Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cố lên, những anh hùng thầm lặng

2021-07-26 01:20

Tác giả: TRÍ MINH


blogradio.vn - Hãy cố lên những chiến sĩ thầm lặng, những người anh hùng trong tuyến đầu chống dịch. Hy vọng một ngày không xa, những người anh hùng này sẽ được đoàn tụ cùng gia đình sau chuỗi ngày “chống dịch như chống giặc”.

***

Tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khi nước ta liên tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mỗi ngày. Dịch bệnh đã làm cho nhiều gia đình phải chia cắt, chồng xa vợ, mẹ xa con,…trong cuộc chiến chống dịch này có nhiều câu chuyện cảm động về sự hy sinh to lớn của những người hùng trong cuộc chiến chống dịch. Đây đúng là một sự hi sinh cao cả của cả hậu phương và tiền tuyến.

Chị là một cô điều dưỡng trong bệnh viện, chị đã tham gia cuộc chiến này hơn một tháng. Cũng là từng ấy ngày chị xa gia đình, người thân của mình và đặc biệt đứa là con trai thân yêu vừa tròn 4 tuổi của chị. Chưa bao giờ mà gia đình chị xa nhau lâu đến thế, mặc dù vậy nhưng chị vẫn luôn kiên cường trong cuộc kháng chiến chống dịch này. 

Hôm nay, là ngày sinh nhật của con trai chị. Mặc dù trong lòng rất nhớ con, rất muốn được ở bên con để mừng ngày đặc biệt này. Chị cố nén những nỗi niềm riêng để tiếp tục công tác chống dịch, vì số ca nhiễm cứ tăng lên từng ngày.

lay_-_mau_2

Chiều ngày hôm ấy vì con trai cứ đòi gặp mẹ nên chồng chị đã chở con ghé ngang cổng bệnh viện và anh điện thoại cho chị ra trước cổng để cho con trai có thể được nhìn thấy mẹ. Vừa thấy mẹ con mừng rỡ muốn chạy lại ôm mẹ, nhưng anh cũng kịp thời giữ con lại để bảo đảm an toàn cho con. Anh nói khẽ với con.

“Mẹ còn phải làm việc, con không thể qua đó được, con chỉ có thể đứng đây nhìn mẹ thôi, con vẫy tay chào mẹ đi”.

Đứa trẻ ngây thơ nghe lời ba đứng ngoan tại chỗ chỉ vẫy tay chào mẹ. Nhìn thấy con chị ước giá như chị có thể bỏ đi tất cả để được ôm con đôi chút. Nhưng vì sự nguy hiểm của dịch bệnh buộc chị phải kìm lòng, chị cất tiếng nói vọng ra ngoài.

“Ken của mẹ ngoan ở nhà nghe lời ba, khi nào mẹ làm xong việc mẹ sẽ về với Ken. Hôm nay là sinh nhật của Ken, để mẹ nói ba mua bánh sinh nhật với mua siêu nhân cho Ken nữa nha. Ken ngoan nha, mẹ thương”.

Đứa trẻ đứng trong vòng tay ba nhìn mẹ khẽ gật đầu. Để đảm bảo an toàn nên anh bế con lên xe để quay về. Lúc này, cậu bé òa khóc nức nở, cậu vừa khóc vừa nói.

“Ken không cần bánh, không cần siêu nhân, Ken chỉ cần mẹ thôi. Cho Ken ôm mẹ một cái thôi rồi Ken về, Ken nhớ mẹ lắm”.

anh_-_hung

Hai mắt chị đỏ hoe, những người xung quanh ai cũng nghẹn ngào khi nghe bé nói. Thương con nhưng chị còn nhiệm vụ phải làm để bảo vệ cho những người thân yêu và cho xã hội. Ba bé phải mất một hồi thuyết phục bé mới chịu vẫy tay tạm biệt mẹ và cùng bố rời đi. 

Chị nhìn theo hai cha con dần khuất dần, mà trong lòng trào dâng một nỗi niềm. Rồi chị lại quay vào tiếp tục công việc của mình, chị tin rằng ngày chiến thắng sẽ thắng sẽ không còn xa, ngày gia đình sum họp sẽ gần thôi. 

Hãy cố lên những chiến sĩ thầm lặng, những người anh hùng trong tuyến đầu chống dịch. Hy vọng một ngày không xa, những người anh hùng này sẽ được đoàn tụ cùng gia đình sau chuỗi ngày “chống dịch như chống giặc”.

© TRÍ MINH - blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

TRÍ MINH

Trai quê hiền lành dễ thương chân chất thật thà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top