Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

2020-11-23 01:25

Tác giả: Maei Nguyễn


blogradio.vn - Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

 

*** 

“Cậu ta gọi đó là âm thanh tuyệt vời của cuộc sống đấy, nghe thật buồn cười”. Hồi tôi còn ở chung với đứa bạn cùng phòng, tôi chính là cái báo thức của cả phòng. Cô bạn tôi sẽ mặc định bật chế độ “điếc” vào mỗi sáng. 

Hẳn nhiên, tôi là người mang trọng trách cao cả là đánh thức cô bạn cùng phòng. Cũng chẳng phải là việc khó khăn gì, tôi vốn là người nhạy cảm với âm thanh, kiểu như những tiếng động với người khác là bình thường nhưng lại có thể giật lên não tôi và vảng vất trong đó suốt. 

Một thời gian dài tôi ghét điều đó vì nó làm khổ cái tai của tôi. Nhưng rồi tôi cũng phải quen dần vì nhờ anh tôi - cái người đã từng chẳng bao giờ chịu dậy và tắt cái tiếng chuông quỷ quái đấy đi. 

Mặc nhiên, dù ngủ khác phòng và cách nhau đến cả chục mét nhưng tiếng chuông vẫn nhẹ nhàng luồn đến và làm rung màng nhĩ tôi vào mỗi sáng. Dẫu lạnh đến mấy, nhưng vì giấc ngủ bình yên thì tôi vẫn phải sang tận phòng hắn để tắt nó đi. Lâu dần thì tôi phải quen, có vậy thôi. Ai mà tắt hộ mãi được.

Dù quen đấy nhưng cũng không có nghĩa tôi có thể say giấc nồng đến độ chuông sát tai mà vẫn ngủ được. Và chuyện kể rằng, vào một ngày đẹp trời thì tôi bỗng ngủ say như chết và không nghe thấy gì. Có lẽ là do cô bạn cùng phòng đáng yêu - người cũng y hệt anh tôi, chỉ khác là ngủ cạnh tôi mỗi ngày.

bao-thuc-ngu-tiep

Cô bạn vẫn đặt chuông đều đều mỗi sáng nhưng hẳn nhiên là việc đó chẳng có tác dụng gì. Vẫn là cái câu chuyện tôi không tắt hộ chuông mãi được, thế là có lẽ tôi dần nhờn tiếng chuông báo thức và ngủ trong sự chấp thuận. 

Cuối cùng thì tôi cũng phải trả giá cho sự dễ dãi của mình. Điều cần xảy ra cũng đã xảy ra khi ấy “Chúng tôi đã lỡ vô số tiết học buổi sáng, thậm chí là buổi chiều”.

Cuộc sống thật đáng sợ khi không nghe thấy tiếng chuông báo thức. Bạn có thể tưởng tượng được không, rằng một ngày nào đó bạn sẽ phải học lại một hoặc một vài môn mà lý do thì chỉ vì ngủ.

Sẽ đáng buồn lắm đấy, nhất là khi bạn không dư dả cho vài môn học lại, hay buồn hơn là bạn có thể không kịp ra trường đúng hạn và tất yếu là bạn sẽ lỡ những kế hoạch tuyệt vời của mình. 

dong-ho-cat

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

© Maei Nguyễn - blogradio.vn

Xem thêm: Khi bạn có niềm tin

Maei Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em mong chúng ta sau này yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có

Em mong chúng ta sau này yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có

Em đã xếp lại gọn gàng những mảng ký ức về anh, em sẽ mang theo nó đi hết cuộc đời mình. Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có. Em mong chúng ta sau này đều sẽ bình yên, là bình yên từ tận đáy tâm hồn.

Em lại nhớ anh rồi nhưng anh không biết được

Em lại nhớ anh rồi nhưng anh không biết được

Dòng tin nhắn “Em lại nhớ anh rồi” mãi mãi là tin nhắn nháp trong điện thoại của tôi. Có người từng hỏi tôi “Nếu biết rằng chuyện tình của bạn chẳng có kết cục đẹp, bạn sẽ không bắt đầu hay lựa chọn cố chấp yêu?”. Với cá nhân tôi thì tôi sẽ lựa chọn yêu hết mình, trân trọng từng giây từng phút, từng kỉ niệm dẫu vui hay buồn. Hy vọng mỗi chúng ta đều yêu hết mình, trân trọng đối phương và trân trọng đoạn tình cảm của chính bản thân mình.

7 bẫy tâm lý độc hại trong đời sống mà rất nhiều người mắc phải, bỏ đi được sẽ giúp ta dễ thở hơn

7 bẫy tâm lý độc hại trong đời sống mà rất nhiều người mắc phải, bỏ đi được sẽ giúp ta dễ thở hơn

Đa phần chúng ta đều luôn nghĩ rằng suy nghĩ của mình là đúng, dựa trên lý trí và logic chính xác. Nhưng nếu suy nghĩ kỹ hơn, sâu xa hơn, rất có thể có nhiều đánh giá, suy nghĩ của bạn đều bị mắc vào 1 trong các "bẫy" sau.

Tuổi trẻ vô cùng đáng giá nên hãy trân trọng

Tuổi trẻ vô cùng đáng giá nên hãy trân trọng

Tôi bây giờ đã trưởng thành hơn, không còn là một cô bé bồng bột, dại khờ như trước nữa. Tôi đã biết việc gì nên hay không nên làm, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Tôi biết, tình yêu tuổi học trò không ai là không mắc phải. Có thể trong những năm học cấp 3 này, tôi lại một lần nữa rung động. Nhưng chắc chắn, tôi sẽ suy nghĩ thật kỹ càng trước khi quyết định làm điều gì đó để bản thân không phải hối hận. Tuổi trẻ vô cùng đáng giá, tôi sẽ giữ gìn, trân trọng để nó mãi là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất trong cuộc đời. Và quan trọng hơn là để mắt mẹ không phải buồn phiền vì những lỗi lầm của mình nữa.

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đừng bỏ qua 5 quy tắc bố trí bàn làm việc tại gia

Muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đừng bỏ qua 5 quy tắc bố trí bàn làm việc tại gia

Cũng như các khu vực chính trong nhà, góc làm việc cũng cần được đầu tư, chăm chút để tạo cảm hứng cho công việc. Vậy bố trí bàn làm việc ra sao để kích thích sáng tạo, đồng thời phù hợp với phong thủy, hãy tham khảo ngay 5 quy tắc dưới đây.

Nhắn gửi yêu thương

Nhắn gửi yêu thương

Con muốn gửi đến mẹ những lời yêu thương tự đáy lòng mình. Bởi suốt thời gian qua, con chưa thể một lần cất tiếng gọi mẹ, điều mà con nghĩ bất cứ người mẹ nào cũng đều mong nhận lại từ đứa con mà mình rứt ruột sinh ra.

 Tự thương lấy mình sau những nỗi đau

Tự thương lấy mình sau những nỗi đau

Và anh cũng vậy nữa anh ơi Nhớ làm chi những nỗi đau xưa cũ Hãy quên đi u sầu làm chi nữa Tự thương lấy mình sau những nỗi đau.

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

Trao quyền cho bản thân trong cả công việc và cuộc sống: 'Học cách làm chủ mình, trước khi làm chủ ai'

Trao quyền cho bản thân trong cả công việc và cuộc sống: 'Học cách làm chủ mình, trước khi làm chủ ai'

Tự trao quyền cho bản thân là một trong những cách để biến mục tiêu thành hiện thực.

Một tình yêu lặng yên sau trang sách

Một tình yêu lặng yên sau trang sách

“Sách cũ, giấy đen, không còn đọc được, nhưng nó lại có giá trị của những trang nhật ký cuộc đời. Nó là kỷ niệm, là nhắc nhớ, là những cuốn sách không phải để đọc mà để nghĩ ngợi, để suy tư, để ngẩn ngơ cùng năm tháng đời người. Bán chúng làm chi. Vì giữ chúng thì chật nhà nhưng không có chúng, cuộc đời ta bỗng hóa ra buồn tênh, trống rỗng..."

back to top