Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cố lên, những anh hùng thầm lặng

2021-07-26 01:20

Tác giả: TRÍ MINH


blogradio.vn - Hãy cố lên những chiến sĩ thầm lặng, những người anh hùng trong tuyến đầu chống dịch. Hy vọng một ngày không xa, những người anh hùng này sẽ được đoàn tụ cùng gia đình sau chuỗi ngày “chống dịch như chống giặc”.

***

Tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khi nước ta liên tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mỗi ngày. Dịch bệnh đã làm cho nhiều gia đình phải chia cắt, chồng xa vợ, mẹ xa con,…trong cuộc chiến chống dịch này có nhiều câu chuyện cảm động về sự hy sinh to lớn của những người hùng trong cuộc chiến chống dịch. Đây đúng là một sự hi sinh cao cả của cả hậu phương và tiền tuyến.

Chị là một cô điều dưỡng trong bệnh viện, chị đã tham gia cuộc chiến này hơn một tháng. Cũng là từng ấy ngày chị xa gia đình, người thân của mình và đặc biệt đứa là con trai thân yêu vừa tròn 4 tuổi của chị. Chưa bao giờ mà gia đình chị xa nhau lâu đến thế, mặc dù vậy nhưng chị vẫn luôn kiên cường trong cuộc kháng chiến chống dịch này. 

Hôm nay, là ngày sinh nhật của con trai chị. Mặc dù trong lòng rất nhớ con, rất muốn được ở bên con để mừng ngày đặc biệt này. Chị cố nén những nỗi niềm riêng để tiếp tục công tác chống dịch, vì số ca nhiễm cứ tăng lên từng ngày.

lay_-_mau_2

Chiều ngày hôm ấy vì con trai cứ đòi gặp mẹ nên chồng chị đã chở con ghé ngang cổng bệnh viện và anh điện thoại cho chị ra trước cổng để cho con trai có thể được nhìn thấy mẹ. Vừa thấy mẹ con mừng rỡ muốn chạy lại ôm mẹ, nhưng anh cũng kịp thời giữ con lại để bảo đảm an toàn cho con. Anh nói khẽ với con.

“Mẹ còn phải làm việc, con không thể qua đó được, con chỉ có thể đứng đây nhìn mẹ thôi, con vẫy tay chào mẹ đi”.

Đứa trẻ ngây thơ nghe lời ba đứng ngoan tại chỗ chỉ vẫy tay chào mẹ. Nhìn thấy con chị ước giá như chị có thể bỏ đi tất cả để được ôm con đôi chút. Nhưng vì sự nguy hiểm của dịch bệnh buộc chị phải kìm lòng, chị cất tiếng nói vọng ra ngoài.

“Ken của mẹ ngoan ở nhà nghe lời ba, khi nào mẹ làm xong việc mẹ sẽ về với Ken. Hôm nay là sinh nhật của Ken, để mẹ nói ba mua bánh sinh nhật với mua siêu nhân cho Ken nữa nha. Ken ngoan nha, mẹ thương”.

Đứa trẻ đứng trong vòng tay ba nhìn mẹ khẽ gật đầu. Để đảm bảo an toàn nên anh bế con lên xe để quay về. Lúc này, cậu bé òa khóc nức nở, cậu vừa khóc vừa nói.

“Ken không cần bánh, không cần siêu nhân, Ken chỉ cần mẹ thôi. Cho Ken ôm mẹ một cái thôi rồi Ken về, Ken nhớ mẹ lắm”.

anh_-_hung

Hai mắt chị đỏ hoe, những người xung quanh ai cũng nghẹn ngào khi nghe bé nói. Thương con nhưng chị còn nhiệm vụ phải làm để bảo vệ cho những người thân yêu và cho xã hội. Ba bé phải mất một hồi thuyết phục bé mới chịu vẫy tay tạm biệt mẹ và cùng bố rời đi. 

Chị nhìn theo hai cha con dần khuất dần, mà trong lòng trào dâng một nỗi niềm. Rồi chị lại quay vào tiếp tục công việc của mình, chị tin rằng ngày chiến thắng sẽ thắng sẽ không còn xa, ngày gia đình sum họp sẽ gần thôi. 

Hãy cố lên những chiến sĩ thầm lặng, những người anh hùng trong tuyến đầu chống dịch. Hy vọng một ngày không xa, những người anh hùng này sẽ được đoàn tụ cùng gia đình sau chuỗi ngày “chống dịch như chống giặc”.

© TRÍ MINH - blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

TRÍ MINH

Trai quê hiền lành dễ thương chân chất thật thà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top