Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy chờ em anh nhé!

2018-12-21 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Em ước gì, giá như anh biết được đằng sau những lần em phải nhắc lại mối quan hệ anh em của chúng ta là những lúc mà câu nói của em bỗng trở nên gượng gạo nhất, thô kệch nhất. Em nào mong muốn câu chuyện giữa anh và em phải kết thúc nếu một ngày người kia mà có lẽ chính là em thổ lộ tình cảm bấy lâu.

***

"Anh nhớ tiếng. Anh nhớ hình. Anh nhớ ảnh.
Anh nhớ em, anh nhớ lắm! Em ơi!
Anh nhớ anh của ngày tháng xa khơi,
Nhớ đôi môi đang cười ở phương trời,
Nhớ đôi mắt đang nhìn anh đăm đắm."

(Trích Tương tư chiều - Xuân Diệu)

Tình yêu làm cho những rung cảm bình thường trở nên thi vị hóa hơn, phải không anh? "Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương" phải chăng cũng có phần xoay quanh nguyên lí bí ẩn đến day dứt lòng người ấy. Khi vô tình đọc được những vần ấy, em chợt nhận ra mình đã say với tình yêu, sống cuống quýt, vội vàng đến nhường nào khi thiếu vắng bóng hình anh. Em thấy mình cũng hệt như chàng trai trong câu chuyện thơ đầy lãng mạn trên, nhung nhớ một dáng hình vốn đã quá đỗi quen thuộc sau chiếc áo lúc nào cũng in vết những giọt mồ hôi những giờ tan tầm, dáng đứng hay khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi sau một ngày dài của anh.

blog radio, Hãy chờ em anh nhé!

Anh à, anh biết không? Em thoạt đầu đã vội mặc định anh chỉ là người lữ khách phương xa dừng chân ghé lại đột ngột nhưng chỉ trong giây lát trong trí nhớ của em. Vì sao vậy? Em biết anh từ một người chị họ rất thân thiết. Những tính từ cảm thán mà chị ấy gán ghép cho anh khiến em hoài nghi quá đỗi. Em làm sao có thể hình dung được một chàng trai hội tụ cả vẻ đẹp tài hoa lẫn tâm hồn nơi anh được đây, vì lí nào trên đời này lại còn sót một con người hoàn hảo đến thế - Em đã từng hỏi mình.

Nhưng rồi chúng ta cũng bắt đầu một mối quan hệ không tên vì chỉ em thấy được dung mạo của anh còn anh chưa từng hay biết cô gái vẫn thường trò chuyện với mình có dung nhan ra sao. Hay chí ít là anh rất tò mò về đối phương trong khi em lại biết rất nhiều thứ về cuộc sống, gia đình và cả tính tình của anh như thế nào nữa. Chúng ta dần vượt qua mọi hàng rào ngăn cách trước đó, nghĩa là mỗi người đang thâm nhập sâu hơn vào thế giới sống của người kia bằng cách lắng nghe và thấu hiểu.

Tuy em luôn giấu kín những tâm tư dành cho anh, em nhún nhường chấp nhận danh phận em gái để không làm anh khó xử. Nhưng em ước gì, giá như anh biết được đằng sau những lần em phải nhắc lại mối quan hệ anh em của chúng ta là những lúc mà câu nói của em bỗng trở nên gượng gạo nhất, thô kệch nhất. Em nào mong muốn câu chuyện giữa anh và em phải kết thúc nếu một ngày người kia mà có lẽ chính là em thổ lộ tình cảm bấy lâu.

Hơn hết, em hiểu được chúng ta còn chặng đường rất dài để viết lên câu chuyện tình của đời mình. Nên...

Hãy chờ em, anh nhé! Sẽ đến một ngày anh biết được tình cảm mà em dành cho anh nhiều như thế nào.

Sớm thôi, em hứa đấy!

© Nguyễn Ngọc Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom