Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy chờ em anh nhé!

2018-12-21 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em ước gì, giá như anh biết được đằng sau những lần em phải nhắc lại mối quan hệ anh em của chúng ta là những lúc mà câu nói của em bỗng trở nên gượng gạo nhất, thô kệch nhất. Em nào mong muốn câu chuyện giữa anh và em phải kết thúc nếu một ngày người kia mà có lẽ chính là em thổ lộ tình cảm bấy lâu.

***

"Anh nhớ tiếng. Anh nhớ hình. Anh nhớ ảnh.
Anh nhớ em, anh nhớ lắm! Em ơi!
Anh nhớ anh của ngày tháng xa khơi,
Nhớ đôi môi đang cười ở phương trời,
Nhớ đôi mắt đang nhìn anh đăm đắm."

(Trích Tương tư chiều - Xuân Diệu)

Tình yêu làm cho những rung cảm bình thường trở nên thi vị hóa hơn, phải không anh? "Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương" phải chăng cũng có phần xoay quanh nguyên lí bí ẩn đến day dứt lòng người ấy. Khi vô tình đọc được những vần ấy, em chợt nhận ra mình đã say với tình yêu, sống cuống quýt, vội vàng đến nhường nào khi thiếu vắng bóng hình anh. Em thấy mình cũng hệt như chàng trai trong câu chuyện thơ đầy lãng mạn trên, nhung nhớ một dáng hình vốn đã quá đỗi quen thuộc sau chiếc áo lúc nào cũng in vết những giọt mồ hôi những giờ tan tầm, dáng đứng hay khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi sau một ngày dài của anh.

blog radio, Hãy chờ em anh nhé!

Anh à, anh biết không? Em thoạt đầu đã vội mặc định anh chỉ là người lữ khách phương xa dừng chân ghé lại đột ngột nhưng chỉ trong giây lát trong trí nhớ của em. Vì sao vậy? Em biết anh từ một người chị họ rất thân thiết. Những tính từ cảm thán mà chị ấy gán ghép cho anh khiến em hoài nghi quá đỗi. Em làm sao có thể hình dung được một chàng trai hội tụ cả vẻ đẹp tài hoa lẫn tâm hồn nơi anh được đây, vì lí nào trên đời này lại còn sót một con người hoàn hảo đến thế - Em đã từng hỏi mình.

Nhưng rồi chúng ta cũng bắt đầu một mối quan hệ không tên vì chỉ em thấy được dung mạo của anh còn anh chưa từng hay biết cô gái vẫn thường trò chuyện với mình có dung nhan ra sao. Hay chí ít là anh rất tò mò về đối phương trong khi em lại biết rất nhiều thứ về cuộc sống, gia đình và cả tính tình của anh như thế nào nữa. Chúng ta dần vượt qua mọi hàng rào ngăn cách trước đó, nghĩa là mỗi người đang thâm nhập sâu hơn vào thế giới sống của người kia bằng cách lắng nghe và thấu hiểu.

Tuy em luôn giấu kín những tâm tư dành cho anh, em nhún nhường chấp nhận danh phận em gái để không làm anh khó xử. Nhưng em ước gì, giá như anh biết được đằng sau những lần em phải nhắc lại mối quan hệ anh em của chúng ta là những lúc mà câu nói của em bỗng trở nên gượng gạo nhất, thô kệch nhất. Em nào mong muốn câu chuyện giữa anh và em phải kết thúc nếu một ngày người kia mà có lẽ chính là em thổ lộ tình cảm bấy lâu.

Hơn hết, em hiểu được chúng ta còn chặng đường rất dài để viết lên câu chuyện tình của đời mình. Nên...

Hãy chờ em, anh nhé! Sẽ đến một ngày anh biết được tình cảm mà em dành cho anh nhiều như thế nào.

Sớm thôi, em hứa đấy!

© Nguyễn Ngọc Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top