Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc thực sự đến từ những điều vô cùng nhỏ bé

2022-11-19 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hạnh phúc là thứ mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể định nghĩa được, nhưng đó lại là thứ mà tất cả chúng ta đều mong mỏi. Hạnh phúc thực sự nằm trong những điều vô cùng nhỏ bé.

***

Hạnh phúc là thứ mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể định nghĩa được, nhưng đó lại là thứ mà tất cả chúng ta đều mong mỏi. Hạnh phúc thực sự nằm trong những điều vô cùng nhỏ bé.

Hạnh phúc là thứ mà chúng ta luôn kiếm tìm, nhưng đôi khi chính vì tìm kiếm hạnh phúc mà bạn có thể trở nên bất hạnh bởi chính những đòi hỏi mà bạn đặt ra cho bản thân mình.

Nhiều người tìm kiếm hạnh phúc ở những thứ bên ngoài, những điều dễ tàn phai, những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Nhưng thực tế không phải. Sức khỏe, tiền bạc hay tình yêu đều không làm bạn hạnh phúc. Nếu tin rằng trạng thái hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào những điều này, thì đó có thể là một sai lầm lớn.

Thật không may, con người có đến hàng trăm niềm tin phi lý. Những lời giáo huấn, những lời hướng dẫn đã đánh dấu con đường mà chúng ta đi, cho dù chúng ta có muốn hay không.

Bạn lầm tưởng rằng nếu khi được đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi này thì bạn sẽ hạnh phúc. Ngược lại, nếu bạn không đáp ứng được mong đợi của mình, bạn sẽ cảm thấy đau khổ.

nhan-cach-thu-hai-giup-kiem-soat-noi-so

Thông thường, những niềm tin phi lý về hạnh phúc đến từ sự tán thành của người khác, sự thể hiện hoàn hảo của chúng ta trong một số nhiệm vụ quan trọng, đến từ tiền bạc, sức khỏe, mối quan hệ, hay đến từ việc trở thành một người thú vị và lôi cuốn.

Có rất nhiều loại niềm tin và mỗi người đều có cho mình những niềm tin riêng. “Công việc mang lại cho bạn phẩm giá”, “Tiền làm cho bạn hạnh phúc”, “Sức khỏe là thứ quan trọng nhất bạn có”...

Con người có xu hướng tìm kiếm hạnh phúc trong những điều đó, và vì vậy mà chúng ta áp đặt những kỳ vọng không thực tế vào bản thân và cuối cùng chúng khiến bạn không hạnh phúc.

Trên thực tế, các nghiên cứu tâm lý xác nhận rằng ngày càng có nhiều nhu cầu của chúng ta được đáp ứng nhưng chúng ta kém hạnh phúc hơn trước đây, và hiện tượng này ngày càng gia tăng.

Điều gì làm cho bạn hạnh phúc?

Nếu bạn ngày càng sở hữu nhiều hơn và bạn sống ngày càng thoải mái hơn, dư dả hơn, tại sao bạn lại càng không hạnh phúc? 

Có một sai lầm mà chúng ta luôn tin, đó là những thứ bên ngoài sẽ khiến chúng ta hạnh phúc.

Đúng là có được một công việc mơ ước, tìm được một người bạn đời yêu thương và đối xử tốt với mình, hay có một túi tiền dư dả đều mang lại cho bạn niềm vui, nhưng đó lại chỉ là niềm vui ngắn hạn. Và hơn hết, đó chỉ là niềm vui, không phải hạnh phúc thực sự.

Con người chúng ta sẽ nhanh chóng quen với những gì mình có và vì vậy chúng ta lại càng cần nhiều hơn. Không có giới hạn của việc cần và đủ nên chúng ta không bao giờ bằng lòng với những gì mình có, và điều đó mang theo rất nhiều hệ lụy.

lam-the-nao-de-so-huu

Khi một người nhận ra rằng họ không hạnh phúc mặc dù họ đã có tất cả mọi thứ, họ nghĩ ra giải pháp là họ phải làm nhiều hơn những gì mình có: làm việc nhiều giờ hơn, cố gắng trở nên xinh đẹp hơn, kiếm nhiều tiền hơn, đi du lịch nhiều hơn, cố gắng tìm kiếm người bạn đời tốt nhất… Và vì vậy mà cú ngã còn đau đớn hơn.

Điều mà họ không biết, đó là hạnh phúc được tìm thấy trong chính họ, trong thái độ của họ, trong cách họ quyết định tận hưởng cuộc sống của mình và cách thang giá trị của họ hoạt động.

Hạnh phúc thực sự phụ thuộc vào cách bạn trân trọng và tận hưởng những gì mình đang có, dù là nhiều hay ít. Có những người có rất ít và hạnh phúc hơn nhiều so với những người có rất nhiều. 

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy bắt đầu bằng cách đánh giá cao mọi thứ xung quanh bạn và ngừng phàn nàn về những gì bạn không có. Bạn không thể thành công trong mọi lĩnh vực mà bạn muốn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể hạnh phúc với những gì đã có trong tay.

Mùi cà phê vào buổi sáng, nụ cười của cô con gái nhỏ của bạn, nhảy theo một bài hát với người bạn đời của bạn trong phòng khách, chạy theo những con bướm cùng chú chó thân yêu của bạn, ngắm nhìn bầu trời sao, một cuộc trò chuyện sâu sắc trên bãi biển và cảm nhận làn gió nhẹ phớt qua trên người bạn, ngâm mình trong bồn tắm… Đây thực sự là những điều nhỏ nhặt nhưng có thể mang lại cho bạn hạnh phúc, bạn có nghĩ vậy không?

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top