được hạnh phúc, niềm vui của người khác mà chưa bao giờ chúng ta nhận ra hạnh phúc, niềm vui của chính mình.

Chúng ta cũng thật tò mò và hiếu kỳ quá đỗi, ta nhìn người khác hạnh phúc nhưng rồi đánh giá và nghi vấn “Liệu rằng họ có thật sự hạnh phúc hay không?” Bởi biết bao nhiêu chuyện trên đời này mà ta gặp đã quá quen thuộc với sự hoài nghi.

Hôm qua ra đường ta nhìn thấy một mảnh đời cơ nhỡ, đói nghèo, ta chua xót và cho người đó đôi ba đồng lẻ, ngày mai ta lại thấy người đó vẫn ngồi chỗ cũ vẫn đói nghèo nhưng sự thương hại của ta đã vơi đi chút ít. Rồi ngày kia vẫn cảnh đó tái diễn nhưng ta giả vờ làm ngơ như chưa bao giờ thấy họ.

Hãy sống cuộc đời của chính mình đi chứ không phải của ai khác

Cuộc sống này là vậy, có những câu chuyện lặp đi lặp lại, người cười người khóc, người được sinh ra rồi cũng có người phải mất đi như vốn nó là thế. Chỉ có chúng ta mãi chìm đắm trong chính vỏ bọc của mình. Rồi đến lúc nào đó ta giật mình hoảng sợ vì niềm vui, hạnh phúc đã bỏ ta đi quá xa. Những thứ ta từng nghĩ nó chẳng ý nghĩa gì, ta từng chán chê công việc đang làm và tìm cho mình công việc mới rồi đến một lúc nào đó ta lại than phiền về công việc hiện tại và hối tiếc vì đã để lỡ mất cơ hội cũ tốt hơn đã qua. Chúng ta phân vân trong chính những bước đường ta chọn và đang đi. Chúng ta hoài nghi và mất đi cảm giác bình thản trong lòng, bởi những gì ta trải qua đã xa tầm với với chính mình.

Thật ra hạnh phúc giản đơn lắm, dù đã lâu rồi chúng ta không còn định nghĩa về hạnh phúc nữa nhưng nó vẫn tồn tại mỗi trong ta. Đó là khi có những niềm vui và nụ cười thật sự, là khi nhìn người ta yêu vui vẻ, là khi tự mình sống cuộc đời của chính mình chứ không phải là sống thay cuộc đời của ai khác.

Vậy thì ta hãy định nghĩa về hạnh phúc thật đơn giản ta nhé! Để hạnh phúc ấy mãi trong tầm với của mỗi chúng ta!

© Phan Thị Kim Thảo – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con nhớ mẹ rất nhiều

Con nhớ mẹ rất nhiều

Đến nay con đã hiểu. Con nhớ mẹ rất nhiều.

Đạo làm con đã tròn?

Đạo làm con đã tròn?

Tại sao giờ mới hiểu Đạo làm con đã tròn?

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

back to top