Hãy là một cô gái hạnh phúc!
2016-06-30 01:30
Tác giả:
Khám phá bản thân và làm điều bạn thích
Hồi nhỏ, tôi là một đứa vô cùng tự ti. Tại sao? Ờ thì tôi không xinh, nói một cách phũ phàng là xấu, học hành bình thường và không có lấy một tài lẻ cho ra hồn.
Nhưng mà (cuộc đời có rất nhiều cái nhưng mà hay ho và kì quặc), khi tôi chuyển trường vào năm lớp 8 tôi đã gặp một cô gái thay đổi vận mệnh mình hoàn toàn! Cô ấy tự tin, vui vẻ, giỏi giang và…thực tình là y như một cơn lốc ùa đến và kéo phăng tôi ta khỏi cái quỹ đạo an toàn và tẻ nhạt thường ngày!
Chỉ từ lúc đó tôi mới biết rằng mình có thể bắt chuyện với người lạ, có thể “lãnh đạo” một nhóm nhỏ nhỏ, có thể nấu ăn rất ngon và có thể rất nhiều thứ khác nữa! Kì diệu không?
Vậy đấy, trong mỗi chúng ta đều có một con người tài năng theo một cách nào đó, điều quan trọng nhất của bạn là đưa “kẻ giấu mặt” đó ra bên ngoài để cho cộc sống của bạn vui vẻ và nhiều màu sắc hơn như tôi đã từng.
Bạn có thể gặp may mắn như tôi khi gặp được một cơn lốc kéo mình ra khỏi vùng an toàn nhàm chán trước đây. Nhưng tôi tin, thay đôi và hạnh phúc bao giờ cũng cần đánh đổi nhiều thứ, một trong số đó là lòng can đảm.
Hãy can đảm thể hiện, đổi thay và đôi khi liều lĩnh để làm điều bạn thực sự yêu thích. Vì tuổi trẻ của chúng ta là quá ngắn cho những dự định dài!

Bạn là một cô gái xinh đẹp
Phái nữ sinh ra là để xinh đẹp và hạnh phúc! Và rất đơn giản, khi con gái xinh đẹp là đang bắt đầu hạnh phúc rồi.
Chăm sóc bản thân nhiều hơn, mua cho mình một sản phẩm chăm sóc da phù hợp, trang điểm nhẹ nhàng khi ra ngoài. Đừng bỏ bê bản thân vì bạn không cần xinh đẹp lộng lẫy nhưng rất cần đẹp theo cách của riêng mình!
Là một cô gái giỏi giang
Không nhất thiết phải là “nữ cường nhân” gánh trên vai vô số việc. Bạn chỉ cần giỏi ở một hay một số lĩnh vực là đã tốt lắm rồi.
Cô bạn của tôi, cực kì giỏi làm đồ handmade và “tái chế” cách thể loại áo quần cũ thành những thứ mới tinh độc đáo. Chúng tôi thỉnh thoảng lại được nàng tặng cho một món đồ, khỏi phải nói ai cũng vui vẻ vô cùng và đương nhiên cô nàng lại còn hạnh phúc hơn nữa khi vừa thỏa mãn đam mê, vừa đem lại niềm vui cho người khác lại còn…được khen nữa! Nghe đâu, cô nàng còn đang rục rịch mở shop bán hàng handmade!
Hay như Michelle Phan, chỉ với niềm đam mê makeup mà chị ấy đã trở nên nổi tiếng và thành công như ngày hôm nay. Với hơn triệu người theo dõi trên Youtube và là gương mặt đại diện của Lacome, chắc rằng nhiều người trước đó đã không trể hình dung được tương lai của Michelle Phan!
Bạn thấy không, “giỏi” là một phạm trù rất đỗi rộng lớn như vậy đó nên hãy tin rằng không có cô gái nào là không thể giỏi một việc gì đó trong đời!

Đừng để mình quá rảnh rỗi
Trước đây một thời gian công việc hàng ngày của tôi là sáng thức dậy bật laptop xem tin tức sau đó đi đánh răng rồi vừa ăn sáng vừa xem phim và…Nói chung là chỉ biết ôm laptop cho đến khi đi ngủ thôi.
Đó cũng là thời gian mà tinh thần tôi xuống dốc trầm trọng! Đơn giản thôi, bởi vì khi đó tôi rảnh rỗi và nhàn hạ đến mức thấy mình vô ích kinh khủng! Tình trạng chỉ kết thúc khi tôi bớt ngủ và online để tìm một công việc part-time, nấu ăn khi rảnh rỗi và gặp gỡ bạn bè ở ngoài đường thay vì trên Facebook!
Nếu bạn cũng đã từng giống như tôi hoặc tương tự như thế thì hãy chấm dứt chuỗi ngày rảnh rỗi tẻ nhạt của bạn bằng cách làm việc thôi! Vì khi bạn ngừng lại nghĩa là bạn đang thụt lùi. Mà ắt hẳn rằng, thụt lùi chẳng phải là cảm giác dễ chịu gì!
Có một bản kế hoạch và hãy phá bỏ nó khi cần
Tất nhiên, để mọi thứ trở nên hiệu quả thì bạn nên có một bản kế hoạch và bởi vì cuộc sống đầy những bất ngờ nên hãy chuẩn bị tinh thần để thay bản kế hoạch đó bằng một bản kế hoạch khác khi cần! Chỉ cần đó là điều tốt nhất cho bạn!
Nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc
Đơn giản là vì, khi bạn nghĩ bạn nhất định sẽ hạnh phúc thi bạn sẽ cố gắng để trở nên hạnh phúc thôi!
Điều quan trọng nhất chính là cách bạn suy nghĩ về chính mình đó cô gái à!
© Nguyệt Minh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






