Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

2020-11-23 01:25

Tác giả: Maei Nguyễn


blogradio.vn - Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

 

*** 

“Cậu ta gọi đó là âm thanh tuyệt vời của cuộc sống đấy, nghe thật buồn cười”. Hồi tôi còn ở chung với đứa bạn cùng phòng, tôi chính là cái báo thức của cả phòng. Cô bạn tôi sẽ mặc định bật chế độ “điếc” vào mỗi sáng. 

Hẳn nhiên, tôi là người mang trọng trách cao cả là đánh thức cô bạn cùng phòng. Cũng chẳng phải là việc khó khăn gì, tôi vốn là người nhạy cảm với âm thanh, kiểu như những tiếng động với người khác là bình thường nhưng lại có thể giật lên não tôi và vảng vất trong đó suốt. 

Một thời gian dài tôi ghét điều đó vì nó làm khổ cái tai của tôi. Nhưng rồi tôi cũng phải quen dần vì nhờ anh tôi - cái người đã từng chẳng bao giờ chịu dậy và tắt cái tiếng chuông quỷ quái đấy đi. 

Mặc nhiên, dù ngủ khác phòng và cách nhau đến cả chục mét nhưng tiếng chuông vẫn nhẹ nhàng luồn đến và làm rung màng nhĩ tôi vào mỗi sáng. Dẫu lạnh đến mấy, nhưng vì giấc ngủ bình yên thì tôi vẫn phải sang tận phòng hắn để tắt nó đi. Lâu dần thì tôi phải quen, có vậy thôi. Ai mà tắt hộ mãi được.

Dù quen đấy nhưng cũng không có nghĩa tôi có thể say giấc nồng đến độ chuông sát tai mà vẫn ngủ được. Và chuyện kể rằng, vào một ngày đẹp trời thì tôi bỗng ngủ say như chết và không nghe thấy gì. Có lẽ là do cô bạn cùng phòng đáng yêu - người cũng y hệt anh tôi, chỉ khác là ngủ cạnh tôi mỗi ngày.

bao-thuc-ngu-tiep

Cô bạn vẫn đặt chuông đều đều mỗi sáng nhưng hẳn nhiên là việc đó chẳng có tác dụng gì. Vẫn là cái câu chuyện tôi không tắt hộ chuông mãi được, thế là có lẽ tôi dần nhờn tiếng chuông báo thức và ngủ trong sự chấp thuận. 

Cuối cùng thì tôi cũng phải trả giá cho sự dễ dãi của mình. Điều cần xảy ra cũng đã xảy ra khi ấy “Chúng tôi đã lỡ vô số tiết học buổi sáng, thậm chí là buổi chiều”.

Cuộc sống thật đáng sợ khi không nghe thấy tiếng chuông báo thức. Bạn có thể tưởng tượng được không, rằng một ngày nào đó bạn sẽ phải học lại một hoặc một vài môn mà lý do thì chỉ vì ngủ.

Sẽ đáng buồn lắm đấy, nhất là khi bạn không dư dả cho vài môn học lại, hay buồn hơn là bạn có thể không kịp ra trường đúng hạn và tất yếu là bạn sẽ lỡ những kế hoạch tuyệt vời của mình. 

dong-ho-cat

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

© Maei Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Khi bạn có niềm tin

Maei Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Để anh được yêu em lần nữa

Để anh được yêu em lần nữa

Em à, hãy để anh được yêu em lần nữa, được là bờ vai, là nơi chia sẻ mọi vui, buồn. Và được là người nắm tay em đi qua những mảnh vỡ.

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm

Hãy nghĩ đến hôn nhân khi đủ tình yêu và trách nhiệm, đừng đến vì bất kì một áp lực nào. Và trách nhiệm lớn nhất của mỗi người vẫn là với cuộc đời mình, với cuộc đời người mình yêu thương.

Tình bạn là món quà mà chúng ta cần trân trọng

Tình bạn là món quà mà chúng ta cần trân trọng

“Tình bạn” chỉ hai tiếng thân thương nhưng lại là một điều may mắn trong cuộc đời mỗi người. Bởi nếu không có những tình bạn ấy ta sẽ không có được người sẻ chia, sẽ không có ai thấu hiểu. Và tình bạn là một món quà mà chúng ta cần trân trọng.

Chị từng lỡ dở cả thanh xuân nhưng không ngừng bước về nơi hạnh phúc

Chị từng lỡ dở cả thanh xuân nhưng không ngừng bước về nơi hạnh phúc

Trong những lần nhớ quê nhà da diết, chị ngước mặt lên trời đưa mắt hướng về phía xa xôi, nơi ấy có căn nhà của chị, có dáng mẹ già và hơi thở của chị từ lúc chào đời. Đó cũng là động lực luôn nhắc chị phải cố gắng nhiều hơn nữa dù nằm trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chị lấy tay lau nước mắt rồi lặng lẽ nở nụ cười, nụ cười ấy đẹp như những cánh hoa nở trong vườn xuân.

Hãy tô điểm cho bức tranh tình yêu của mình thêm đẹp

Hãy tô điểm cho bức tranh tình yêu của mình thêm đẹp

Tình yêu như một bức tranh, không phải vẽ bằng cọ, màu, mà được vẽ bằng những nụ cười, sự quan tâm, ánh mắt ấm áp, những nhịp đập chân thành. Chẳng cần là họa sĩ, ai cũng có thể tự vẽ nên bức tranh tình yêu của riêng mình.

Đừng bao giờ hứa suông khi trẻ con luôn đón chờ từ bố mẹ

Đừng bao giờ hứa suông khi trẻ con luôn đón chờ từ bố mẹ

Đừng nghĩ trẻ con dễ lừa mà năm lần bảy lượt nói dối qua mắt chúng. Sự mong manh của chúng giống như thủy tinh vậy, rất dễ vỡ, vỡ rồi thì rất khó lành. Dù nhỏ hay lớn, già hay trẻ thì con người ta, ai cũng đều có một trái tim nồng ấm thèm khát yêu thương chân thật nhất. Bạn hãy giữ gìn trái tim mình và mọi người cùng đập đúng nhé, đừng để nó đập mạnh vì đau thắt lại.

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Chúng ta phải học cách quên đi một người đã trở thành quá khứ, bởi lẽ họ không thuộc về tương lai của chúng ta. Tôi đã tìm được người yêu thương mình, tôi vui vẻ, tôi hạnh phúc. Anh cũng thế, anh đã làm đám cưới, cô ấy mặc váy cưới rất xinh. Mọi thứ đã qua và chuyện buồn ngày xưa đã trôi nhẹ vào quá khứ.

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Đừng để một mình ta đi trên con đường trải đầy tiền mà ngoảnh mặt lại không có bóng dáng của người mẹ, người cha, người chồng, người vợ, và những đứa con đáng yêu. Thậm chí là không còn sự sống để tận hưởng chúng thì lúc đó tiền có còn quan trọng nữa không?

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, những ký ức đẹp chúng ta từng có với anh chưa từng là thói quen và tình yêu dành cho em càng không phải là thói quen khó bỏ. Có thể bây giờ anh vô cùng đau đớn, nhưng anh sẽ chờ em trở về theo cách khác. Mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

back to top