Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy là một cô gái dám sống thật với chính mình!

2016-08-11 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Dù bạn là một cô gái có cá tính mạnh hay bình thường đi chăng nữa thì bạn vẫn là con gái. Hãy sống thật với chính con người mình, hãy làm những điều mà bạn muốn. Nghĩa là hãy cứ cười thật thoải mái khi bạn cảm thấy vui, hãy khóc khi bạn đang cảm thấy trái tim bị tổn thương bởi đó là những xúc cảm chân thật nhất của bạn, đừng giấu nó đi không ai đánh thuế bạn điều ấy cả.

***

Là con gái, nghĩa là?

Là con gái nghĩa là phải biết nấu ăn bởi “Tình yêu của đàn ông luôn thông qua dạ dày” điều này hoàn toàn có cơ sở khi đàn ông thích những cô gái thích và biết nấu ăn ngon. Họ hay tưởng tượng ra cảnh họ và cô ấy cùng nhau nấu bếp và thưởng thức những món ăn ngon sau một ngày làm việc mệt nhoài trong một căn nhà ấm cúng, tràn đầy yêu thương;

Là con gái nghĩa là phải biết se chỉ luồn kim để sau này còn có thể chỉnh tề quần áo cho chồng con trước giờ đi làm; người đàn ông sẽ thật hãnh diện khi lúc nào trở về nhà mọi thứ đều được ngăn nắp, tươm tất, họ sẽ chẳng phải mảy may bận tâm suy nghĩ đến những mệt nhọc của người phụ nữ;

Là con gái nghĩa là chúng ta có thể cười như điên như dại trước mặt thằng bạn thân nhưng lại cười thật hiền trước mặt người ấy. Bởi con gái thì phải có duyên chứ;

Là con gái nghĩa là cô gái nào cũng có trong tủ đồ của mình ít nhất một chiếc váy hay cũng một lần trong đời được mặc váy. Vì con gái có quyền được điệu đà, được xinh đẹp tung tăng váy áo dạo phố;

Là con gái cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có cái đặc quyền yếu đuối và dựa dẫm người khác. Con gái luôn nhỏ bé trước người mặt một người đàn ông và người đàn ông cũng luôn muốn được che chở, được bảo vệ cho một cô gái.

Hãy là một cô gái dám sống thật với chính mình!

Còn hàng trăm, hàng nghìn đặc tính nữa mới được cho là của con gái… và có phải con trai sẽ thường thích những người con gái như thế? Vậy nếu là một cô gái cá tính thì trong mắt các chàng trai sẽ là gì? Có phải con gái cá tính quá thì không tốt?

Khi là một cô gái cá tính?

Cậu là con gái mà, phải không? Đừng cá tính quá như thế? Con trai bọn tớ sẽ không thích đâu?

Chúng tớ thích một cô gái nhu mì, ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn là một cô gái chỉ thích đi như cậu. Con gái đi phượt là bụi bặm lắm.

Chúng tớ thích một cô gái biết nấu ăn hơn là một cô gái lúc nào cũng chỉ lo phấn đấu cho sự nghiệp. Con gái thì phải là hậu phương, còn mọi thứ thì cứ để bọn tớ lo.

Chúng tớ cũng thích một cô gái mê thêu thùa may vá chứ không phải là một cô gái 02h sáng vẫn ngồi cổ vũ bóng đá.

Chúng tớ thích một cô gái điệu đà váy áo giầy dép chứ không phải một cô gái lúc nào cũng đấm đá trong bộ trang phục một võ sinh đai đen như cậu.

Chúng tớ thích một cô gái biết chơi gấu bông, thỏ bông hoặc chí ít cũng là một con cá sấu bông chứ không phải một cô gái chỉ biết đến Naruto.

Và chúng tớ cũng thích một cô gái sẵn sàng đợi bọn tớ bên mâm cơm sau 1 ngày làm việc vất vả và dành cho chúng tớ một nụ hôn ngọt ngào hơn là một cô gái không ăn không ngủ cả buổi trước cửa Sân vận động Quốc gia chỉ để nhìn thấy bóng của Silva.

Hãy là một cô gái dám sống thật với chính mình!

Hãy là một cô gái dám sống thật với chính mình!

Dù bạn là một cô gái có cá tính mạnh hay bình thường đi chăng nữa thì bạn vẫn là con gái. Hãy sống thật với chính con người mình, hãy làm những điều mà bạn muốn.

Nghĩa là hãy cứ cười thật thoải mái khi bạn cảm thấy vui, hãy khóc khi bạn đang cảm thấy trái tim bị tổn thương bởi đó là những xúc cảm chân thật nhất của bạn, đừng giấu nó đi không ai đánh thuế bạn điều ấy cả.

Nghĩa là cứ đi những đâu mình thích dù cho không ai muốn đồng hành với bạn cả, bởi điều đó chứng tỏ bạn là một cô gái độc lập, ham hiểu biết và hoàn toàn có thể tự chủ trước những sóng gió cuộc đời bên cạnh người đàn ông của mình sau này.

Nghĩa là hãy diện những bộ đồ mà bạn thích, chẳng cần phải để ý xem người khác phán xét bạn bằng ánh mắt như thế nào cả bởi con gái sẽ thật tỏa sáng khi bản thân họ thấy tự tin.

Nghĩa là một cô gái tuy không biết nấu ăn hoặc nấu ăn thật tệ đi chăng nữa nhưng cô ấy vẫn luôn chu đáo quan tâm người khác bởi cô ấy có một trái tim ấm áp thì cho dù chỉ với một bát cháo hành như của Thị Nở cũng có thể giúp Chí qua được cơn say mà tìm về với lương thiện.

Nghĩa là cô gái tuy không biết thêu thùa may vá nhưng cô ấy lại có khả năng vá lại tất cả những chỗ trống trong cuộc đời một người đàn ông. Cô ấy sẽ là một người phụ nữ hết mình hi sinh mà không bao giờ đòi đáp trả.

Mỗi chúng ta chỉ sống có một cuộc đời thôi, vì thế đừng ngại ngần mà không dám sống thật với chính mình và các chàng trai đừng bỏ qua những cô gái như thế nhé.


© Nhung Ruby (Hàng Xóm) – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top