Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ sống hết mình cho những phút giây hiện tại

2017-04-18 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng cần biết quá khứ ra sao, tương lai thế nào, những hiện tại là như vậy. Và tôi yêu hiện tại của mình như yêu những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ - của một giai đoạn trong cuộc đời; có thể không hoàn hảo hay đáng mơ với người nhưng là tuyệt nhất với bản thân tôi là đủ.

***

“Cảm ơn người vì đã không yêu ta, để ta dành dụm đủ đầy yêu thương cho một người đến sau xứng đáng. Và người ấy, chắc hẳn cũng sẽ cảm ơn người vì đã bỏ lại ta giữa cơn mưa sũng nước, để người ấy kịp đến và cùng ta đi qua trọn vẹn những ngày bão giông nhưng chắc chắn sẽ có cầu vồng..."
(Anh Khang)

Tôi đọc "Buồn làm sao buông" trong những ngày tháng của tuổi trẻ tươi vui, trong những ngày tôi hạnh phúc với những thứ đủ đầy trong cuộc sống của riêng mình. Đã có lúc tôi cầm cuốn sách lên rồi lại đặt xuống... ngao ngán thở dài nghĩ rằng sách gì sao mà buồn đến vậy! Chắc cũng bởi trong lòng vẫn vương vấn ngây ngô của thời đi học, vẫn níu kéo màu hồng của những ngày vô lo nên chẳng dám đối mặt với những nỗi buồn không tên mà tác giả từng trải. Anh viết: "Thế nên đừng trách tôi bi quan hay tiêu cực khi cứ cổ súy nỗi buồn. Vì chẳng có cách nào đương đầu và vượt qua thứ tâm trạng tồi tệ ấy hiệu quả bằng việc cứ đối diện và đi xuyên qua nó [...] Bởi vậy, cứ buồn, để mau chóng nếm trải hết cùng cực nỗi chán chường thất vọng, để nhận ra mình còn một chặng đường dài của rất nhiều cảm xúc khác đang chờ trải qua."

Chẳng phải hiện tại ta đang buồn, buồn đến nẫu ruột mà lại đọc cuốn sách này. Chỉ là hiện tại rất đẹp, đẹp đến mức sợ một ngày mọi thứ sẽ tuột mất khỏi vòng tay nhỏ bé. Chỉ là giống như một sự chuẩn bị cho những cảm nhận mà bất thình lình một ngày đẹp trời ta sẽ phải nếm trải. Nhưng dù tương lai có thế nào, quá khứ có ra sao thì hiện tại vẫn thật tuyệt. Đôi khi ta mải miết tìm những hạnh phúc lớn lao nhưng lại bỏ qua những niềm vui xung quanh. Không cần cầu kì hoa mỹ, chỉ cần giản đơn nhưng ý nghĩa vô vàn cũng đủ tô màu cho cuộc sống bon chen này.

Buồn làm sao buông
i

Đôi phút nghĩ lại những người đã đi ngang tôi như những "người dưng thân thương" mà Anh Khang nói, tôi chợt cảm thấy trân trọng hơn những người hiện tại, những người luôn thương yêu tôi, những người mà tôi có thể dựa vào những lúc khó khăn nhất. Từ khi ta bé đến khi ta trưởng thành, có người đến với ta trước nhưng chẳng theo ta mãi trong từng khoảnh khắc của cuộc đời; có người đến chốc lát rồi lại bước ra mà chẳng biết lý do là chi; có người đến sau, có người đến trước; có người thương, có người ghét...hàng vạn người đến rồi đi, thương rồi nhớ, nhớ rồi lại quên. Tuổi hai mươi, đâu biết chừng đã là nửa cuộc đời, cũng có thể may mắn hơn là một phần ba phần tư, ta còn chờ đợi gì hơn một cuộc sống hiện tại tươi đẹp.

Trong mọi việc trên đời, tôi không phải cảm thấy khó chịu khi làm một việc gì đó hay với một ai đó. Vì những điều không phải của mình, không thuộc về mình, không đáng được trong cuộc sống của mình thì cứ kệ nó đi. Một khi đã chấp nhận tức là phải biết yêu thương và trân trọng, phải biết nhìn vào mặt tích cực để làm, mặt tốt để tự yêu. Chúng ta cùng sống trong một thế giới nhưng mỗi người lại có một thế giới quan khác nhau. Sống có một lần, tội gì mà ta không nhìn vào mặt tích cực mà sống, lặn lội với cuộc đời gièm pha đa ý kiến, chẳng mấy mà già người. Buồn cũng được, vui cũng được, khổ đau cũng được nhưng nhất định không được ghét cuộc sống của bản thân.

Tôi chọn giữ những kỉ niệm như một cách để thấy hiện tại luôn đẹp hơn ngày hôm qua. Chẳng cần biết quá khứ ra sao, tương lai thế nào, những hiện tại là như vậy. Và tôi yêu hiện tại của mình như yêu những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ - của một giai đoạn trong cuộc đời; có thể không hoàn hảo hay đáng mơ với người nhưng là tuyệt nhất với bản thân tôi là đủ. Bởi vậy, đọc sách buồn không hẳn là tôi đang buồn...mà là để trải nghiệm những nỗi buồn của người rồi trân trọng hơn cuộc sống của mình.

© Khánh Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top